Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

Việc tham gia vào đợt thử nghiệm closed beta Valorant mà Riot sắp tổ chức đòi hỏi khá nhiều may rủi, bài viết này sẽ giúp bạn tham gia vào trò may rủi đó.

Đợt closed beta Valorant – tựa game bắn súng 5vs5 của Riot Games – đã đến rất gần. Riot vừa công bố rằng họ sẽ mở cửa đợt thử nghiệm này vào ngày 7/4 tới để game thủ có thể tận tay trải nghiệm game thay vì dựa vào video của các game thủ chuyên nghiệp.

Theo thông báo của Riot, đây sẽ là một đợt closed beta có reset, bởi họ tin tưởng rằng gameplay của Valorant sẽ có nhiều thay đổi trong khoảng thời gian từ khi thử nghiệm đến lúc chính thức phát hành, và để tất cả mọi người có cùng một khởi điểm sẽ là điều tốt hơn cho game.

Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

Dù vậy, game thủ vẫn có thể mua tiền cash trong game (Valorant Point – VP) trong giai đoạn thử nghiệm này. Tương tự RP trong LMHT, VP được dùng để mua các vật phẩm trong cửa hàng của game như skin nhân vật, vũ khí… Sau khi đợt closed beta này kết thúc, tất cả những món đã mua trong tài khoản của game thủ sẽ bị xóa hết nhưng Riot sẽ đền bù bằng cách trao lại 120% số VP bạn đã mua trong giai đoạn closed beta. Điều này có nghĩa là nếu mua 10.000 VP trong closed beta Valorant, bạn sẽ nhận lại 12.000 VP khi game ra mắt chính thức.

Tuy nhiên nếu bạn có dự định mua VP trong giai đoạn closed beta, hãy nhớ rằng mức giá mà Riot định ra là dành cho game thủ phương Tây vốn chi tiêu bằng USD nên có thể cao hơn nhiều so với giá cả mà game thủ Việt Nam ta quen thuộc. Bên cạnh đó, giá cả các vật phẩm trong cửa hàng cũng sẽ thay đổi bởi Riot có nói rằng họ vẫn đang tìm kiếm một mức giá phù hợp và giá bạn thấy trong closed beta không phải là mức giá cuối cùng.

Riot sẽ chống cheat và giữ công bằng cho Valorant như thế nào?
Là một tựa game bắn súng được định hướng eSports, công bằng và chống cheat là hai yếu tố cực kỳ quan trọng mà Riot cần phải thực hiện cho Valorant.

Làm thế nào để đăng ký Valorant?

Theo thông tin Mọt được biết, dù Riot có ý định mở đợt closed beta Valorant ở càng nhiều khu vực càng tốt, diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra khiến điều này trở nên bất khả thi. Vì vậy nên trong đợt beta của Valorant vào ngày 7/4 tới, chỉ có game thủ đến từ năm khu vực Mỹ, châu Âu, Canada, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể tham dự. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi thử game nếu đang ở Việt Nam, mà chỉ cần trải qua một tiến trình khá phức tạp:

 • Dùng một phần mềm hoặc addon để thay đổi IP của bạn từ Việt Nam sang Mỹ. Hidemyass là một lựa chọn tốt bởi phần mềm này cho phép bạn dùng thử 7 ngày, nhưng có các addon cho trình duyệt cũng dễ dùng không kém. Nhớ gỡ phần mềm sau khi sử dụng để tránh việc bị tính tiền sau khi hết hạn dùng thử!
 • Đến trang web: signup.na.leagueoflegends.com. Đây là nơi bạn có thể đăng ký một tài khoản LMHT khu vực Bắc Mỹ. Hãy nhập địa chỉ email bạn muốn dùng vào đây rồi bấm Start.

Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

 • Nhập ngày tháng năm sinh vào trang kế tiếp rồi bấm Next. Cuối cùng, nhập tên tài khoản và hai lần mật khẩu, đánh dấu vào nút “I Agree to the Terms of Use…” Bạn có thể đánh dấu nút “Receive occasional emails…” để nhận email thông báo các sự kiện từ Riot nếu muốn.
 • Đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo và xác nhận email. Bạn có thể kiểm tra xem mình đã làm đúng chưa bằng cách đăng nhập, vào My Account, chọn Setting. Nếu thành công, bạn sẽ thấy tài khoản của mình được đánh đấu “Region” là North America.

Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

 • Để có thể tham gia thử nghiệm, game thủ cần phải liên kết tài khoản Riot vừa tạo với tài khoản Twitch. Để làm điều này, bạn cần đăng nhập vào Twitch.tv, click vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên trái và đến mục Connection.
 • Tại đây game thủ sẽ tìm thấy mục Riot Games và nút Connect. Click vào đó sẽ dẫn bạn đến một trang mới để nhập thông tin tài khoản mà bạn vừa tạo bên trên. Bấm nút Authorize để cho phép Twitch nhận thông tin về tài khoản LMHT của bạn.

Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

 • Như vậy là bạn đã đi được khoảng… một nửa chặng đường. Kể từ thời điểm này, bạn cần phải… canh me các kênh stream Valorant trên Twitch và xem các kênh stream được đánh dấu bởi Riot. Nếu may mắn, bạn sẽ nhận được tư cách tham gia closed beta Valorant.

Để tải Valorant sẵn trước khi đợt thử nghiệm bắt đầu, bạn có thể click vào đây (file cài đặt .exe) nhưng hiện tại ngay cả khi đã tải và cài game, bạn vẫn chưa thể đăng nhập vào trò chơi, vì có lẽ bạn nên chờ đợi thêm. Ngoài ra bạn không nhất thiết phải đăng ký tài khoản Bắc Mỹ như Mọt đề nghị mà có thể chọn tài khoản châu Âu hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Mọt chọn Bắc Mỹ vì khu vực này toàn game thủ sử dụng tiếng Anh.

Làm thế nào để được tham gia thử nghiệm closed beta của Valorant?

Thực hiện tất cả những điều trên vẫn chưa đảm bảo được rằng bạn sẽ được chơi closed beta Valorant. Riot nói rằng họ sẽ chỉ phân phát suất tham dự beta một cách giới hạn tùy vào dung lượng của server. Chưa rõ đợt thử nghiệm closed beta này kéo dài bao lâu, nhưng Riot cho biết họ muốn giữ giai đoạn closed beta Valorant càng ngắn càng tốt, nhanh chóng mở open beta trước khi chính thức phát hành trò chơi vào mùa hè năm nay.

Nhân dịp Sinh Nhật Lazada, Logitech tung chương trình khuyến mãi với các phần quà hấp dẫn khi mua các combo:

 • Combo1: G103 + G213 + A10 sẽ nhận được 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ
 • Combo 2: G402 + G512 + G Pro Gen 2 sẽ được discount lên tới 15% và nhận được 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ kèm túi đựng bàn phím. Ngoài ra với combo này bạn sẽ có thể được hoàn trả lên đến 200.000vnđ khi làm theo những bước sau:
  1. Mua cả combo trong 1 lần bằng link Lazada ở cuối bài
  2. Chụp ảnh sản nhận nhận được từ Lazada kèm hóa đơn
  3. Gửi hình ảnh cho Mọt Game qua fanpage kèm Mã đơn hàng
  4. Chỉ áp dụng cho khách mua hàng bằng link cuối bài và cho 10 Khách Hàng đầu tiên.
 • Combo 3: Khi mua sản phẩm Pro Gen 1 sẽ được tặng sản phẩm chuột Pro Hero, 1 thẻ Starbucks trị giá 100.000vnđ và 1 áo Logitech (số lượng có hạn)

Nhanh chân mua sắm thôi nào các bạn ơi, vì số lượng quà tặng chỉ có hạn: Nhấn vào đây để chuyển đến shop Logitech nhanh nhất nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận