Langrisser Mobile: Huyền thoại trở lại với phiên bản trên smartphone

Langrisser, một trong những tựa game huyền thoại trong phân khúc các dòng “chiến thuật dàn trận” đã quay trở lại với người hâm mộ qua phiên bản mobile tại riêng thị trường Trung Quốc.

Bên cạnh Fire Emblem (Mộc Đế) thì tựa game Langrisser là một tượng đài lớn trong các dòng game chiến thuật dàn trận theo lượt (hay còn gọi là tactics game) của các nhà sản xuất đến từ xứ sở hoa anh đào. Langrisser ra mắt cộng đồng người chơi vào năm 1991 dưới bàn tay của Masaya Games, nhà sản xuất game nổi tiếng, từng góp công vào việc đưa Battletoads – Ninja ếch, một huyền thoại khác, đến với người hâm mộ.

Thương hiệu lâu năm Commandos bất ngờ bị người Đức thôn tính
Thương hiệu lâu năm Commandos bất ngờ bị người Đức thôn tính
Sau nhiều năm im lặng, dòng game chống phát xít Commandos lại có tương lai mới khi được một studio của... Đức mua lại và hé lộ kế hoạch tạo ra phiên bản mới kế tục.

Tựa game này không thuộc dạng bom tấn nhưng mang sức hút lớn với một lượng người chơi nhất định, ai đã chơi và thật sự thích dòng game này thì sẽ mê mãi cho đến già. Với sự phát triển chóng mặt của thị trường game, thời kì thịnh vượng của các dòng game RPG đã qua đi, Langrisser “lùi bước về sau” cho các hậu bối mặc sức thể hiện.

Langrisser Mobile: Huyền thoại trở lại với phiên bản trên smartphone

Bất ngờ trong năm 2018, thông tin từ nhà phát hành ZlonGame (Trung Quốc) về việc sẽ phát hành game trên phiên bản dành cho điện thoại thông minh (iOS, Android) thậm chí vừa mới có cả phiên bản dành cho PC tại thị trường Trung Quốc, đã phần nào làm mát lòng các fan hâm mộ.

Game closed beta vào tháng 1 năm 2018, dự định sẽ open beta vào tháng 7 với phiên bản tiếng Trung, chưa có thông tin gì về kế hoạch mở rộng game ra qui mô toàn cầu (phiên bản tiếng Anh) nhưng có thể đây là bước tiến mới trong việc thăm dò thị trường và đưa game tiếp cận với người chơi trên toàn thế giới.

Langrisser Mobile vẫn giữ nguyên cốt truyện ban đầu

Cốt truyện của Langrisser ban đầu, từ phần I tới III, (series có 5 phần chính) đều được đem vào phiên bản mới này, tuy nhiên vì số lượng nhân vật khá đồ sộ nên nhà sản xuất đã lược bớt một số để phù hợp với game dành cho điện thoại. Bù lại số màn chơi vẫn khá nhiều được biết là lên tới 300 stage, chưa tính các màn chơi riêng dành cho mỗi người trong 13 nhân vật chính.

Vẫn giữ bối cảnh chiến tranh tưởng tượng tại nước Đức cổ xưa giữa 2 phe ánh sáng và bóng tối trong cuộc chiến tranh giành sức mạnh của thanh gươm thần thánh Alhazard và Langrisser. Điểm đặc biệt của Langrisser là không có sự phân biệt rõ giữa phe thiện và phe phản diện, vì mỗi khi chọn nhân vật thuộc mỗi phe, người chơi sẽ hiểu thêm về mục tiêu cũng như bản chất bên trong của mỗi phía. Giống như thực tế, bản chất của chiến tranh: khi bất đồng quan điểm của một người hay nhóm người lên tới đỉnh điểm các cuộc đối đầu sẽ xảy ra, qui mô lớn dần và trở thành một cuộc chiến dài đẳng đẵng.

Ví dụ cụ thể trong game: thanh gươm Langrisser đại diện cho cái thiện, cho ánh sáng chính là bản sao của Alhazard, thanh gươm mang sức mạnh của bóng tối cho sự hủy diệt thế giới. Hay Boser một chúa quỷ, khi tham gia vào phần chơi của nhân vật này, người chơi sẽ biết được mục tiêu của ông cũng là muốn đưa thế giới lên một tầm cao mới chỉ khác nhau ở cách thực hiện ý tưởng: Boser sẽ đưa thế giới vào hỗn loạn để đẩy con người vượt qua giới hạn của mình, tiến tới một đẳng cấp cao hơn. Có thể thấy mọi thứ chỉ mang tính khách quan, không hoàn toàn chính xác là thiện hay ác, quan trọng chỉ ở lí tưởng sống của mỗi nhân vật.

Gameplay có phần tinh giản

Do chỉ dành cho thị trường ở Trung Quốc, việc trải nghiệm game dành cho các game thủ Việt Nam hay trên thế giới còn hạn chế. Tuy nhiên, lối chơi của Langrisser nhìn chung cũng giống như các phiên bản cũ, bạn sẽ chọn nhân vật, sau đó bước vào hành trình với lối chơi theo lượt dựa trên sườn cốt truyện chính.

Các nhóm lính sẽ được thuê ở mỗi đầu màn đấu gồm các class: linh bộ, cung thủ, phép thuật, kị binh, hải quân,… Chỉ có điều, theo cảm nhận của Mọt tôi, để chơi trên điện thoại số lượng quân mà bạn điều khiển trong mỗi màn chơi sẽ ít đi và các nhân vật được chọn sẽ chỉ dựa trên 3 phần đầu của bản gốc so với 5 phần chính thức như đã nói ở trên.

Thêm nữa video gameplay cho thấy các quân lính đi theo tướng đã được gộp chung thuận tiện cho điều khiển. Thay vì phải chỉnh tướng sau đó chỉnh quân đi theo trong vùng phạm vi hiệu quả thì phiên bản moblie đã tinh giản tối đa để lối chơi có phần nhanh hơn, phù hợp với xu hướng và trên hết là đỡ mỏi tay bấm.

Đồ họa và âm thanh có nhiều nâng cấp

Game có nhiều thay đổi về mặt đồ họa và âm thanh dưới sự hỗ trợ của công nghệ Live2D. Các nhân vật vẫn nói tiếng Nhật, sub tiếng Trung sẽ chạy bên cạnh. Kế đến, đồ họa được nâng cấp cho đẹp mắt, dễ tiếp cận với người chơi hơn đồng thời phát triển thêm một số skin cho các nhân vật được mở bằng tiền trong game hoặc mỗi khi lên cấp.

Langrisser Mobile: Huyền thoại trở lại với phiên bản trên smartphone

Như vậy, Langrisser đã thực sự trở lại nhưng đất nước may mắn được hưởng thụ đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại là Trung Quốc. Với một thị trường lớn, sức cạnh tranh khủng khiếp, đây có thể là phép thử đầu tiên cho game, nếu thành công ở bản open beta tháng 7 này có thể ngày đến với các game thủ trên toàn thế giới sẽ không còn xa.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Sweild

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận