Được nhiều trang tin game đánh giá "ở mức tầm trung" nhưng thật sự Kiếm Đạo Phong Vân là một sản phẩm chưa thật sự hay và khá "cũ rích" theo nhiều mặt.

Kiếm Đạo Phong Vân có vài điểm hay ho…

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Kiếm Đạo Phong Vân do nhà phát hành Gamota giới thiệu tại Việt Nam vào trung tuần tháng 9/2017, với kịch bản dựa theo cốt truyện Kiếm Đạo Độc Tôn, một sáng tác để đời của tác giả Kiếm Du Thái Hư (bạn mà hỏi tôi đồng chí này là ai thì tôi chịu).

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngánKiếm Cơ gợi cảm và đầy uy lực

Theo như lời quảng cáo của Kiếm Đạo Phong Vân thì sản phẩm này sẽ đưa người chơi “lạc trôi” vào một thế giới bồng lai tiên cảnh chân thực nhất mà hễ nói tới cảnh tiên này nọ thì tôi cá là phải có mây, có núi, có vài em tiên nữ đeo cánh bay dập dìu dập dìu…, và quả thật trong game này có đủ chả thiếu gì các bạn à.

Kiếm Đạo Phong Vân
Kiếm Đạo Phong Vân sẽ chính thức Open Beta vào ngày 21/9
Vào lúc 10h00, ngày 21/9/2017, Kiếm Đạo Phong Vân sẽ chính thức mở cửa phiên bản chính thức chào đón game thủ Việt tới khám phá.

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Kiếm Đạo Phong Vân không biết cố ý hay vô tình mà chỉ đem đến cho game thủ vỏn vẹn 2 lớp nhân vật: kiếm khách (nam) và kiếm cơ (nữ). Ấy vậy mà hay, đơn giản, dễ chọn, thích gì chọn nấy không đau đầu suy nghĩ chi cho rối não (tôi thấy một số game có 7-8 lớp nhân vật, nội chọn coi mình công công hay thái giám cũng tốn mất vài năm).

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Dựa trên nền đồ họa 2D, Kiếm Đạo Phong Vân sở hữu cũng gần như đầy đủ mọi tính năng “cơ bản bình thường” như hệ thống cánh Tiên – Sủng – Chiến Kỵ, chợ giao dịch tự do, Kết Duyên, Chiến BOSS đoạt trang bị khủng, Loạn Chiến Liên Server… nói chung tất tần tật đầy đủ các món ăn mà game thủ Việt nào cũng muốn “phải có” trong cái game mà mình chơi.

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngánMọi tính năng cơ bản của một game MMO trên di động đều có trong Kiếm Đạo Phong Vân

… nhưng không thể khiến bạn no

Nói không no ở đây là vì từ cái thời mà webgame rồi game di động lấn át mọi thể loại game khác, người chơi vẫn cứ phải suốt ngày bị hàng tá các nhà phát hành lớn nhỏ nhét vào tay mình hàng nghìn các tựa game cứ na ná giống nhau, giống nhau đến kỳ lạ và sẽ khiến cho tất cả thảy mọi đứa như tôi đây luôn có suy nghĩ này trong đầu “hình như cái cảnh này nhìn quen quen”.

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Vâng, không thể không quen khi mà trong Kiếm Đạo Phong Vân thì auto dẫn đường và tự đánh sẽ “bám riết” theo bạn cứ như phim 3D ở khắp mọi miền quê. Mở đầu vào là auto, tăng cấp cũng auto (ngày xưa còn được tự tăng điểm, giờ khỏi đi chú em, máy tự tăng cho này), rồi trả nhiệm vụ cũng auto… mà cũng may là game không tự nạp tiền auto để chơi, không thì hỏng hết.

Kiếm Đạo Phong Vân
Kiếm Đạo Phong Vân thu hút đông đảo game thủ sau ngày đầu Closed Beta
Kiếm Đạo Phong Vân ghi nhận hàng trăm nghìn lượt đăng nhập trong 24h đầu ra mắt, trở thành một trong những cái tên nổi bật trong làng game mobile Việt.

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Rồi ở mỗi 10 cấp độ, game sẽ tự động mở ra và giới thiệu cho bạn các nhiệm vụ, các tính năng khác nhau, đồng thời lâu lâu còn “thả thính” cho bạn ít tiền khóa để bạn bị dụ vào mê cung hút máu sau này mà quên mất lối ra.

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Không có nhiều cải tiến ở tính năng là thế, đồ họa của game khá lạc hậu so với thời buổi loài người đang tiến sang VR như hiện nay. Âm thanh cũng tệ không kém, vài ba khúc nhạc mono không có hồn chẳng thể giúp người chơi cảm thấy hào hứng ngay cả trong những đoạn đánh boss hay vượt các phụ bản khó nhằn.

Kết luận

Kiếm Đạo Phong Vân - Thế giới bồng lai nhưng... ai ai cũng ngán

Nói đi nói lại thì Kiếm Đạo Phong Vân sẽ cực kỳ gây dị ứng với những game thủ thích cái đẹp, ưa cái độc và mê cái lạ, còn với các bạn trẻ “sống chấp nhận” và “ngại thay đổi” thì đây là một sản phẩm game xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Kiếm Đạo Phong Vân

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
4.1
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA3
ÂM THANH3.5
GAMEPLAY5
CỘNG ĐỒNG4
CỐT TRUYỆN6
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI3