Liên Minh Tốc Chiến sắp có Mod Hack – Riot tuyển gấp kỹ sư chống hack mảng di động!

Là một tựa game chắc chắn sẽ sớm trở thành một hiện tượng, một trào lưu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Liên Minh Tốc Chiến có thể nói chính là con bài tủ của Riot dành riêng cho cộng đồng Game thủ Mobile thời gian tới. Tuy nhiên Tốc Chiến đã không tránh khỏi những vấn đề đáng lên án suốt bao năm nay từ cộng đồng Game thủ, đó chính là Hack – Cheat! Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng dành cho phiên bản Mobile của Liên Minh Huyền Thoại suốt một thời gian dài, thế nhưng vấn đề nan giải nhất của Riot đối với một tựa game luôn là cách phòng tránh và thẳng tay trừng trị những đối tượng “chơi bẩn” trong cộng đồng.

Mới đây, một nhóm Hacker trên diễn đàn ******mods.com đã nhận rất nhiều yêu cầu cho việc “tấn công” Liên Minh Tốc Chiến với nhiều thể loại Mod – Hack. Có thể liệt kê một số yêu cầu như bất tử, không tốn mana, mua items không tốn tiền hoặc thấy hết toàn bộ bản đồ.

Liên Minh Tốc Chiến sắp có Mod Hack - Riot tuyển gấp kỹ sư chống hack mảng di động!

Bản mô tả và yêu cầu của Mod Hack bản đồ trên diễn đàn nọ..

Tác giả : “Mod” tức là chỉnh sửa file hệ thống của ứng dụng hoặc Game. Bên cạnh Hack, có thể là dùng phần mềm bên thứ 3 để can thiệp, thì đối với đại đa số ứng dụng Mobile các hacker sẽ tìm cách chèn file Mod vào các file hệ thống để mở khóa nhiều tính năng mà không bị – hoặc khó bị – hệ thống Server chống Hack của Games phát hiện hơn.

Các Hacker cứ nhận yêu cầu là sẽ làm?

Website ******mods.com vốn từ lâu được xem như là thiên đường Mod – Hack của các Games dành cho iOS và Android ở phương Tây. Chỉ cần có lượng Voted – bỏ phiếu – đông đảo là ngay lập tức, các hacker sẽ bắt tay vào việc ra mắt các bản Mod và tung ra trên thị trường. Hiện tại đợt bỏ phiếu đầu tiên đã có kết quả cho yêu cầu ra mắt bản Hack Map, với khả năng mở khóa toàn bộ bản đồ. Với một tựa Game Mobile thể loại MOBA như Liên Minh Tốc Chiến, việc mở khóa và thấy toàn bộ bản đồ là một khả năng chí tử khi mọi đường đi nước bước, items và các kế hoạch đi rừng, hướng gank… sẽ bị bại lộ.

Liên Minh Tốc Chiến sắp có Mod Hack - Riot tuyển gấp kỹ sư chống hack mảng di động!

Danh sách các bản Mod – Hack đang được yêu cầu hiện tại, bao gồm “God Mode” – Bất tử, “1 hit Kill” – Đánh thường 1 cái là chết, “Cheat Items” – Miễn phí Items và “Instant Cool Down” – Hồi chiêu cực nhanh.

Thế nhưng, với những bản Mod – Cheat Hack với chất lượng cao, không khó hiểu khi các tổ chức Hacker sẽ phân loại và quyết định tính phí đối với những phiên bản Mod – Hack của các tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất. Với website ******mods.com, có một khu vực riêng gọi là V.I.P và diễn đàn này sẽ yêu cầu một khoản phí duy trì hằng tháng – khoảng 10$ – cho từng thành viên V.I.P để có thể truy cập vào khu vực này.

Bù lại, những tựa Games được các V.I.P yêu cầu sẽ được các Hacker ưu tiên và tung ra chỉ dành riêng cho V.I.P mà thôi. Và hiện tại, Liên Minh Tốc Chiến là một trong những tựa game có mức yêu cầu cao nhất trong khu vực V.I.P của diễn đàn này.

Muốn dùng hack cũng phải đánh đổi không nhỏ

Tất nhiên, để có thể can thiệp sâu vào những chương trình hoặc ứng dụng, các tựa Games muốn chèn các bản Mod (hoặc chạy ứng dụng Hack) thì bản thân các Smartphone này cũng gặp không ít khó khăn. Các Hacker khi tung ra các bản Mod hoặc Hack cho iOS hoặc Android thường sẽ yêu cầu Smartphone đó phải Jailbreak đối với iOS và Root đối với Android để có thể dễ dàng chèn những bản Mod – Hack này vào sâu trong hệ thống mà không bị ứng dụng phát hiện.

Liên Minh Tốc Chiến sắp có Mod Hack - Riot tuyển gấp kỹ sư chống hack mảng di động!

Nhiều kênh Youtube Việt và các diễn đàn Việt Nam đã và đang rỉ tai nhau tải bản Mod Hack Map của Tốc Chiến vào ngày hôm nay

Tuy nhiên, đại đa số Smartphone hiện nay đều có quy định nghiêm ngặt về việc JailBreak hoặc Root, chẳng hạn như các ứng dụng ngân hàng tại Việt Nam và trên thế giới đa số đều sẽ không hoạt động được nếu cài đặt trên điện thoại đã JailBreak hoặc Root. Thậm chí ở 1 số dòng Smartphone của Samsung, nếu bạn đã Root thì vĩnh viễn sẽ bị hệ thống bảo mật Knox của Samsung ghi nhận và bạn sẽ không được bảo hành hoặc hỗ trợ cập nhật phần mềm sau này nữa. Chính những khó khăn này sẽ khiến người dùng phải suy nghĩ thật kỹ, đây được xem như là 1 canh bạc đánh đổi cho việc “chơi bẩn” trong quá trình chơi Games mà sử dụng Mod – Hack.

Riot đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến mới

Mặc dù, Mod Hack vốn từ lâu không phải là một hiện tượng quá lạ lùng trong thế giới game hiện nay. Tuy nhiên Riot thì lại không có nhiều kinh nghiệm trên thị trường Mobile. Thế nên, sẽ không quá khó hiểu khi hiện tại trên trang chủ của Riot đang tích cực đăng tuyển vị trí Kỹ sư phần mềm – chuyên ngành chống Cheat (chống Hack) trên thiết bị di động. Các bạn hoàn toàn có thể gửi đơn CV xin gia nhập đội ngũ Riot và làm việc tại trụ sở chính của họ tại thành phố Los Angeles – Mỹ tại LINK NÀY.

Liên Minh Tốc Chiến sắp có Mod Hack - Riot tuyển gấp kỹ sư chống hack mảng di động!

Đường Link cho thấy Riot Games đang tích cực tuyển kỹ sư phần mềm chuyên ngành chống Cheat trên Mobile

Bản thân với những kinh nghiệm từ các tựa Games trên nền tảng PC, Riot là một trong những nhà phát hành Games có những hành động mạnh tay khi xử lý các trường hợp Mod – Hack trước kia. Có thể nói, Liên Minh Tốc Chiến sẽ là một trong những tựa Game Mobile con cưng trong thời gian tới của Riot, thế nên sẽ không có chuyện Riot sẽ để yên giương mắt lên nhìn tệ nạn Mod – Hack tràn lan. Thậm chí, ngay cả với luật AFK trong Liên Minh Tốc Chiến cũng đã thấy rõ sự cứng rắn của Riot khi quyết định khóa tài khoản người chơi hoặc xếp họ vào hàng chờ không ưu tiên trong một khoản thời gian ngắn, ngay cả khi họ chỉ AFK.. 3 phút.

Thế nên, hãy chờ xem Riot sẽ xử lý thế nào đối với người chơi “bẩn” trong Liên Minh Tốc Chiến thời gian tới!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận