Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Legion Commander – Siêu nhân gánh team ?

Trong thời gian vừa qua Legion Commander đang là Hot Pick trong những trận đấu Dota, theo ước tính độ nổi tiếng của hero này lên đến 25%

Legion Commander - Siêu nhân gánh team ?

Không cần giới thiệu nhiều về hero này nữa vì trong thời gian vừa qua Legion Commander đang là Hot Pick trong những trận đấu Dota, theo ước tính độ nổi tiếng của hero này lên đến 25% cho sự xuất hiện của cô trên tất cả trận đấu được diễn ra. Tuy là nằm trong top 4 hero được yêu thích cũng như được pick nhiều nhất nhưng tỉ lệ thắng của Legion Commander không thật sự ấn tượng cho lắm, ở đấu trường 2-3k mmr thì tỉ lệ thắng chỉ có 49% và ở đấu trường chuyên nghiệp 5k mmr thì có số đấy chỉ còn lại 45%.

DRAFTING LEGION COMMANDER TRONG ĐỘI HÌNH:

Kể cả là một trận đấu public hay là một trận đấu chuyên nghiệp thì giai đoạn drafting đều rất quan trọng, nó quyết định hầu như yếu tố thành bại của cả đội. Nếu như một team có quá nhiều carry thì bạn không thể chống lại team địch khi họ push tổng lực, hay là một team mà thiếu đi một support thì việc giữ ổn định của cả team là cực khó. Vậy Legion Commander thường được dùng trong giai đoạn drafting như thế nào?

Sau đây Mọt Game sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn:

Legion sở hữu khả năng dispel cực kỳ mạnh mẽ mà ở những bài trước Mọt game đã giới thiệu đến mọi người. Khi đồng hội bị dính stun từ  2 Sacred Arrow, 5 Primal Roar hay bị tác động của 3 Fiend Grip4 Shackles thì cô dễ dàng hóa giải tất cả chỉ với 6 Press The Attack. Ngoài khả năng dispel siêu mạnh thì Press The Attack cũng sẽ giúp hồi một lượng máu cực nhanh và chưa nói đến khả năng tăng tốc độ đánh.

Còn thêm một khả năng cần khai tác ở hero này nữa, đó chính là khả năng push trụ khá nhanh. Skill  7 Overwhelming Odds được xem là một bản thu nhỏ của  8 Echo Slam, tuy lượng damage không nhiều bằng Echo Slam nhưng cooldown của skill này khá nhanh và khả năng gây damage khá to lên creep, những con summon và illu sẽ giúp Legion tăng thêm khả năng Push cũng như là khắc tinh của FurionBeastmaster hay bất kì những hero nào có khả năng summon creep cũng như hero có khả năng phân thân như Naga Siren, Terro. . . .

Legion Commander cũng được xem là một trong những Tanker lý tưởng cho giai đoạn drafting của bạn. Xuất thân là một tướng Strength, sở hữu một lượng máu kha khá cùng với bộ skill hồi máu và hút máu thì chỉ cần build cho hero này những món đồ cộng giáp như Vanguard, Armlet of Courage, Black King Bar thì bạn hoàn toàn có thể tự tin mà lao ra đỡ đạn cho team.

Cùng với những hero có khả năng splash damage (đánh lan) như là 9 Ember Spirit, 10 Medusa hay 11 Gyrocopter  thì khi đi cùng 1 Legion Commander sẽ là bộ đôi hủy diệt khi mà những hero trên nhận được buff tăng tốc đánh của LC.

Một số lời khuyên cho bạn khi draft cho Legion Commander đó là đừng nên bắt cô ấy phải farm rừng khi chỉ mới level 1, dù cho build item của bạn tốt như thế nào đi chăng nữa thì khả năng farm rừng của LC khi vừa mới bắt đầu game là rất khó và đừng lên cho hero này những món item yêu cầu một lượng mana nhiều ví dụ như 12 Mekansm vì như bạn đã biết hero rất yếu về khoảng mana. Thay vào đó hãy lên cho LC những món item hỗ trợ tốc độ đánh hay khả năng farm như là 13 Iron Talon, hãy khoan nâng Overwhelming Odds ở giai đoạn đầu mà hãy nâng skill này sau khi bạn đã nâng max Press The AttackMoment of Courage.

 

KHẢ NĂNG LANING VÀ ROLE TRONG TEAM

a

Bạn có thể thấy ở bảng thóng kê trên, nếu như LC được giao cho trọng trách là một Middlaner thì tỉ lệ thắng của cô cao đến 51%.

MidLane

Cung cấp lượng xp dồi dào, một lượng vàng kha khá, lane mid luôn là lane dành cho những hero cần farm cũng như lên level một cách nhanh chống để có thể gánh team và dĩ nhiên nếu như Legion Commander được đi mid thì còn gì bằng.

LC là một hero khá đa dạng, nếu như cô gặp một thiên địch tại midlane thì cô chỉ việc ôm lane hưởng xp từ creep cũng đã quá đủ, tận dụng lợi thế về level so với các lane khác cô và đồng đội dễ dàng hạ gục đối thủ khi đi gank.

Thêm một điểm đáng chú ý khác của LC khi hero này đi mid đó chính là khả năng lật ngược tình thế rất nhanh chống của cô. Không giống hầu hết các midlaner khác, khi họ fail trong việc gank thì họ hầu việc farm của họ cũng tuột dốc theo nhưng LC thì ngược lại chỉ cần có có level thì việc farm của cô sẽ dễ dàng hơn và chỉ việc farm đủ đồ và chờ thời để quay lại.

Offlane

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Đây là lựa chọn tốt thứ hai cho LC với tỉ lệ thắng chỉ xếp sau Midlane. Nếu bạn đi theo con đường này thì nãy nâng max Overwhelming Odd, với lượng damage AoE kha khá từ skill này sẽ giúp LC hỗ trợ cực tốt cho đồng đội và khi đạt được level 6 thì skill Ultimate cũng sẽ bổ sung cho LC một lượng damage tay nhất định, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi không cần phải nhất thiết lên cho LC những món item cộng damage.

Bạn có thể phối hợp vừa farm rừng vừa offlane một cách linh động vì như thế khi bạn offlane có fail đi chăng nữa thì cũng có thể có trong tay một lượng vàng để sắm vài món đồ cần thiết. Hãy tiết kiệm 500 đồng để lên Iron Talon thật nhanh vì item này hỗ trợ cực tốt cho bạn khi farm rừng và offlane với khả năng trừ 40% máu creep và còn cộng cho bạn 2 giáp.

 

BUILD ITEM

Theo như những gì chúng ta đã phân tích ở trên thì Legion Commander có thể lên đồ theo nhiều phong cách khác nhau, nhưng một trong hai món item sau chắc chắn phải có khi một người chơi nào đó cầm Legion Commander:

17 Blink Dagger vs 18 Shadow Blade

Blink Dagger khá linh động trong nhiều tình huống, khi sỡ hữu nó bạn dễ dàng bay lên mở combat cho team hay là những pha bắt lẻ đầy bất ngờ thì đều phải sử dụng cây Blink Dagger này.

Shadow Blade món item này đắt hơn Blink Dagger nhưng mà nó xắt ra miếng. Không chỉ cho bạn khả năng tạo ra bất ngờ không kém BD mà nó còn trao cho ta một lượng damage tay tương đối từ thanh Claymore có trong recipe của SB.

19 Blade Mail

Món item này không nằm trong gợi ý từ valve nhưng nó cũng được xem là một trong những món item không thể thiếu của LC. Trước khi Duel với một ai đó thì tốt nhất bạn hãy bật sẵn Blade Mail vì khả năng phản damage của món item sẽ giúp bạn kết thúc nhanh đối thủ, nhất là trong một trận Duel với những hero chuyên damage tay như PA, Alchemist hay Ursa….

Untitled Black King Bar

Lại thêm một món “đắt xắt ra miếng” dành cho LC. Ngoài khả năng immu với phép khi bật lên thì BKB cũng mang lại cho LC một lượng damage tay dồi dào từ Mithril Hammer và một lượng máu kha khá từ Ogre Club.

21 Assault Cuirass

Giáp khủng, tốc độ đánh được tăng đáng kể thì ắt hẳn AC sẽ là một món trang bị không thể thiếu của LC.

Đó là những list item Mọt Game cho là không thể thiếu cho bất cứ ai cầm Legion Commander trong bất cứ trường hợp nào. Nhưng đều có những ngoại lệ, vì trong những trận đấu ta phải linh động theo đội hình đối phương và chiến thuật của đội mình.

Một ví dụ, nếu như chiến thuật của đội bạn là Push tổng lực thì búa điện 22 Mjollnir sẽ giúp Legion Commander trở thành trung tâm của chiến thuật đấy. Thêm một ví dụ nữa, đội bạn đang cần counter một hero “bất bại” nào đó bên phía địch thì người cầm Legion Commander đừng ngần ngại build  Aghanim’s Scepter vì giờ đây khả năng của trượng xanh sẽ giúp trận Duel của Legion Commander không ai có thể can thiệp vào.

LỜI KẾT

Đa số mọi người chơi Dota 2 đều nghĩ rằng Legion Commander đã trở lại đầy mạnh mẽ tại đấu trường Dota 2 cùng thời điểm với Beastmaster và Broodmother ở phiên bản 6.85 nhưng tất cả đã hoàn toàn sai. Những thống kê cho thấy Legion Commander vẫn chưa hẳn thật sự là một hard carry có thể đảm nhiệm trọng trách gánh team, chỉ là qua thời gian những game thủ chuyên nghiệp họ đã tiềm ra điểm mạnh của LC và khai thác nó một cách triệt để thì hero này mới mạnh mẽ được như ngày hôm nay. Nhìn chung về mọi mặt thì nếu như đội bạn có sự phục vụ của Legion Commander thì mọi chuyện dù sao cũng sẽ dễ thở hơn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...