Lamentum: Ác mộng khi tình yêu trở nên mù quáng – P.Cuối

Những lời mà Graham nói trong Lamentum có ý nghĩa gì, tất cả đang biến đổi thành quái vật hay sao? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Rốt cục thì những điều mà cha Graham nói đến có ý nghĩa gì? Tất cả đang biến đổi có phải ám chỉ mọi người bao gồm cả Victor sẽ dần biến thành những con quái kinh tởm như Wesley và Clayton khi cô ấy tới? Giờ đây, chuyến đi tìm phương pháp cứu chữa cho chứng bệnh nan y của người vợ Alissa dấu yêu trong phút chốc lại thay đổi để trở thành cơn ác mộng sống còn của Victor. Tồi tệ hơn, anh có vẻ vừa biết lại vừa không biết về chuyện gì đó, cứ như lờ mờ nhìn thấy một bóng đen của sự thật đang lượn lờ, chỉ có điều anh không chắc bản thân có đủ dũng khí để thừa nhận hay không.

Rồi mọi chuyện sẽ đi về đâu, Victor và Alissa có an toàn trở về, sự thật đang diễn ra ở dinh thự là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại đoạn kết của Lamentum. Sau khi nhận được lời từ chối từ bá tước Steinrot trong việc tìm kiếm người vợ, Victor một thân một mình quay lại dinh thự để phát hiện tình hình đã tồi tệ hơn rất nhiều. Bọn quái vật lan tràn khắp nơi, chúng hung hãn tấn công anh. Victor liên tục phải chiến đấu trên quãng đường lục lọi manh mối.

Khi đến căn phòng có lò sưởi lớn, Victor bắt gặp một người lạ mà anh chưa từng nhìn thấy kể từ khi đến nơi này. Anh ta đeo băng đen che mắt và ngồi đánh đàn dương cầm say sưa. Victor cảnh báo về mối nguy hiểm bên ngoài, khuyên anh không nên ở đây. Người nọ trả lời rằng anh phải chơi hết những giai điệu xuất hiện trong đầu, dẫu cho các nốt nhạc trên đàn dương cầm nghe không chính xác cho lắm. Qua tờ ghi chú để lại trên bàn trong căn phòng, Victor hiểu rằng anh ta cũng là một vị khách của bá tước Edmond Steinrot, vốn dĩ anh ta đến để tìm những bản nhạc cổ xưa đã thất lạc trong dinh thự Grau Hill. Tuy nhiên sau khi tìm được những bản nhạc mình hằng mong ước, đột nhiên anh ta ngã bệnh và bị một cơn sốt hành hạ. Khi tỉnh dậy, giai điệu quái ác của bản nhạc không bao giờ dứt trong não và buộc anh phải ngồi chơi đàn suốt.

Victor rời đi đến khu vực đài thiên văn. Bên ngoài hành lang anh tìm thấy 4 tấm phù điêu có hình những chòm sao. Vượt qua những lối đi gài bẫy, Victor bắt gặp một bức tượng nữa giống như bức tượng trong thư viện. Anh lấy mảnh gương dưới chân bức tượng, phát hiện thêm một ghi chú trong khu vực. Đây là di thư của một người thuộc dòng họ Steinrot, ông ta tự hỏi về sự tồn tại của Chúa trời, đồng thời tin rằng sự điên loạn được di truyền trong huyết quản của từng thành viên nhà Steinrot.

Victor quay lại đài thiên văn và gặp cô bé Mary. Cô nhóc hốt hoảng bảo rằng mình đang chạy trốn cô ta. Như mọi lần, Victor cố hỏi xem cô ấy là ai thì Mary lại gạt đi bảo rằng mình không thể nói vì cô ta đang lắng nghe mọi thứ. Mary ủ rũ buồn bã, cô bé tủi thân khi nhận ra sẽ không có một ai quan tâm đến mình nhiều như cách Victor yêu thương Alissa. Cuối cùng, Mary nhắc lại lời cảnh báo, linh cảm cho cô nhóc biết rằng Victor sắp gặp những chuyện khủng khiếp. Victor cố trấn an cô bé trước khi rời đi, nhưng không lâu sau đó một cơn đau đầu choáng váng chợt ập đến, Victor lần nữa bị mất ký ức và khi tỉnh lại anh thấy mình đang ở dưới hầm ngục tối tăm của dinh thự Grau Hill.

Dưới tầng hầm, Victor bắt gặp nhiều sinh vật đáng sợ hơn, khát máu hơn và khó để tiêu diệt hơn. Những khối thịt cũng bám rễ gần hết mọi lối đi, bọn quái vật lẩn nấp và sẵn sàng tấn công trong bóng tối. Sau một hồi lang thang trong vô định, Victor chớt thấy mình đã đâm đầu vào một nghi lễ quái gở tại thánh đường bên dưới tầng hầm, với những tên lính canh gác có màu đỏ rực như máu. Bên trong nơi làm lễ là một gã mục sư trông như người lai thằn lằn, gã có cái đầu to quá khổ kéo dài về phía trước, kết hợp với vẻ ngoài như thể vừa bị lột da để lộ những cơ thịt săn chắc cùng các mạch máu phập phồng như sắp nổ tung.

Tất cả rốt cuộc chỉ là ảo giác xâm chiếm tâm trí Victor. Anh lạnh người khi nhận thấy mọi thứ quen thuộc đến kì lạ, như thể anh đã luôn ở đây để chứng kiến tất cả, như đó là một phần ký ức của anh. Cuối cùng, bóng ma áo đen quen thuộc xuất hiện, chạm vào Victor và anh lập tức tỉnh dậy trên tầng áp mái của dinh thự.

Anh không còn phân biệt đâu là hư là thực, liệu đó có đúng là những mảng trí nhớ của anh? Tại sao nó lại khủng khiếp đến thế? Victor muốn rũ bỏ tất cả, tìm lấy Alissa và rời khỏi Grau Hill ngay lập tức. Victor đi tìm một bộ đồ chỉnh dây đàn, quay trở lại căn phòng có lò sưởi lớn trên tầng áp mái để gặp chàng nghệ sĩ dương cầm. Dây đàn được điều chỉnh lại giúp anh ta diễn tấu thành công bài hát vang lên trong đầu. Để trả ơn, tay nghệ sĩ đưa cho Victor một con chuồn chuồn xếp bằng giấy. Victor lần nữa bắt gặp bá tước Steinrot, ông đang đứng một mình trước bức tượng ở sảnh chính căn dinh thự. Bá tước ấn tượng trước nỗ lực tìm vợ của Victor, ông bảo rằng sự cố chấp bất kể mọi trở ngại đó của Victor giống hệt như ông.

Dường như chính bá tước cũng đã quá mệt mỏi, ông hỏi liệu họ có nên bỏ lại tất cả sự thật rồi đi khỏi nơi đây hay không. Victor bỏ đi thay cho câu trả lời. Anh đi ra khu vườn và gặp lại cô gái lạ mặt đã cứu chữa vết thương cho mình. Cô bảo rằng ngài bá tước đã cho mở tất cả những cánh cửa của dinh thự, đồng nghĩa với việc họ có thể rời khỏi đây ngay bây giờ. Tuy nhiên, cô cho biết mình không muốn rời nơi này. Có lẽ cô ta cũng không muốn họ rời đi. Victor tìm đến cổng dinh thự và anh thực sự có thể đi ra ngoài. Tuy nhiên cách cổng chính Grau Hill không xa, anh nhìn thấy một cô gái lạ mặt ngồi trong mưa.

Tên của cô ta là Lily Bathe. Anh cảnh báo rằng Grau Hill rất nguy hiểm, nhưng Lily nói cô biết và tự mình muốn đến đây. Cô mong muốn tìm kiếm sự thay đổi, vượt qua giới hạn bản thân và làm những điều không thể. Cô đã mất nhiều công sức lặn lội đến nơi này nên sẽ không dễ dàng rời đi khi chưa đạt được mục đích. Cô hỏi ngược lại Victor, rằng anh có thực sự muốn rời khỏi Grau Hill hay không, vì một khi đã ra ngoài thì không còn cơ hội quay trở lại. Lời nói của Lily rõ ràng đã tác động mạnh mẽ đến Victor, khiến anh quay lại tòa dinh thự. Victor đi thẳng đến khu thư viện, dùng những món đồ nhỏ mà mình đã tìm thấy trong quá trình điều tra để đặt vào ba bức tượng.

Song sắt hai bên cuối cùng cũng mở ra, Victor đã có thể đi vào trong để tìm Alissa. Anh lại tìm thấy một bức di thư do Hartmut Steinrot viết về sự liên kết của hai thế giới cùng những sinh vật quyền năng gọi là Lament đang chậm rãi du hành giữa nhân loại mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ai cũng cho rằng ông phát điên, nhưng ông không nghĩ như vậy vì chính mắt ông đã nhìn thấy. Ông đã đi đến những khu vực nghèo túng nhất của thành phố để tìm mua những đứa bé, nơi mà những tay chủ nô đảm bảo với ông sẽ không một ai thắc mắc nếu những đứa trẻ này biến mất.

Vốn là một người kiêu hãnh, đáng lý Hartmut không bao giờ chấp nhận làm một chuyện mà theo ông là đáng khinh như vậy. Thế nhưng sự cám dỗ về sức mạnh là quá lớn, đặc biệt nếu các vị Outer God hay Lament ấy thành công phục sinh thì gia tộc Steinrot có thể sẽ phục hưng như những ngày huy hoàng trong quá khứ. Thế là Hartmut dẹp bỏ lòng tự tôn và kiêu hãnh của mình để dấn thân vào thử nghiệm mà theo ông là đáng nguyền rủa ấy. Theo ghi chép trong cuốn sách cổ mà Hartmut tìm được cho hay “Thể xác cho các Lament trú ngụ phải được cả sáu đồng thuận, không phải vật chủ nào cũng thích hợp và trước đây đã từng có nhiều sự đào thải.”

Trở lại hiện tại, Victor tìm đến thư viện bên trong khu vực khóa kín này và phát hiện một bảng mã hóa các ký hiệu mà chúng ta bắt gặp rất nhiều lần trong dinh thự. Những ghi chú tiếp tục tiết lộ cho Victor bí mật đang bị chôn vùi. Bảng mã được truyền lại cho người nhà Steinrot sau khi chủ gia đình qua đời, có nhiều khuất tất trong lịch sử của gia tộc này khi rất nhiều thành viên trong nhà bị gạch tên khỏi gia phả.

Trong lúc lùng sục khu vực thư viện bị khóa kín này, Victor vô tình gặp được một người đàn ông lớn tuổi. Ông ta là Roderick – một nhà văn. Theo những gì được kể lại trong ghi chép riêng của ông ta, Roderick đã không rời khỏi căn phòng này từ khi đến Grau Hill. Ông phải viết một cuốn tự truyện đồ sộ và nó ngốn hết thời gian của ông. Có một giọng nói nỉ non trong tâm trí bảo ông phải viết, ông tin rằng đó là giọng người vợ quá cố của ông. Rồi cứ thế ông ở lại đây, bỏ mặc đứa con trai 11 tuổi tên David lang thang trong dinh thự mà không buồn tìm kiếm dù đã rất lâu không thấy nó. Ông chỉ biết mình cần phải có mực, thật nhiều mực để có thể tiếp tục viết.

Victor có vẻ bất mãn với ông ta, sau khi khuyên Roderick phải đi tìm con mình nhưng bị bỏ ngoài tai, anh đã rời đi. Victor lại đi lang thang rồi vô tình bước vào một căn phòng trông như phòng học, chỉ gớm ghiếc hơn là máu me ở khắp nơi và trên tường là những cái xác trẻ con bị đóng đinh.

Anh hốt hoảng đến hỏi người duy nhất còn sống trong phòng, nhưng nhận được câu trả lời không thể quái gở hơn. Ông ta bảo rằng bọn trẻ kia không xứng đáng nên số phận của chúng phải bị như thế. Nhưng Victor chưa kịp phẫn nộ thì người đàn ông đó đã tự móc mắt mình ngay trước mặt anh, hắn tiếp tục gào thét lên rằng chính mình cũng không xứng đáng.

Ông ta nói mình đã dám nhìn vào mắt cô ấy trong khi bản thân không xứng đáng nên đây là số phận của mình. Victor muốn rời khỏi nơi quỷ dị này nhưng trước đó anh tiện tay nhặt được chiếc chìa khóa có hình con rắn luân hồi vĩnh cửu Ouroboros trong căn phòng. Trước khi đi anh thấy trong phòng có treo một bức tranh vô cùng quỷ dị mô tả sự chào đời của một sinh vật tựa đứa con của quỷ dữ.

Cùng với chiếc chìa khóa Ouroboros, Victor trở lại khu vực dinh thự chính và mở được cánh cửa có ký hiệu tương đồng. Cảnh tượng bên trong căn phòng vừa tàn nhẫn vừa đáng thương: một đứa bé bị treo ngược bằng xích, người đầy vết thương. Máu của đứa bé được hứng vào những hũ mực. Có vẻ như ai đó đã muốn lấy máu của cậu nhóc để làm mực. Victor trở lại căn phòng của Roderick để nhìn thấy hắn đang viết tự truyện bằng thứ mực đỏ thẫm như máu. Chúng ta hoàn toàn có thể suy đoán được đứa trẻ bị treo ngược kia không ai khác chính là David, con trai của Roderick.

Cánh cửa Ouroboros được mở ra cũng dẫn Victor đến một khu vực mới trong dinh thự. Anh tìm được một cây kiếm gỗ sau khi giải mã thiết bị đồng hồ trong căn phòng cơ khí. Sau đó anh gặp gỡ một vị ảo thuật gia người Nhật bị mắc kẹt giữa những cái bẫy. Anh ta cầu khẩn Victor giúp đỡ vì chính anh ta cũng không nhớ vì sao mình lại ở đây.

Để giúp được vị ảo thuật gia này, Victor phải đi ngược lại khu vực bên kia dinh thự, tìm căn phòng đối xứng với căn phòng này cùng các cơ quan được bố trí giống hệt nhau để nhấn công tắc vô hiệu hóa những cái bẫy trên sàn.

Khi quay lại để tìm vị ảo thuật gia, Victor chỉ nhìn thấy một lá thư nhỏ cho biết anh ta đã thoát khỏi nơi này. Lời nhắn cuối cùng nhấn mạnh vào việc dù là một ảo thuật gia, nhưng thực tế anh biết trên đời chẳng hề có thứ gì gọi là phép màu cả. Tất cả chỉ là sự trao đổi đồng giá mà thôi. Được lời nhắn đó gợi ý, Victor đã trở lại phòng vũ khí ở bên phải đại sảnh để lấy thanh gươm trong hộp mà không kích hoạt những cái bẫy chết người. Để trao đổi đồng giá, anh đặt thanh kiếm gỗ mà mình tìm được thay vào vị trí của thanh gươm.

Trở lại khu hầm mộ trong vườn, bằng chiếc mặt nạ đã tìm thấy trong khi đi quanh dinh thự, Victor lấy được một khẩu súng trên bức phù điêu, sẵn sàng cho những trận đánh khó khăn sắp tới.

Victor tìm đến cái giếng sau vườn, hóa ra bên dưới cái giếng lại có thêm một khu hầm bí mật bên dưới. Như mọi nơi khác, bên dưới khu hầm tại giếng cũng đầy quái vật. Anh thu thập được thêm một món vũ khí dưới giếng là cái búa tạ. Tiếp theo anh trở lên khu vườn, tìm đến bức tượng một con ếch để lấy cây súng hỏa mai được cất giữ trong đó. Sau khi đã thu thập đủ những món vũ khí, Victor tìm đường đi lên đỉnh của khu thư viện.

Anh sẽ nhìn thấy một lối đi lộ thiên dẫn sang một căn phòng đầy những mảnh gương vỡ. Giữa căn phòng, một pháp trận ma thuật được vẽ dưới đất bằng máu. Tấm gương giữa phòng thu hút Victor đến gần nó. Anh đứng trước tấm gương ngắm nhìn hình ảnh phản chiếu của bản thân, cho đến khi hình ảnh trong gương nứt toác ra làm đôi như một con quái vật, rồi vươn những cái xúc tu của nó ra ngoài và kéo Victor vào trong.

Victor tỉnh dậy bên trong tấm gương, bên cạnh những ngọn nến đỏ rực như máu. Khung cảnh trong thế giới này bị lật ngược so với phía bên kia, anh hoảng hốt không biết mình rốt cuộc đang ở đâu. Dựa theo một ghi chép để lại, Victor biết được rằng đây là “The Other Place” – một điểm trung gian kết nối của thế giới nhỏ bé của con người với thế giới vô tận của những sinh vật mà Edmond Steinrot gọi là Lament. Ở cuối tờ ghi chú, Victor sững sờ nhận ra nó được viết bởi chính anh và có vẻ như Edmond đã bắt anh làm một điều gì đó rất khủng khiếp tại nơi này.

Thế giới khác trong tấm gương ngập tràn những sinh vật đáng sợ, nhiều hơn và khủng khiếp hơn tất cả những con quái vật anh đã gặp trong dinh thự. Ánh sáng soi đường trong thế giới này cũng chỉ ánh lên một màu đỏ u uất, cảnh vật điêu tàn và chết chóc như dưới địa ngục. Victor không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục tiến lên. Victor vượt qua bọn quái vật để phát hiện ra một thánh đường cổ quái. Tại đây có nhiều bức tượng dị dạng được đặt rải rác khắp nơi, trên những bục đá là những thứ trông như thi thể trẻ con bị hiến tế. Không gian thì tràn ngập mùi tanh đến lợm giọng của máu tươi.

Victor giải câu đố bằng cách di chuyển những thi thể trên bục hiến tế theo thứ tự giống như những bức vẽ anh đã bắt gặp trên đường đi. Những bục đá sau khi được đặt vào đúng chỗ sẽ khởi động một cơ quan bí mật, làm cho bức tượng lớn ở giữa căn phòng tuôn máu xuống, lấp đầy ma pháp trận khắc dưới đất làm một chiếc chìa khóa bằng thịt sống trồi lên.

Lấy được chiếc chìa khóa, Victor muốn trở lại thế giới thật bằng cách đi ngược lại con đường dẫn vào tấm gương. Khi đến khu vực hành lang lộ thiên, anh nhận thấy ngài bá tước Edmond đã biến thành quái vật. Ông tức giận khi nhìn thấy Victor vẫn còn ở đây khi ông đã cố tình cho anh đường thoát. Giờ thì tất cả không thể vãn hồi nữa, vì họ đang ở rất gần cô ta. Và càng đến gần hơn với đồng nghĩa họ sẽ giúp sức mạnh của cô ta càng tăng vọt.

Nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy con quái vật mà Edmond biến thành có hai đầu. Cái đầu còn lại chính là Magda, bà vợ đã khuất của ông ta. Cuối cùng di nguyện của Edmond đã thành sự thật, cả hai vợ chồng được bên nhau mãi mãi không thể lìa xa dù trong hình dạng vô cùng gớm ghiếc. Edmond nhào đến xô Victor rơi khỏi hành lang lộ thiên, nhưng ông ta cũng bị rơi theo xuống dưới. Trong lúc Edmond hấp hối, cái đầu của người vợ Magda đã gào khóc thảm thiết trước tình cảnh của chồng mình.

Victor cũng bất tỉnh nhưng lúc này cha Graham xuất hiện và bảo với Victor rằng anh cũng là người được chọn. Phải tin tưởng vào con đường mà họ đã chọn, ông bảo anh hãy đến chánh điện để có câu trả lời cuối cùng. Bằng chút sức cùng lực kiệt, bá tước Edmond van xin Victor hãy giết mình và giải thoát cho ông lẫn người vợ đáng thương. Victor tuy đau lòng nhưng đó là cách duy nhất để giúp bá tước lúc này. Anh dùng thanh gươm kết liễu hai người và tiếp tục tiến vào thế giới trong gương.

Anh tiếp tục nhìn thấy hai khung cảnh đối lập, nơi ở thế giới thực là khu vườn xinh đẹp thì bên trong tấm gương lại là bãi tha ma với xác người mục ruỗng trên những cây thập giá và máu loang đầy nền đất dơ bẩn. Xác của những sinh vật dị dạng với kích thước khủng bố như bằng chứng cho thấy nhiều tội ác không thể kể tên đã xảy ra ở đây. Victor chiến đấu với những con quái vật lang thang khắp mọi ngóc ngách, tìm cách quay lại dinh thự để đến nơi chánh điện mà tay cha xứ Graham đã hứa hẹn. Rốt cuộc, anh bắt gặp chính Alissa đang đứng trước cửa chánh điện. Cảnh nàng mặc trên người bộ váy trắng và đứng giữa khung cảnh đỏ máu trông thật quỷ dị.

Tuy nhiên ngăn trở giữa Victor và Alissa là hàng tá những chướng ngại vật, Victor lại phải vất vã đi xuyên qua hệ thống kiến trúc phức tạp của dinh thự để tiếp cận Alissa. Bất ngờ thay, Victor gặp lại Mary. Cô bé ẩn nấp trong một căn phòng nhỏ trước chánh điện. Mary cho hay nó đang trốn, trốn khỏi cô ta và cả cha xứ Graham. Victor bảo rằng anh cần tìm cách đến chỗ của Alissa, nhưng hiện tại không cách nào đến gần cô ấy.

Mary tiết lộ cô bé từng nghe bá tước Edmond nói về những lối đi bí mật dưới khu mộ gia đình, nó có thể sẽ dẫn anh đến những khu mộ khác nhau. Đoạn, cô bé hết mực năn nỉ Victor hãy ở lại, vì cô dự cảm sẽ có nhiều điều không lành sắp xảy ra. Đáng tiếc, Victor vẫn nhất quyết ra đi. Anh đi đến khu vực nghĩa trang để tìm đường vượt qua nơi này. Ở đây anh bắt gặp pho tượng hình chuồn chuồn. Lúc này con chuồn chuồn bằng giấy mà ảo thuật gia người Nhật đưa cho anh lúc trước bỗng dưng bay khỏi túi, lượn vòng quanh bức tượng ấy.

Trong khu mộ đó, anh bắt gặp một bia đá với phần mộ huyệt bị đào lên. Bên trên đặt bó hoa còn tươi mới, bên cạnh lại chính là chiếc nhẫn cưới mà anh đã trao cho Alissa. Dự cảm không lành tăng lên, nhưng Victor không còn lựa chọn nào khác ngoài tiếp tục tiến lên. Victor cuối cùng sẽ tìm đến được một khu vực có bức tượng Ouroboros khổng lồ. Anh lần nữa sẽ gặp Mary ở đây, cô bé tiếp tục hỏi anh liệu sau khi đã tìm được Alissa, anh có trở về với cô bé hay không?

Nơi đây cũng chứa vài ghi chép cuối cùng của Hartmut Steinrot, các tài liệu này kể rằng cuối cùng ông cũng đã có thể khai mở được bí mật, sẽ không còn đường lui nữa. Chính bản thân ông cũng đang biến đổi, và ông nghe được giọng nói của cô ta. Victor phải tìm ra bốn mảnh đá hình mặt trăng được chôn dưới các bức tượng trong khu nghĩa địa bên ngoài, để kích hoạt được cơ quan bí mật nằm trên pho tượng giữa phòng. Khi lắp đủ 4 viên đá mặt trăng, pho tượng di chuyển để lộ ra lối đi bí mật.

Khu vực bên dưới lối đi đó trông như một khu hầm ngục cũ nát đầy xương người. Victor sau khi mò mẫm để tìm lối ra thì sẽ đến được ngay trước cổng chánh đường nơi Alissa đang đứng. Trái ngược với những gì Victor hằng mong chờ, Alissa tỏ vẻ giận dữ và xua đuổi anh. Cô nói lẽ ra mình không nên ở đây, và cô đã khiến anh đau khổ quá nhiều. Thế rồi tất cả biến mất.

Victor như vừa ngất đi, anh tỉnh dậy khi nằm trên nền đất đầy mưa gió. Alissa đã biến mất, anh cảm thấy như chánh điện đang gọi mình. Anh bước vào trong và tìm thấy bức thư của Graham. Ông ta vô cùng tức giận vì bá tước Edmond đã không nghe lời, rằng những gì bá tước làm là vô cùng ngu muội và chỉ vì những mục đích nhỏ nhặt. Ông ta tin rằng mình đã nhìn thấy những vị chúa tối thượng, những Outer God này là thứ duy nhất mà con người nên quy phục và tôn thờ.

Victor cuối cùng cũng đã đến được chánh điện và đối mặt với cha xứ Graham. Tại đây tất cả mọi ẩn số đều được giải đáp. Alissa vốn dĩ đã chết từ lâu, Victor vì không thể chịu nổi việc mất đi người vợ yêu quý nên tìm đến bá tước Edmond và cha xứ Graham để gia nhập nhóm thí nghiệm của họ. Bá tước Edmond vốn dĩ muốn mở cánh cổng đến thế giới khác, tìm gặp các Lament để thực hiện ước vọng điên rồ của ông là được ở bên vợ mình mãi mãi. Kết cục của Edmond chúng ta đều đã chứng kiến. Còn cha Graham thì khác, ông ta tin rằng Lament mới là vị chúa xứng đáng để mọi người thờ phụng.

Để hồi sinh và mang Lament đến với thế giới con người, ông cùng Edmond đã đi tìm những kẻ được chọn. Cô bé Mary là chính là vật thế thân, một phần của nghi lễ giúp Lament tìm được thân xác tái sinh ở trần gian. Lament sẽ tái sinh những kẻ phụng sự cho cô ta và Victor cũng đã chọn phụng sự cho Lament. Đó là lí do anh đã không ngừng nhìn thấy Alissa – hình ảnh mà Lament cố tình cho anh thấy như một mồi nhử.

Cha Graham bảo với Victor rằng hãy uống máu của Lament trong cốc để trên bàn để hoàn thành quá trình tái sinh. Victor phải uống nó hoặc rời khỏi đây mãi mãi. Và từ đây, chúng ta đi đến những hồi kết khác nhau của Lamentum.

KẾT THÚC B: RITUAL

Kết thúc này xảy ra khi người chơi bỏ lỡ quá nhiều vật phẩm thu thập như răng và đồng xu, không giết đủ các loại quái vật và các boss ẩn trong mỗi khu vực. Đây sẽ là kết thúc dễ gặp nhất trong lần chơi đầu tiên. Victor uống cốc máu và bắt đầu chuyển đổi.

Những sinh vật màu đỏ bắt đầu hiện ra, sinh thể Lament xuất hiện trước mắt Victor. Gương mặt cha Graham bị biến dạng, trong cơn hấp hối cha Graham vẫn tiếp tục lải nhải không ngừng khi ca tụng công đức của Lament, y cho rằng niềm tin và sự hi sinh của họ để mở lối cho Lament là điều cao quý nhất. Cuối cùng, ông ta biến thành một con quái khổng lồ.

Victor phải đi tìm chém những cái xác treo trong khu vực để máu của chúng nhỏ xuống những đường vẽ dưới đất, tạo thành pháp trận và bước vào phía trong khu bàn tế. Đập vào mắt Victor lúc này là cảnh tượng khủng khiếp khi Mary bị dính liền với một sinh thể kì quái, trông như một bào thai đáng sợ. Mary van xin được cứu nhưng Victor lạnh lùng xuống tay giết chết con bé, anh chỉ quan tâm đến thứ đang nằm trong bào thai là Alissa.


Victor kéo Alissa khỏi bào thai, cô phát điên trước điều khủng khiếp anh đã làm với Mary. Victor thú nhận tất cả: anh đã đồng ý bán linh hồn cho quỷ dữ, làm những điều tàn nhẫn mà bá tước Edmond muốn để tìm ra kẻ hi sinh cuối cùng là Mary. Đổi lại, Edmond sẽ giúp anh hồi sinh Alissa.


Cuối cùng Victor đã đạt được điều anh muốn theo nghĩa tích cực nhất nhưng bản thân Alissa thì không bao giờ có thể mỉm cười được nữa khi nhận ra bàn tay người chồng thân yêu đã nhuốm đầy máu. Sau khi chém giết hàng tá quái vật tại Grau Hill lẫn thế giới trong gương, giờ đây Victor là con quái vật khủng khiếp nhất mà cô nhìn thấy. Nhưng bản thân Alissa có tư cách để phán xét chồng mình hay không khi tất cả mọi tội lỗi mà Victor mắc phải đều chỉ vì tình yêu to lớn dành cho cô?

KẾT THÚC A: REDEMPTION

Để đạt được kết thúc A, người chơi phải giết được toàn bộ boss, đánh bại toàn bộ những loại quái vật xuất hiện trong game. Mọi chuyện diễn ra gần như giống ở kết thúc B, Victor sẽ uống máu, chứng kiến cha Graham biến thành quái vật. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt được pháp trận máu, Victor phải tiêu diệt cả con quái vật mà cha Graham biến thành trước khi bước vào trong khu vực có chiếc bàn hiến tế.

Lúc này, Victor sẽ nhìn thấy Alissa đang đứng bên cạnh bằng dáng vẻ bình thường, còn Mary nằm trên bàn.Victor cầu xin sự tha thứ của Alissa. Anh đã nhớ ra mọi thứ, Alissa đã chết và vì thế nên Victor trở nên mù quáng. Anh cầu xin bá tước Edmond mang vợ mình trở lại, chấp nhận cả cái giá khủng khiếp và sự thao túng của ông ta. Alissa không trách chồng của mình, cô chỉ nuối tiếc vì quãng thời gian bệnh tật cuối đời đã khiến cả hai làm những việc không thể vãn hồi. Tuy nhiên, Mary vẫn còn sống và cô van xin anh hãy cứu lấy cô bé. Cơn ác mộng này phải chấm dứt mãi mãi.

Nói xong, Alissa hiện nguyên hình thành một con quái vật. Cô van xin Victor hãy giết mình để chấm dứt mọi tội lỗi. Không thể miêu tả được cảm giác đau đớn của Victor khi nhìn thấy Alissa chết thêm lần nữa trong tay của mình. Sau đó anh giữ đúng lời hứa với Alissa và cứu lấy Mary. Cả điện thần sụp đổ ngay khi Victor mang cô bé rời khỏi. Cả hai bỏ lại dinh thự Grau Hill ở phía sau, Victor chăm sóc cho Mary trong sự hối hận và tưởng nhớ vô vàn dành cho người vợ yêu dấu.

KẾT THÚC C: COWARDICE

Đây là một kết thúc phụ và đúng như cái tên, sẽ xảy ra khi bạn có một lựa chọn hèn nhát. Ngay ở đoạn khi cô gái lạ mặt trong vườn bảo rằng bá tước đã mở cổng và Victor có thể rời đi, người chơi sau khi nói chuyện cùng Lily Bathe đang ngồi trước cổng có thể điều khiển Victor đi thẳng về phía tay trái màn hình.


Đó chính là lối ra khỏi dinh thự, Victor sẽ lựa chọn rời khỏi Grau Hills trước khi những chuyện khủng khiếp còn lại diễn ra. Và game sẽ kết thúc ngay tại đó.

KẾT THÚC S: SACRIFICE

Đây là kết thúc đòi hỏi người chơi phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ ẩn trong game nhất:

 • Ném đồng xu xuống hồ nước ở đầu game
 • Tìm đủ 10 đồng xu bí ẩn và 6 chiếc răng trong toàn bộ các khu vực của game
 • Khi gặp quái vật nhện Wesley và được hắn hỏi về Mary, phải chọn trả lời rằng “Tôi không thấy con bé.”
 • Nói chuyện với cô gái bí ẩn trong vườn
 • Nói chuyện cùng Roderick, lấy lọ mực bằng máu của David đem đến cho ông ta
 • Gặp người đàn ông tự móc mắt trong căn phòng học có nhiều xác trẻ con
 • Gặp và giúp vị ảo thuật gia thoát khỏi căn phòng
 • Khi Mary hỏi rằng Victor có quay lại để cứu cô bé hay không, phải chọn “Có.”

Sau khi đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phụ ở trên, Victor phải đến gặp sinh vật nằm dưới khu hầm mộ này.

Đưa cho hắn ta các đồng xu và răng, hắn sẽ đổi lại cho Victor một mảnh bánh răng.

Sau đó Victor tiếp tục đi ra khu vườn để tìm gặp cô gái lạ mặt đã băng bó cho mình. Anh sẽ nhìn thấy cô ta đã hiện nguyên hình thành một con quái vật bướm đêm. Tuy nhiên, cô không hề có ý định làm hại anh mà sẽ đưa cho anh mảnh bánh răng tiếp theo.

Trở lại khu vực thư viện để tìm gặp một sinh vật già nua áo đỏ. Trò chuyện với bà ta để nhận một mảnh bánh răng nữa.


Tiếp tục tìm đến hành lang lộ thiên dẫn tới căn phòng có chiếc gương đi sang thế giới bên kia, đối mặt với một con quái vật đầy răng. Nó sẽ đưa cho Victor một mảnh bánh răng cuối cùng.

Ghép những mẩu bánh răng này lại với nhau, Victor sẽ khởi động được chiếc thang máy ẩn dưới tầng cuối cùng của dinh thự. Chiếc thang máy này đưa Victor xuống đối mặt với một bản thể khác của anh.

Hắn ta đứng ngay trước cây thập giá treo đầy xác trẻ con, phía trên chính là sinh vật Lament. Victor bản-thể-kia thuyết phục anh quy thuận Lament và thờ phụng cô ta. Nhưng rốt cuộc Victor lại không thể, anh không muốn sự chết chóc và cơn ác mộng này kéo dài thêm. Anh chỉ muốn Alissa và Mary được sống tiếp, thậm chí anh có thể đánh đổi bằng mạng sống của mình. Và dường như ước nguyện đó của Victor chính là điều mà Lament dành cho anh sau khi đã hoàn thành được tất cả những thử thách mà nó đặt ra.

Victor trở thành vật hiến tế, Lament đã mang anh sang thế giới của nó. Hiển nhiên cái kết chính là Victor đã chết để Alissa và Mary được tiếp tục sống. Cái kết khép lại với khung cảnh Alissa và Mary đứng trước bia mộ Victor.

Và đó cũng là cái kết cuối cùng của Lamentum. Quả thật đây là một game đem đến cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ đúng không các anh em. Rốt cuộc sinh vật Lament đó là thần, quỷ hay Outer God? Kết cuộc nào xứng đáng nhất cho game? Các anh em đừng quên chia sẻ suy nghĩ của mình cho Mọt Game nha! Còn giờ thì tạm biệt, hẹn gặp lại anh em ở thật nhiều game đau não hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
Ys VI: The Ark of Napishtim là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi Nihon Falcom.

Nay tựa game đã ra mắt phiên bản dành cho Mobile và được nhà phát hành VNG mang về phát hành tại Việt Nam với tên gọi Ys 6 Mobile.

Ngoài việc kế thừa những điểm đặc sắc từ phiên bản gốc, Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim còn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới lạ và phù hợp với xu hướng công nghệ mới.
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-05 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-05 Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-05 Thợ Săn Quỷ

   Thợ Săn Quỷ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Kung Fu Legend

   Kung Fu Legend

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Animiya: Epic Battles

   Animiya: Epic Battles

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top