Kiến giải cốt truyện Devotion qua video

Cốt truyện Devotion ngoài mặt kể về một bi kịch của một gia đình Đài Loan những năm 1980 nhưng ẩn chứa bên trong của nó là nhiều tầng lớp giá trị và bài học về gia đình và xử thế. Trên hết, nó rất quen thuộc với game thủ Việt qua sự tương đồng văn hóa Á Đông cũng như tín ngưỡng và tập tục sinh hoạt.

Bạn sẽ gặp trong cốt truyện Devotion những tập tục thôi nôi, cách định hướng tương lai cho con của cha mẹ, bệnh sĩ diện và gia trưởng của đàn ông cũng như cách nhìn về tiền tài danh lợi rất quen thuộc. Trên hết, bạn có thể thấy rất nhiều tương đồng giữa tín ngưỡng thờ cúng mê tín trong game và chùa 3 gold cuộc sống bên ngoài.

Đánh giá Devotion – Bi kịch ma quái của một gia đình

Thông qua câu chuyện bi kịch đầy mê muội giữa 3 thành viên gia đình Đỗ Phong Vu, Củng Lệ Phương, Đỗ Mỹ Tâm cùng vị thầy bói Hà Lão Sư, nhóm làm game đã gửi gắm bài học về tình cảm gia đình. Những cái đã bị bỏ lỡ một cách vô tình trong cuộc chạy đua đi tìm những thứ hão huyền. Để rồi cuối cùng thẫn thờ nhận ra ta đã mất đi gia đình quý báu của mình và mọi thứ xung quanh chỉ còn 4 bức tường lạnh.

Đánh giá Devotion – Bi kịch ma quái của một gia đình
Đánh giá Devotion – Bi kịch ma quái của một gia đình
Khai thác chất kinh dị tâm linh châu Á, Đánh giá Devotion khiến người chơi Việt cảm thấy “lạnh gáy” nhưng lại rất đỗi quen thuộc với văn hóa hàng ngày.

Một cốt truyện mở và một cái kết mở đầy bí ẩn đã khiến mỗi người có một kiến giải riêng về những sự kiện xung quanh cốt truyện Devotion cũng như cái kết cuối cùng của nó. Tuy nhiên tựu chung vẫn là một điểm đánh giá rất tốt dành cho nhóm làm game, một sản phẩm thiên cốt truyện cực kỳ hấp dẫn và thậm chí có thể dựng thành phim với câu chuyện này.

Bạn có thể đăng ký theo dõi kênh Youtube của Mọt game để xem thêm nhiều video hấp dẫn về thế giới game nhé.

Kênh Youtube chính thức của Motgame: http://bit.ly/2BLUpqI

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận