Kingston DT2000 – USB bảo mật phù hợp cho tài liệu học tập của game thủ

Nếu các loại USB bình thường ai cũng sẽ lấy được dữ liệu của bạn thì với các loại bảo mật như Kingston DT2000 mọi chuyện sẽ khác!

Là game thủ hay không, mỗi chúng ta đều có những “tài liệu học tập” hay “báo cáo project” quan trọng cần phải giữ bí mật không thể để người khác mở ra xem. Nếu ở trên máy PC bạn có thể giấu dễ dàng thì trong khi vận chuyển nó qua các bộ nhớ di động lại khó hơn. Chính vì thế hãng Kingston đã cho ra đời các loại USB bảo mật như Ironkey và Kingston DT2000.

Kingston DT2000 – USB bảo mật phù hợp cho tài liệu học tập của game thủ

Không được thiết kế chuyên bảo mật cao cấp như dòng Ironkey, Kingston DT2000 sử dụng một cách bảo mật cổ điển là… khoá mã số. Cái két sắt USB này sẽ tự động khóa theo số pin mà bạn quy định sẵn và sẽ giữ rất chặt dữ liệu bên trong nó, cách duy nhất để truy cập và đọc dữ liệu là… nhập đúng số pin. Bạn có thể xem kỹ hơn trong video trải nghiệm bên dưới.

Theo Kingston cho biết thì các loại USB bảo mật bao gồm Ironkey và Kingston DT2000 này sẽ mã hóa dữ liệu tự động, chỉ mở khi nhập đúng số mật mã đã định. Nếu ai đó lấy trộm hay giật lấy USB của bạn rồi cắm vào máy thì sẽ chẳng mở được nó. Nếu bấm bừa số cũng không thể mở và nếu bấm sai 10 lần mật mã thì Kingston DT2000 sẽ tự động chuyển sang chế độ tự hủy. Tất cả dữ liệu bên trong USB sẽ bị xóa sạch và không bao giờ có thể phục hồi được. Ngay cả khi bạn mở đúng mật mã ở lần sau đó thì USB cũng sẽ ở tình trạng chưa format và bắt buộc bạn phải format lại mới có thể dùng tiếp.

Kingston DT2000 – USB bảo mật phù hợp cho tài liệu học tập của game thủ

Đối với tình huống quên mật khẩu, tất nhiên bạn phải chấp nhận mất tất cả dữ liệu bên trong nhưng bạn có thể reset mật khẩu về mặc định của nhà sản xuất bằng cách bấm các tổ hợp phím đặc biệt. Cách này cũng có thể dùng ở trường hợp bạn cần hủy dữ liệu khẩn cấp nhưng xung quang không có chiếc PC nào, chỉ cần bấm tổ hợp phím reset là tất cả sẽ bị xóa vĩnh viễn. Ít ra bạn không mất cái USB, đúng không?

Kingston DT2000 – USB bảo mật phù hợp cho tài liệu học tập của game thủ

Về thông số, Kingston DT2000 có các lựa chọn 4/8/16/32/64GB dung lượng, đạt chuẩn IP57 về chống nước và chống bụi. Dữ liệu bên trong được mã hóa hoàn toàn tự động bằng phần cứng dựa theo chuẩn AES 256bit và công nghệ DataLock® do ClevX, LLC cấp phép. Các chức năng nâng cao bao gồm PIN Admin cho phép cấp PIN mới cho người dùng khi quên số PIN, cấp PIN chỉ đọc nhằm giới hạn quyền người dùng có số PIN đó chỉ được đọc dữ liệu mà không được quyền thay đổi. Thậm chí bạn có thể đặt thời gian đếm ngược cho hoạt động của Kingston DT2000 đề phòng bạn cắm bỏ quên nó trên máy chưa rút ra, sau thời gian quy định USB sẽ tự ngắt.

Kingston DT2000 – USB bảo mật phù hợp cho tài liệu học tập của game thủ

Nhìn chung có rất nhiều trò vui để bảo vệ dữ liệu trên Kingston DT2000, chỉ cần bạn đừng quên mật khẩu. Dữ liệu học tập của bạn sẽ được bảo vệ như tài liệu mật của điệp viên trong phim.

Kingston đã bán ra 13,3 triệu SSD trong nửa đầu 2019
Kingston đã bán ra 13,3 triệu SSD trong nửa đầu 2019
Số liệu được công ty nghiên cứu thị trường TrendFocus thống kê cho thấy Kingston vẫn đang là một nhà sản xuất cực mạnh trên thị trường SSD thế giới.

Xin cảm ơn hãng Kingston đã gửi tặng mẫu thử để Motgame thực hiện bài viết này.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
    Loading...