KZ PawN: “Tôi tin rằng mình là một trong 3 người đi đường giữa tốt nhất LCK mùa này”

Tự thừa nhận rằng chơi Talon không tốt ở game 2 trong trận đụng độ GEN, nhưng PawN khẳng định ra Tết sẽ đối đầu với "Quỷ Vương" Faker một cách nghiêm túc.

Vào chiều ngày 3/2 vừa qua, Kingzone DragonX đã đụng độ GEN trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 15 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCK mùa Xuân 2019. Sau 3 ván đấu đầy căng thẳng thì Kingzone đã có được chiến thắng 2-1 trước GEN. Ở ván đấu đầu tiên anh chàng PawN đã có một màn trình diễn thú vị với vị tướng Akali, tuy vậy ở ván 2 Talon của anh lại không thể giúp Kingzone chiến thắng. Ở ván 3 PawN được thay thế bởi Naehyun.

Sau đây là phần trả lời phỏng vấn của PawN sau chiến thắng vừa rồi.

Bạn cảm thấy như thế nào với chiến thắng ngày hôm nay?

Tôi đã chơi rất dưới sức khi cầm Talon ở ván đấu thứ 2. Tôi đã rất thất vọng về bản thân mình. Tôi không biết rằng sau này mình có còn chơi Talon nữa không nhưng nếu có cơ hội thì tôi sẽ làm tốt hơn.

Trong ngày thi đấu hôm nay thì Deft và Tusin đã chơi rất tốt.

Các fan hâm mộ đã rất phấn khích khi trông thấy bạn chọn SSW Talon. Tuy vậy lựa chọn này không được hiệu quả cho lắm. Bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Talon không phải là một sự lựa chọn mà chúng tôi đã chuẩn bị từ trước, nó chỉ được quyết định ở thời điểm Cấm / Chọn. Tôi đã rơi vào một tình huống phải chọn một đường giữa sát thương vật lí khi mà đường trên của chúng tôi là một pháp sư (Ryze).

Mặc dù GEN Fly đã làm rất tốt với kèo đấu (Zoe vs Talon) trong cả ván đấu, nhưng lí do chính khi lựa chọn Talon này không hiệu quả là vì phong độ của tôi không tốt và vấn đề giao tiếp của chúng tôi cũng không được chuẩn chỉ trong ván đấu đó. Tôi đã đẩy đường mạnh và đi đảo đường để phát huy được tối đa sức mạnh của Talon, nhưng đội lại liên tục gặp vấn đề về giao tiếp – một phía cho rằng tôi không nên đi đảo đường, trong khi một bên lại cho rằng việc đó là có lợi cho đội.

Tôi tin rằng lựa chọn Talon không phải là vấn đề, thay vào đó chính là việc giao tiếp của chúng tôi.

GRF phỏng vấn
GRF Lehends sau chiến thắng SKT: "Tôi hi vọng Chovy sẽ bị giết một hay hai mạng gì đó để KDA của cậu ấy tương đồng với KDA của tôi"
"Super Team" năm 2019 của LCK là SKT T1 đã không thể làm gì được trước sức mạnh khủng khiếp của những chàng trai Griffin...

Cách lên trang bị của bạn với Akali ở ván 1 thật sự rất thú vị.

Tôi thực sự thích chơi Akali kiểu lên đồ sát thương vật lí. Ngoài ra, đường giữa và đi rừng của họ vốn là sát thương vật lí, nhưng sau đó Kennen AP lại bắt đầu đi ra đường giữa nhiều. Kennen là một đối thủ rất nguy hiểm khi bạn cầm Akali, chiêu cuối của hắn có thể khiến cho Akali trở nên vô dụng. Nếu không phải là vì Kennen thì tôi sẽ chơi Akali theo phong cách bình thường và có thể tạo được ảnh hưởng lớn hơn tới ván đấu.

Và một lần nữa cần phải khẳng định là lí do lớn nhất cho việc xây dựng trang bị lộn xộn của tôi là do vấn đề về giao tiếp.

KZ PawN

Bạn liên tục đề cập tới vấn đề giao tiếp. Có phải là đội tuyển của bạn đang phải vật lộn để thiết lập được sự kết nối hoàn hảo giữa các thành viên với nhau?

Nếu bạn có theo dõi những trận đấu gần đây của chúng tôi thì bạn có thể nhận thấy chúng tôi hiếm khi có được lợi thế ở giai đoạn khởi đầu. Kingzone đã thắng nhiều ván đấu với sự khởi sắc ở giai đoạn giữa và cuối. Chúng tôi chưa bao giờ có được một chiến thắng kiểu một chiều hoàn hảo cả.

Chúng tôi vẫn cần phải cải thiện khả năng giao tiếp trong trận và tìm ra được sự ổn định sau đợt nghỉ Tết tới đây. Tôi tin rằng chúng tôi có nhiều tiềm năng để phát triển nếu có thể xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu mà sửa chữa nó.

Thật là không mấy khó hiểu khi mà bất kì vị tướng nào cũng có thể xuất hiện ở thời điểm này. Với tư cách một người chơi bạn có thích meta hiện tại không?

Cá nhân tôi có thể chơi bất kì vị tướng nào nên tôi cảm thấy ổn với meta hiện tại. Thành thật mà nói thì tôi nghĩ mình có thể thắng được mọi người chơi đường trên nếu phải đối đường – có lẽ ngoại trừ Kiin (cười). Thật ra thì nếu Kiin ra đường giữa tôi sẽ có thể đánh bại cậu ta, nhưng không phải là trong trường hợp ngược lại.

Điều duy nhất khiến tôi lúng túng khi chơi ở meta này chính là việc chơi các tướng đỡ đòn ở đường giữa. Mặc dù tôi có thể làm tốt với những tướng đó, nhưng chúng không phù hợp với cách chơi thông thường của tôi. Nhưng dĩ nhiên là tôi sẽ chơi hết khả năng có thể nếu đồng đội cần.

Đây là mùa giải đầu tiên Naehyun chơi ở LCK. Bạn nghĩ gì về anh chàng này?

Cậu ấy đã là một tuyển thủ chuyên nghiệp trong một thời gian rất dài. Naehyun đã giành nhiều thời gian ở bên nước ngoài. Tôi đang hi vọng rằng anh ấy sẽ phát triển hơn nữa trong mùa giải này và tạo dựng tên tuổi cho bản thân.

Tôi không hề coi anh ấy là một người chơi dự bị mà cho rằng cả hai chúng tôi đều có thể là người xuất phát từ đầu. Gọi một người là dự bị và một người là đánh chính có thể tạo ra sự cạnh tranh giữa cả hai. Mặc dù điều đó có thể thúc đẩy khả năng của chúng tôi, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là tạo ra một tình huống mà cả hai bên đều có lợi bằng cách nhìn nhau như những người chơi chính với sức mạnh ngang nhau chứ không phải quan hệ cạnh tranh.

KZ PawN

Sau kì nghỉ Tết thì các bạn sẽ phải đối đầu với SK Telecom T1.

Chúng tôi có một mối quan hệ “sâu sắc” với SKT T1.

Tôi đã đối mặt với Faker trong một thời gian dài. Về phần Rascal, cậu ấy sẽ đối mặt với Khan, người mà đã cùng cạnh tranh vị trí xuất phát trong quá khứ. Có rất nhiều câu chuyện gắn kết hai đội lại với nhau, vì thế đó sẽ là một trận đấu hết sức thú vị.

Ngoài ra tôi không biết có thể nói ra điều này không nhưng tôi tin rằng mình là một trong 3 người đi đường giữa tốt nhất LCK mùa này (cười). Tuy vậy để chứng minh được lời nói vừa rồi của mình thì tôi sẽ cần phải đánh bại Faker.

GRF sword
GRF Sword nói về trận tới với kt Rolster: "Chúng tôi sẽ không mất cảnh giác và chơi như mọi trận vừa qua"
Griffin dù đã bị thua 1 ván nhưng vẫn chứng tỏ họ là đội khỏe mạnh nhất LCK ở thời điểm hiện tại, GRF Sword cũng thừa nhận sai sót của mình ở trận mới nhất.

Bạn có lời nào muốn nói với người hâm mộ không?

Tôi đã chơi không tốt với Talon ở ván đấu thứ 2. Lần tới tôi sẽ làm tốt hơn với Talon. Sự lựa chọn Talon không phải là vấn đề đâu. Tôi đảm bảo sẽ cải thiện được khả năng với vị tướng này để tận dụng được tối đa sức mạnh của nó – và góp phần mở rộng được chiến thuật Cấm / Chọn của đội.

Theo Inven

Steve

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...