Truy bắt tội phạm, giải cứu người dân, đưa những tội ác ra ánh sáng,... Giấc mơ ngày bé trở thành hiện thực với This is the police.

This is the police ra mắt ngày 2/8/2016 vừa qua, là một game chiến lược, phiêu lưu của hãng Weappy Studio. Game khai thác sâu vào hình ảnh viên cảnh sát trưởng già sắp về hưu nhưng vẫn phải hằng ngày thực hiện nghĩa vụ giữ yên bình cho thành phố Freeburg.

Po1

Cốt truyện This is the police:

Freeburg đã từng là một nơi rất xinh đẹp…
Đêm mưa lớn vừa rồi cũng không thể thanh tẩy được những mùi tanh hôi của bọn chuột cống nơi đây: tham nhũng, âm mưu tàn ác, những cuộc thảm sát… đang ngày qua ngày trỗi dậy mạnh mẽ.

Po2Cảnh sát trưởng Jack Boyd, người luôn quan niệm phải thanh tẩy hết tội ác đang đối mặt những phần đen tối nhất của thành phố Freeburg. Sự bỉ ối, xấu xa của bọn chuột cống, thậm chí là sự suy đồi về đạo đức của thị trưởng. Liệu Jack sẽ mang lại công lý về cho thành phố Freeburg như những ngày đầu hay chìm trong móng vuốt của tội ác?
Đôi nét về This is the police :

Là tựa game phát triển của hãng Weappy Studio, game chú trọng vào cốt truyện, dẫn dắt người chơi vào cuộc sống hằng ngày của viên cảnh sát trưởng diễn thuyết trước đám đông, truy đuổi tội phạm, khám phá những bí ẩn động trời. Giao diện game bắt mắt, trực quan, đơn giản không rườm rà, được phối theo 2 màu xanh, đỏ là chủ yếu, tạo cảm giác rất “cảnh sát” cho người chơi.

Po3

Đồ họa game theo hướng hoạt hình tương đối đẹp. Chính nhờ thiết kế đồ họa theo hướng hoạt hình như vậy đã giúp game nhẹ về mặt cấu hình (CPU: Dual core,Ram: 2GB,Graphics: Intel HD 3000 trở lên), dễ dàng tiếp cận tới nhiều đối tượng người chơi, đây là một điểm cộng rất lớn của game.

Po4

Lối chơi của This is the police:
Do vào vai của một cảnh sát trưởng, nên cách chơi cũng khá là dễ dàng, chỉ vào click chuột, điều binh khiển tướng, chọn những cảnh sát cấp dưới và cho đi làm nhiệm vụ, sau mỗi nhiệm vụ, những viên cảnh sát ấy sẽ thăng cấp (kiểu train đệ), thi thoảng bạn sẽ nhận được tiền thưởng sau mỗi nhiệm vụ đấy.

Po5

Nhưng đôi khi cũng phải đối mặt với những thất bại…

This is the police đưa người chơi vào những tình huống bất ngờ, tạo nên sự kịch tính cho game. Game sẽ đưa bạn vào những vụ án lớn, rất nguy hiểm và bạn buộc phải gửi SWAT đến hiện trường để xử lý. Như đã nói ở trên, bạn sẽ vào vai một viên cảnh sát trưởng, thế nên mọi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình chơi game.

po7

Bạn phải băn khoăn khi đưa ra những quyết định sao cho hợp lý và đúng đắn nhất để hoàn thành xuất sắc những tình huống ngặt nghèo mà game tạo ra, chẳng hạn như khi đến hiện trường, bạn phải lựa chọn như: bắn cái túi đó hay để viên cảnh sát gỡ trái bom hoặc chờ đội gỡ bom tới. Nếu bạn chọn sai, viên sĩ quan ấy và dân thường sẽ thiệt mạng. Cũng vì thế mà game sẽ đòi hỏi bạn kỹ năng đọc, nghe, suy luận, phân tích theo một cách logic nhất.

po8
Kết:
Tựa game phát triển theo những tình huống bất ngờ, tạo nên một cốt truyện chặt chẽ, liên kết những mảnh vỡ nhỏ để tạo thành một câu truyện lớn, người chơi sẽ cảm thấy hứng thú qua từng mission của game.
Phong cách chơi click chuột và chọn lựa sẽ không còn nhàm chán vì This is the police có một cốt truyện tuyệt vời. Càng chơi game, bạn sẽ càng không dễ dàng khi đưa các sự lựa chọn, băn khoăn giữa đúng và sai, quyết định ra sao để thật đúng đắn, và đôi khi cũng cần phải từ bỏ, nhún nhường để đạt được thành công. Những băn khoăn ấy giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của viên cảnh sát thực thụ, vất vả và khó khăn.

po9

Chìm đắm vào những vụ án, mang lại công lý đến với mọi người. Cốt truyện kịch tính, đồ họa mang phong cách hoạt hình nhưng rất bắt mắt. Về riêng cá nhân, This is the police là một món quà mà hãng Weappy Studio dành tặng cho tôi, thực hiện ước mơ được làm chú công an khi bé của mình. Game hiện đang bán trên steam với giá 13.49$, khá ổn cho một cốt truyện tuyệt vời.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Game Tổng Hợp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại: