Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

Bạn biết Fate/Stay Night không? Cái game về King Arthur, người khai sinh ra nước Anh, tổ quốc của bà Nightingale sau này tạo nên ngành điều dưỡng hiện đại?

Chắc chắn là bạn biết rồi. Với sự nổi tiếng của nó, không có gì lạ khi series Fate nhanh chóng được khai thác, và trò chơi mới nhất trong series là Fate/Grand Order (FGO) đang ngốn không biết bao nhiêu giấy mực, tiền bạc và tinh lực của game thủ hệ mobile trên khắp thế giới. Từ chỗ chỉ có 7 servant trong FSN ban đầu, Fate/Grand Order đã khiến danh sách servant “bùng nổ” để phục vụ cho nhu cầu của một game online thẻ bài và mô hình kinh doanh bán gacha mà Mọt game từng nhắc đến trước đây.

Jeanne d'Arc
Ngây ngất với Bunny Jeanne d’Arc siêu quyến rũ.
Ngắm nhìn nhân vật Jeanne d’Arc của Fate Grand Order cực kỳ quyến rũ và dễ thương trong trang phục Bunny cosplay dưới đây:

Nhưng đó không phải là trọng tâm của bài viết này. Mọt game muốn đem lại cho các bạn một tình huống dở khóc dở cười, khi cháu… nhiều đời của một nhân vật trong game tìm thấy cụ tổ của mình bị “waifu hóa” trong game!

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

Hình chúc mừng sinh nhật Nightingale.

Mọi thứ bắt nguồn từ ngày sinh nhật của bà Florence Nightingale gần 1 tháng trước, khi game thủ có nick Savadava vẽ một bức hình chúc mừng sinh nhật “waifu” của mình. Cộng đồng fan Nightingale cùng nhau chúc mừng, và ngày sinh nhật của bà trôi qua một cách bình thản.

Cho đến ngày hôm qua, khi một nhân vật có nick Pikminiac92 và dòng flair “Dì ơi, phải dì đó không?” xuất hiện:

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

“Florence Nightingale là dì tổ tổ tổ của tôi ngoài đời thực, tôi tới đây để tìm hiểu xem mọi người đối xử với bà như thế nào sau khi biết được bà ở trong game, và các bạn gọi bà là waifu của mình.”

Nếu bạn chưa biết Florence Nightingale (1820-1910), bà là một y tá người Anh, người khai sinh ra ngành điều dưỡng hiện đại, là biểu tượng của văn hóa Victorian và hình tượng “Lady with the Lamp” thể hiện những đức tính tốt đẹp của một người phụ nữ dịu dàng. Với công lao và ảnh hưởng của mình trong văn hóa Anh, nhà phát triển Fate/Grand Order là Delightworks đã biến bà thành servant thuộc lớp… Berserker (cuồng chiến sĩ) trong game, và là một nhân vật quý hiếm mức 5*.

nightingale 5*

Hình ảnh chính thức của Florence Nightingale trong game được vẽ bởi Keitaro Takahashi, tác giả của bộ truyện Jormungand. Điều này khiến Nightingale có phần thiếu hấp dẫn trong mắt các fan của các cô nàng mắt to kiểu Nhật Bản. Tuy nhiên không vì thế mà Nightingale thiếu fan cuồng, chẳng hạn như game thủ Savadava bên trên. Anh mang flair (danh hiệu tự đặt trên Reddit) là “Yếu nhất trước Nightingale,” và tự nhận mình là “trùm” của đường dây cuồng Nightingale. Chính anh chàng này đã khởi đầu cho một cuộc trao đổi hết sức hài hước với cháu n đời của bà Nightingale:

“Cái này hơi ngượng. Nhưng nếu cậu muốn thừa hưởng truyền thuyết về bà, tôi có thể waifu cậu luôn!”

“Tôi phải từ chối, nhưng cảm ơn, haha. Mà tin tôi đi, cái này chưa ngượng đâu. Ngượng là khi anh nhận ra người ta háo sắc người dì gần 200 tuổi của mình.”Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

Khi anh chàng cháu n đời muốn tìm hiểu sâu hơn về những nội dung “18+” mà cộng đồng mạng đã tạo ra về người dì của mình, không có gì ngạc nhiên khi Savadava đề nghị họ nên đặt ra một từ khóa để dừng lại khi một bên cảm thấy không thoải mái về những gì họ bàn bạc. Bởi vì…

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

“Tôi vừa sợ vừa hết sức tò mò về những gì anh ám chỉ trong câu text đó. Vụ này sâu tới đâu?

“Chúng ta sẽ phải đặt ra một từ khóa an toàn trước.”

“Giờ tôi càng sợ và càng tò mò. Các cậu đã làm gì với cụ tổ của tôi?”

“Tất cả những gì cậu nghĩ tới trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện này.”

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

Và bây giờ, game thủ pikminiac92 nhận ra mình đã trở thành một meme. “Dì ơi, có tự hào về cháu không?”

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

Đây quả là một trường hợp hết sức hiếm hoi, bởi không nhiều nhân vật trong Fate/Grand Order thuộc về thời cận đại, đủ gần để có một hậu duệ nhảy ra tìm hiểu về những gì đã xảy ra với tổ tiên mình trong game. Nếu bạn cũng là một game thủ Fate/Grand Order và muốn tìm hiểu những siêu bí mật chỉ truyền thụ trong gia đình của chiến binh Berserker này, đừng ngại add Pikminiac92, anh chàng có ID 274111489 trong game đấy!

Khó đỡ: khi cháu của Nightingale thấy bà trong Fate/Grand Order

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,60/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...