Lại có tin đồn Cyberpunk 2077 delay, trong khi ba tựa game khác né tránh nó

Chưa kịp hết buồn vì Cyberpunk 2077 lùi sang tháng 12, lại có tin đồn là game sẽ hoãn sang 2021 khiến không ít game thủ lắc đầu ngao ngán.

Sau pha delay ba tuần xảy ra vào tháng trước, tựa game Cyberpunk 2077 của CD Projekt lại bị đồn là sẽ tiếp tục hoãn ngày phát hành (Mọt nhấn mạnh rằng đây là tin đồn). Nguồn cơn của thông tin này đến từ việc một tài khoản Twitter khá nổi trong ngành game đang tải rằng “giả sử Cyberpunk 2077 lại hoãn nữa và không phát hành trong năm nay thì sao?”

Từ mẩu tweet ngắn ngủi này, hàng loạt người theo dõi đã khiến nó lan rộng thành tin đồn “Cyberpunk sẽ lại delay.” Lý do khiến thông tin này “có cánh” bay nhanh là vì tài khoản Twitter đăng tải câu hỏi đó đã tiết lộ khá nhiều thông tin chính xác về các sự kiện quan trọng trong ngành game, bao gồm việc hủy bỏ E3 2020, ngày diễn ra sự kiện Nintendo Direct,… Vì vậy, dù bài đăng của họ chỉ nói rằng “giả sử” và “chỉ hỏi thôi” nhưng không ít game thủ cũng đã lo sốt vó về khả năng Cyberpunk 2077 lại bị hoãn.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, CD Projekt lập tức nói rằng hiện tại, họ không có kế hoạch thay đổi ngày phát hành thêm lần nào nữa và họ chỉ đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày phát hành mới 10/12. Tuy nhiên với các fan lẫn anti-fan, lời hứa của CD Projekt về ngày phát hành của Cyberpunk đã trở nên rất khó tin và thái độ của họ bây giờ là “thấy mới tin.”

Lại có tin đồn Cyberpunk 2077 delay, trong khi ba tựa game khác né tránh nó

Tài khoản Twitter của game vẫn giữ ngày ra mắt 10/12.

Trong khi đó, việc CD Projekt dời ngày phát hành của game sang tháng 12 đã khiến nhiều tựa game khác phải né tránh. Hôm 28/10 (chỉ 1 ngày sau khi CD Projekt hoãn Cyberpunk 2077 sang tháng 12), nhà phát triển Grinding Gear Games đã công bố mình sẽ hoãn bản patch 3.13 của Path of Exile sang tháng 1 thay vì phát hành vào ngày 11/12 như dự tính. “Chúng tôi không muốn game thủ của mình phải lựa chọn giữa hai trò chơi” là lý do họ đưa ra giải thích cho quyết định này.

CD Projekt trả giá vì hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077
CD Projekt trả giá vì hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077
Việc phải hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077 lần thứ 3 đã khiến giá trị của công ty bị sụt giảm mạnh và không còn nằm trên Ubisoft như hồi tháng 8.

Sau đó vài ngày, ngày 2/11/2020 đến lượt Everspace 2 bỏ chạy. Nhà phát triển Rockfish Games thẳng thắn nói rằng mình phải tránh né Cyberpunk 2077 để đảm bảo doanh thu: “ngày phát hành của Cyberpunk 2077 đã bị lùi về 10/12, một đòn mạnh vào kế hoạch phát hành Everspace 2 giữa tháng 12 của chúng tôi. Không chỉ tất cả các trang tin và người tạo nội dung sẽ đổ xô vào tựa game AAA được trông chờ nhất lịch sử, chúng tôi còn biết rằng sẽ có sự trùng lặp về đối tượng game thủ, nên chúng tôi quyết định lùi Early Access của Everspace 2 sang tháng 1.”

Lại có tin đồn Cyberpunk 2077 delay, trong khi ba tựa game khác né tránh nó

The Medium né ngày phát hành của Cyberpunk 2077.

Tựa game thứ ba phải né tránh Cyberpunk là The Medium, một tựa game kinh dị đồng hương với Cyberpunk 2077. Nhà phát triển Bloober Team nói rằng do tình hình COVID-19 tại Ba Lan cũng như “lịch phát hành các tựa game khác trên thị trường,” họ sẽ hoãn game của mình sang ngày 28/1/2021. Ngày phát hành trước của game? 10/12/2020, đúng ngày mà CD Projekt lựa chọn cho tựa game của họ.

Với ba nhà phát hành này, nếu tin đồn Cyberpunk 2077 lùi sang năm 2021 là sự thật, ắt hẳn đó sẽ là một bi kịch mới cho họ. Lùi tiếp hay “giơ đầu chịu báng” sẽ là một lựa chọn rất khó khăn.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận