Liên Quân Poke: Bí kíp săn Pokemon chuẩn không cần chỉnh!

Bắt được loại Pokemon yêu thích thôi cũng đã đủ trầy vi tróc vẩy, vậy còn làm sao để lựa chọn được đúng loại Pokemon "mạnh" trong Liên Quân Poke thì lại là một vấn đề khác đấy nhé! Nhưng không sao, với Bí kíp săn Pokemon này tân thủ có thể dễ dàng lựa chọn được Pokemon phù hợp để đầu tư về lâu dài đó!

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội cùng khả năng giúp người chơi linh động xuyên suốt gameplay, Liên Quân Poke vẫn tự hào là một trong những tựa game Pokemon không thể bỏ lỡ của quý này. Tuy nhiên, với số lượng Pokemon cực khủng lên đến…656 Pokemon thuộc nhiều chủng loại khác nhau, do đó các nhà huấn luyện gà mờ chắc chắn sẽ bị “run tay” ngay khi săn được 1 em Pokemon hoang dã. Nhưng đừng lo lắng, bên dưới đây sẽ là Bí kíp săn Pokemon sơ đẳng sẽ giúp tân thủ hết ngay bỡ ngỡ mỗi khi nhận được 1 Pokemon mới nhé!

Tìm hiểu về Pokemon!

Trong Liên Quân Poke, dù có tới 656 loại Pokemon như được liệt kê trong thư viện, tuy nhiên thực chất, chỉ có 18 hệ khác nhau. Mỗi hệ sẽ sở hữu thế mạnh và điểm yếu riêng, nhưng chắc chắn trong thế giới của Liên Quân Poke, các hệ này đều khắc chế lẫn nhau, tạo nên 1 vòng tròn cân bằng trong hệ sinh thái. Do đó, người chơi cũng đừng lo lắng về Pokemon mà mình đang sở hữu, vì không có loại nào yếu tuyệt đối hay mạnh tuyệt đối đâu nha!

Liên Quân Poke

18 hệ Pokemon bao gồm: Normal (hệ thường), Fire (hệ lửa), Water (hệ nước), Grass (hệ cỏ), Electric (hệ điện), Ice (hệ băng), Fighting (hệ giác đấu), Poison (hệ độc), Ground (hệ đất), Flying (hệ bay), Psychic (hệ tâm linh), Bug (hệ bọ), Rock (hệ đá), Ghost (hệ ma), Dragon (hệ rồng), Dark (hệ bóng tối), Steel (hệ thép), Fairy (hệ tiên). Chỉ ngồi liệt kê đã đủ hết hơi với chủng loại của bọn này, do đó, game thủ hoàn toàn có thể chỉ lựa chọn tìm hiểu thật kỹ từ 1-6 hệ để đưa vào đội của mình thôi. Nên nhớ, không có Poke nào mạnh hoặc yếu tuyệt đối. Các thế mạnh và điểm yếu của mỗi hệ có thể được xem trong bảng thuộc tính. Chưa hết, Liên Quân Poke cũng sẽ hỗ trợ người chơi bằng cách khoanh đỏ thuộc tính của loại Pokemon mà người chơi đang xem, ví dụ như hình bên dưới là thuộc tính hệ Electric (điện) của Raichu.

Liên Quân Poke

Bảng thuộc tính được chia chi tiết nhưng lại khá nhức đầu cho tân thủ

Với bảng chia nhìn khá rối rắm, nhưng nếu người chơi để ý 2 cột ngang và dọc, sẽ thấy 18 tên chủng loại pokemon. Đấy là bảng sát thương của mỗi hệ ảnh hưởng lên nhau. Hệ điện như Raichu có thể gây sát thương x2 lên hệ Flying (bay) và Water (nước), và gần như chỉ là gãi ngứa cho hệ Ground (đất) khi chỉ số sát thương bằng 0. Đó là lý do vì sao trong quá trình tay đôi với NPC sẽ có đôi lúc Pokemon của người chơi sẽ đấm phát chết luôn địch thủ, còn lại thì cứ mãi vật vã mới thắng. Do trong Liên Quân Poke có chức năng cho phép game thủ được xem đội hình chiến đấu của người chơi khác, nên nếu có thể, hãy địa qua bảng thuộc tính này trước khi so kè để nắm chắc phần thắng nhé các huấn luyện viên!

Liên Quân Poke

Tính cách của Pikachu này thiệt sai quá sai mà!


Bên cạnh thuộc tính, khả năng sát thương cùng chỉ số phòng thủ còn chịu ảnh hưởng bởi… tính cách của Pokemon đó. Mỗi Pokemon phụ thuộc vào thuộc tính cũng sẽ sở hữu những tính cách “lý tưởng” để có thể vượt trội hơn so với các bạn cùng loài cùng hệ. Ví dụ với Pikachu hình bên trên đang sở hữu tính cách Implish. Với tính cách này, chỉ số của Pikachu bị giảm 10% điểm công phép (SATK), và tăng 1.1 điểm phòng thủ (DEF). Tuy nhiên, vì là Pokemon sử dụng tia điện để gây sát thương chứ không phải các màn cào cấu đấm đá bằng tay chân, nên chỉ số công phép (SATK) mới thực sự quan trọng hơn cả.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag
Liên Quân Poke ngày ra mắt – gameplay hay cứu sự cố giật lag
Liên Quân Poke có màn ra mắt hoành tráng khi tung ra 1 lượt đến 3 server, tuy nhiên Liên Quân Poke vẫn chịu tình trạng giật lag kinh hoàng do số lượng game thủ đông đảo hơn dự kiến.

Các tính cách lý tưởng nhất có thể giúp giúp Pikachu tăng sát thương phép tối đa đó lại là Reckless, Decisive và Suspicious. Cho nên mỗi khi bắt một Pokemon hoang dã, các huấn luyện viên hãy nhớ “địa” trước tính cách của các bé này để có thể phát triển mạnh hơn về sau nhé. Còn nếu đã lỡ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoặc Pokemon đó quá hiếm, thì người chơi có thể mua Thuốc thay đổi tính cách có thể được tìm thấy ở Shop điểm hoặc các mảnh ghép trong Túi đồ.

Liên Quân Poke

Điểm cá nhân của Raichu đã “tạm” chấp nhận được sau quá trình tẩy luyện

Ngoài thuộc tính và tính cách ra, Điểm cá nhân cũng góp phần không nhỏ trong việc phân biệt “đẳng cấp” giữa các Pokemon với nhau. Các Pokemon hoang dã nếu có Điểm cá nhân hỗ trợ chiêu thức một cách tối đa nhất thì chắc chắn về sau sẽ càng ngày càng mạnh. Ví dụ Raichu chủ yếu tấn công đối phương bằng cách giật điện từ xa, nên chỉ số quan trọng nhất là Công Phép. Chỉ số này càng cao, mỗi lần Raichu giật cũng càng đau, nhưng may mắn là các chỉ số này hoàn toàn có thể thay đổi được, thế nhưng chắc chắn 1 điều là game thủ cũng sẽ tốn kha khá kim cương đấy nhé!

Ở bài viết sau, Motgame sẽ đi sâu hơn vào các chức năng khác mà Liên Quân Poke hiện đang sở hữu, dự định là sẽ vô cùng hấp dẫn đó.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...