5 khoảnh khắc giật mình không ai ngờ trong game

Nếu yếu tim, đừng nghĩ rằng chỉ cần tránh xa thể loại kinh dị là xong. Thời nay nhà làm game nào cũng thích hù dọa game thủ.

Những trường đoạn thót tim hoặc rùng rợn là một loại gia vị rất cần thiết để tăng sự thú vị cho quá trình chơi game. Nhiều biên kịch game giỏi trong việc này, dẫn đến chuyện có khá nhiều phân đoạn rùng rợn lại không nằm trong game kinh dị. Sau đây là năm khoảnh khắc rùng rợn thú vị thường bị nhiều người bỏ qua.

  1. Fable 2 – Winterlodge

Giữa một khu rừng tuyết phủ lạnh giá là một căn nhà với ánh đèn ấm áp đầy mời gọi. Nhưng khi người chơi bước vào, mọi thứ ngay lập tức thay đổi.

gta-5-Hantu Jolene Cranley-Evans

  1. Grand Theft Auto 5 – whokilledlenorajohnson.com

Như một Easter Egg nho nhỏ cho những ai thích tìm tòi, trang web này do một kẻ tên Jeff Campion lập nên sau khi nữ diễn viên Vinewood Lenora Johnson bị ám sát. Xác của cô có dấu vết bị tra tấn, chặt ra từng mảnh và gửi về cho người thân. Theo đuổi sự kiện này trong 30 năm, Jeff bị chứng ám ảnh nặng với Lenora, hắn tập hợp rất nhiều bằng chứng và tình tiết vụ việc trên trang web. Nếu người chơi điều tra và thu thập đầy đủ 50 mảnh của lá thư thú tội của hung thủ, bạn có thể tìm ra kẻ giết Lenora – Peter Dreyfus, một đạo diễn đình đám của Vinewood. Trên trang web này còn có một đường link dẫn tới một vụ án mạng khác của Jolene Cranley-Evans. Nếu đủ can đảm, hãy theo hướng dẫn và đến núi Gordo vào đúng 23:00 trong game. Jolene sẽ luôn ở đó trên vũng máu nơi cô bị chồng mình giết, và thì thầm những tiếng ma quái vào tai người chơi.

  1. Max Payne – Cơn ác mộng

Một game bắn súng xưa cũ, Max Payne mở đầu cho những tựa game có nhân vật chính với quá khứ đen tối. Vợ và con anh bị giết vì dính líu đến một vụ bê bối của tập đoàn dược phẩm Aesir. Bị dằn vặt trong mặc cảm tội lỗi, Max liên tục gặp những cơn ác mộng đáng sợ, mà trong game người chơi phải thật sự trải qua cùng với anh. Trong cơn ác mộng đó, Max thấy mình đang đi trên một hành lang nhuốm máu, với tiếng khóc và la hét của vợ và con gái văng vẳng bên tai. Sau nhiều lối đi quanh co trong không gian tối đen, cuối cùng anh chạm trán một ‘Max’ khác và phải dùng súng để giết hắn.

  1. Dragon Age – Broodmother

deadtrenches19

Đến giờ vẫn là một trong những phần chơi khiến game thủ ấn tượng và ngao ngán nhất, Deep Roads có vô vàn phân đoạn rùng rợn. Tuy nhiên không gì vượt qua được cuộc chạm trán với cô gái người lùn Hespith. Đi cùng một đoàn thám hiểm xuống Deep Roads để tìm cổ vật huyền thoại Anvil of the Void, Hespith trở thành một trong hai người sống sót, phải ăn thịt darkspawn để sống, và chính cô đã tiết lộ cho nhân vật chính biết cách giống loài darkspawn sinh sản nhanh đến vậy. Chúng bắt phụ nữ của các tộc cho mục đích sinh sản, tạo ra một sinh vật ghê rợn mang tên Broodmother, có thể sản sinh, điều khiển hàng loạt darkspawn.

Tuy vậy điều đó không kinh khủng bằng việc Hespith và người yêu là Branka đã thí mạng người chị em của mình để có thể lợi dụng lượng darkspawn được sinh ra làm vật thí cho những cái bẫy trên đường tìm cổ vật. Hespith vì không chịu nổi gánh nặng của tội lỗi nên đã tự sát sau đó.

Trước khi gặp cô, người chơi có thể nghe tiếng vọng của bài thơ cô đọc trong hang động.


” Ngày thứ nhất , chúng đến bắt tất cả đi.

Ngày thứ hai, chúng dần chúng ta để ăn thịt.

Ngày thứ ba, lũ đàn ông bị nhai gần hết.

Ngày thứ tư, chúng ta chờ chết.[…]”

  1. Drakengard – Ending D

Một trong 2 ending xấu của series Drakengard, nhiều người chơi vẫn rùng mình khi nhớ lại. Do vật chủ của các Watchers là Manah đã bị giết bởi anh trai của cô là Seere, chúng đã nổi giận và trực tiếp xông vào thế giới này dưới hình dạng những đứa trẻ sơ sinh khổng lồ. Bạn sợ lũ titan trong Attack on Titan sao, đó là vì bạn chưa thấy các Watchers – hay còn gọi là Grotesqueries – với nụ cười của chúng thôi. Cuối cùng, Seere phải hy sinh mạng sống để dừng thời gian quanh con Grotesqueries đầu đàn. Nhưng trước khi thế giới được cứu, người chơi phải nhìn toàn bộ nhân vật bị ăn sống bởi những con Grotesqueries khác.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Tanny

Tác giả

Kết màu tím, thích thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình... Tại hạ là Mọt Trùm Cuối.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận