Khởi động Halloween với loạt game mobile đầu tháng 10

Trong thời điểm cuối tháng 9 và đầu tháng 10 này chứng kiến một số game mobile mới đáng chú ý, trong số đó cũng có những tựa game ma quái kinh dị.

Ngày hội ma quỷ Halloween đang đến gần và chúng ta cũng sẽ có một số tựa game mang màu sắc ma quái để khởi động. Ngoài ra trong danh sách game mobile ra mắt cuối tháng 9 và đầu tháng 10 này cũng có một số cái tên khác đầy triển vọng.

Genshin Impact – Ngôi sao mới nổi

Link tải game: iOS / Android

Ra mắt chính thức vào ngày 28/9 vừa qua, Genshin Impact đã đạt được thành công lớn bước đầu với nhiều tính năng quen thuộc của một gacha game nhưng được kết hợp bởi những yếu tố đậm chất anime/manga.

Game kể về 2 anh em du hành qua nhiều thế giới, họ bị kẹt lại thế giới Teyvat bởi bàn tay một thực thể thần linh và bị đánh bại. Hai người bị thất lạc nhau sau một thời gian dài và cuộc hành trình chỉ bắt đầu sau khi một người gặp được cô bé tiên Paimon. Họ bắt đầu cuộc hành trình tìm lại người thân của mình trong một thế giới huyền ảo và mới lạ.

Geshin Impact giới thiệu một hệ thống quay tướng của các game Gacha với 2 nhân tố chính là tướng và vũ khí. Các tướng mang các thuộc tính nguyên tố cụ thể sẽ được lập thành một đội 4 người, người chơi sẽ điều khiển mỗi lần 1 nhân vật và có thể thay đổi nhanh để chiến đấu linh động. Không chỉ góp mặt trên iOS và Android, Genshin Impact cũng được phát hành cả trên PC và PS4.

Dark Forest: Lost Story Creepy & Scary Horror Game – Những câu chuyện kinh dị

Link tải game: iOS / Android

Dark Forest là một chuỗi các câu chuyện được sắp xếp theo từng nhân vật kinh dị huyền thoại dưới dạng game giải đố góc nhìn FPS. Hiện tại có 2 câu chuyện về Baba Taga và Slender Man đã được giới thiệu. Theo thông cáo từ nhà phát triển, các câu chuyện ngày không chỉ nói về những nhân vật kinh dị thuộc hàng kinh điển mà còn mở ra những góc nhìn mới về họ.

Vẫn giữ bầu không khí đầy ghê rợn nhưng bạn có thể bắt gặp một mụ Baba Yaga đối xử rất tử tế với một người. Điều kỳ lạ là bà ta không hề nhìn thấy người đó mà chỉ “cảm nhận” được. Câu chuyện của ông ba bị Slender Man cũng tương tự với những mô tả khá mới lạ về câu chuyện cũng như cách hành động.

Đáng chú ý hơn là nhà phát triển đang kêu gọi người dùng đánh giá game kèm theo mong muốn của họ về một nhân vật ma quái trong truyền thuyết. Đều này sẽ giúp nhà phát triển có thêm ý tưởng ra mắt tiếp các chương thêm về những mẫu nhân vật mới.

Lungo – Minimalistic Logic Game – Giải đố đơn giản nhưng xoắn não

Link tải game: iOS / Android

Lungo là một game theo kiểu giải đố chỉ với việc kéo các chấm nối dãy ô trống trong khung chia ô vuông. Bạn sẽ kéo các chấm này dài chiếm như số ô mà nó quy định theo hướng ngang hoặc dọc.

https://youtu.be/czk36NZ-kdQ

Thử thách của nó nằm ở độ phức tạp và đan xen giữa các chấm khiến bạn sẽ phải nhức não để làm sao giải hết cách chấm mà chúng không chồng chéo lên nhau. Đây là một kiểu game giải đố dựa trên sự đơn giản về kết cấu nhưng phức tạp về tình huống phá giải tương tự như Sudoku hay xếp ống nước.


Bạn có thể chọn Lungo làm game giải trí nhanh trong những khoản thời gian rảnh rỗi ngắn hạn khoảng trên dưới 5 phút. Nó sẽ là một công cụ xả stress hiệu quả trong thời gian cực ngắn.

Laser Quest – Xoay gương tìm lối đi

Link tải game: iOS / Android

Thoạt nhìn bạn sẽ nhầm Laser Quest là một game giải đố tìm đường vì nhìn phối cảnh màn chơi khá giống Monument Valley. Tuy nhiên nó lại là game giải đố dạng phản chiếu tia laser. Bạn sẽ xoay các gương phản chiếu để dẫn tia sáng đi xuyên suốt phối cảnh màn chơi từ đầu đến cuối. Mỗi phối cảnh được dựng theo các kiểu môi trường khác nhau như một hòn non bộ trông khá đẹp mắt và nghệ thuật.

Game được phát hành miễn phí với 7 thế giới khác nhau cùng nhiều màn chơi. Tất nhiên sẽ có quảng cáo kèm theo để lấy doanh thu cho nhà phát triển và nếu không thích bạn có thể bỏ một số tiền nhỏ ra để mua bản không quảng cáo và chơi game thoải mái không sợ bị làm phiền.

Arcane Showdown – Thẻ bài kết hợp chiến thuật thời gian thực

Link tải game: iOS / Android

Có thể nói ngay từ đầu rằng Arcane Showdown chính là một góc nhìn khác của Clash Royale. Nó sử dụng cùng một cơ chế dùng thẻ bài thả tướng và chiến đấu theo kiểu chiến thuật thời gian thực. Tuy nhiên Arcane Showdown sử dụng góc nhìn nghiêng isometric và các tính năng khác đi một chút.

Game được phát triển bởi một studio khá nổi tiếng là Big Huge Games hiện đang thuộc sở hữu của Nexon. Sản phẩm trước của họ là Dominations cũng là một game chiến thuật khá ấn tượng có tuổi đời lên đến 5 năm.

Trong thời gian này còn xuất hiện một game thủ trụ lấy bối cảnh ma quái là Spooky Wars – Castle Battle Defense Strategy Game nhưng đáng tiếc cho đến hôm nay game vẫn chưa ra mắt mà chỉ cho phép đăng ký trước. Spooky Wars dự kiến sẽ ra mắt trong tháng này, có lẽ là để kịp dịp Halloween sắp tới, nếu bạn quan tâm muốn theo dõi có thể đăng ký theo dõi tại đây.

Trên đây là những game mobile được phát hành trong thời gian cuối tháng 9 vào đầu tháng 10 này. Càng về cuối tháng chúng ta sẽ có cơ hội tiếp cận càng nhiều game có bối cảnh ma quỷ nhằm chào mừng dịp Halloween năm nay. Hãy cùng đón xem những ngày tới sẽ có thêm sản phẩm game mobile nào ấn tượng nữa không nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận