Khi các nhà phát hành tạo ra những đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Đôi khi bạn sẽ phải chào thua độ lầy của mấy cha lập trình viên, vì những món đồ họ sáng tạo đúng chỉ nhằm phục vụ cho mục đích troll game thủ.

Ở phần trước chúng ta đã nói về các món đồ được làm ra để troll game thủ tới nóc, nhưng độ bựa nhân của các đại hiệp tạo ra chúng vẫn còn rất bá đạo, khi bạn không ngờ là có nhiều món lầy như vậy có thể xuất hiện.

Khi các nhà phát hành tạo ra những đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.1
Đôi khi các lập trình viên và nhà phát hành game nảy ra nhiều ý tưởng kì lạ, với mục đích duy nhất nhằm troll game thủ một cách vô cùng ức chế.

PS20 – Deus Ex

Bạn hẳn sẽ thích thú với một khẩu súng đặc biệt nhả ra plasma và bắn ra laser xanh lè, thứ được quảng cáo là sẽ làm tan chảy bất cứ kẻ địch nào chạm vào và đó chính là PS20 trong Deus Ex. Nghe thì quả là vô cùng tuyệt vời đúng không, chỉ có điều đây là một món đồ dùng để troll game thủ đến tận nóc và nó được bình chọn là một trong những khẩu súng vô dụng nhất mọi thời đại. Đầu tiên là bạn chỉ có thể bắn được MỘT phát duy nhất, đúng rồi đấy PS20 chỉ có thể nhả đạn đúng 1 lần sau đó vứt thẳng tay (theo đúng nghĩa đen) luôn.

Khi các nhà phát hành tạo ra các món đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Tới đây bạn sẽ nghĩ chà vậy khẩu súng này hẳn phải mạnh lắm nhỉ, hẳn là chuyên dùng để giết trùm đây, xin chia buồn bạn lại sai lần nữa rồi. Sát thương của PS20 yếu một cách tồi tệ hại, chưa kể nó còn là đạn lửa nên hoàn toàn vô dụng với một số kẻ thù nhất định. Xét theo một chiều hướng nào đó thì PS20 có thể oneshot hầu hết kẻ thù nếu bắng trúng đầu, điều mà phải tới 99% súng đạn trong Deus Ex cũng làm được, mà bắn một phát ăn ngay với một viên thì đánh đố nhau quá.

Khi các nhà phát hành tạo ra các món đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Hơn nữa do bá đạo như vậy nên bạn chỉ có thể mang đúng một khẩu PS20 trên người, đồng nghĩa với việc kể cả có muốn trữ nó để dùng lâu dài cũng không được, mặc dù thứ quái đản này bắn xong là vứt luôn. Rất nhiều game thủ đã bị lừa khi hí hửng nhặt được PS20, sau đó bắn ra một viên đạn xanh lè trông rất nguy hiểm và rồi nhận ra khẩu súng yêu dấu của mình đã không cánh mà bay mất tăm… một màn troll game khá là đỉnh cao đấy.

Giant’s Knife – The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Nếu chỉ nhìn qua lần đầu tiên, thì Giant’s Knife quả thực là một món vũ khí hoàn hảo, nó vừa to vừa dài, với sát thương thuộc dạng to nhất trong game, giá tiền thì cao mà muốn mở khóa thì phải cần làm nhiệm vụ vô cùng lằng nhằng. Bất cứ ai từng chơi qua The Legend of Zelda: Ocarina of Time chắc chắn đã từng thử qua Giant’s Knife, sau đó cực kì phấn khích khi thấy cái kiếm tổ bố này bá đạo như thế nào, thiếu điều còn mạnh gấp đôi Master Sword nhưng cái niềm vui đó không kéo dài lâu, khi bạn nhận ra Giant’s Knife sẽ vỡ vụn như bánh tráng chỉ sau vài cú đánh.

Khi các nhà phát hành tạo ra các món đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Ừ bạn đoán đúng rồi đấy, cái cây kiếm hay tôi nên nói là con dao khổng lồ này không hoành tráng như vẻ ngoài của nó, chỉ sau vài đường lả lướt cơ bản nó sẽ vỡ vụn ra thành trăm mảnh, để lại một mẩu bé tí vẫn dùng được nhưng sát thương giảm chắc còn 25%, cộng thêm tầm đánh ngắn và không thể dùng Spin Attack nói chung là hoàn toàn vô dụng. Một số game thủ tiếp tục chày cối tìm cách sửa Giant’s Knife và đúng là nó sửa được, nhưng rất tiếc là kể cả sửa xong thì nó vẫn sẽ nát bét sau vài cú chặt y chang lần đầu tiên… lừa đảo vãi cả linh hồn ra.

Mọi thứ còn tệ hại hơn nhiều vì Giant’s Knife quá to, thành ra bạn không thể dùng khiên khi sử dụng nó được. Hiếm có cái món vũ khí nào lại hội đủ các đặc tính vừa vô dụng, vừa đắt tiền mà lại vừa lừa đảo như vậy, nhất là khi tuyến nhiệm vụ để lấy được nó vừa dài vừa phiền phức.

Đây là điển hình của trò lừa đảo buôn gian bán lận và hàng mẫu không đẹp như hàng xịn, cảm giác nhận được sức mạnh tuyệt đối, để rồi sau đó bị mất trắng quả thực rất là ức chế, thành ra các game thủ The Legend of Zelda vô cùng ghét Giant’s Knife, cũng như thằng chết toi nào đã tạo ra thứ này để troll bọn họ.


Khi game có những đoạn kết khiến người ta muốn... tè ra quần
Không phải lúc nào các ending đều là kết thúc có hậu, nhiều thứ sẽ để lại hậu quả kinh hoàng tới mức bạn ước mình chưa bao giờ xem thì tốt hơn.

Zeus x27 – Counter-Strike: Global Offensive

Khẩu súng điện với cái tên rất kêu này xuất hiện trong CS:GO theo kiểu thay thế dao, khi nó gần như là vũ khí tầm siêu gần với sát thương cực khủng, thứ sẽ giết chết bất kì mục tiêu nào xuyên qua cả giáp nếu bắn trúng đích. Tất nhiên vấn đề của Zeus x27 có một nhược điểm “bé tí và không quan trọng”, đó chính là nó chỉ có thể dùng được ở tầm gần vì bắn xa là không gây được sát thương, thứ hai là món đồ chơi quái thai này chỉ bắn được đúng một viên duy nhất.

Khi các nhà phát hành tạo ra những đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Bạn đoán đúng rồi đấy, Zeus x27 chỉ có một viên và sau khi bắn xong thì nó sẽ tự động bị vứt đi ngay lập tức, khiến cho việc sử dụng món đồ này chỉ thuần túy cho một mục đích duy nhất là troll game. Không có một trường hợp nào trên cõi đời này mà chúng ta muốn sử dụng Zeus x27 để cày rank cả, khi mà nó còn tốn tiền mua chứ không phải miễn phí như dao, nhưng vì một lý do nào đó thì rất nhiều game thủ CS:GO kể cả tuyển thủ chuyên nghiệp đều rất thích mang món này ra, tất nhiên là ngoài sỉ nhục đối thủ thì không còn cái lý do gì khác cả.

Rõ ràng các lập trình viên CS:GO tạo ra Zeus x27 từ đầu đã sặc mùi troll rồi, chỉ riêng cái khoản làm sao đó để bò lại gần người khác xong bóp cò đã là sặc mùi hư cấu, chưa nói tới chuyện thứ chết tiệt này chỉ có đúng một viên đạn, xét theo thường thức thì dao còn tốt hơn vì ít nhất nó cũng oneshot mà còn miễn phí. Vì một nhẽ chống lại loài người, thì mỗi khi Zeus x27 được sử dụng là kiểu nào cũng có kẻ ôm mặt khóc, thử tưởng tượng bạn bị giết bởi cái thứ này xem, có mà nhục nhã thiếu điều muốn bỏ game luôn chứ không đùa.

Coin – Mario Kart

Bản thân cái game Mario Kart (hoặc bất cứ game nào tương tự của Nintendo) đã là thứ gây mất đoàn kết nội bộ và kích động bạo lực rồi, nên không có gì lạ khi Nintendo tiếp tục nâng tầm nó lên một đỉnh cao mới với Coin A.K.A đồng xu vàng vô tác dụng toàn tập. Hãy tưởng tượng bạn đang chạy mửa mật và may mắn đoạt được hạng nhất, với một đám kẻ thù đang gào rú sau lưng tìm cách vượt lên, một dãy Item box đang dàn hàng ngang trước mặt và chúng ta dùng hết sức bình sinh để lấy đại một cái.

Khi các nhà phát hành tạo ra những đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Trong cái tiếng nhạc xập xình và vòng quay bắt đầu chạy, bạn chắp tay cầu khấn có cái khỉ gió gì đó ngon lành xuất hiện, đinh một cái món đồ cuối cùng xuất hiện, nó chính là một đồng xu vàng chóe và sau đó…. à thì chắc chắn không bao giờ có sau đó nữa vì bạn đã bị vượt lên rồi. Coin chính xác là món đồ vô dụng nhất trong lịch sử Mario Kart, thực ra nó cũng có tác dụng là tăng tốc độ của người chơi, nhưng con số này nhỏ tới mức mà không ai thấy được, tới độ về sau chính Nintendo phải xác nhận là nó có tăng cho bà con đỡ chửi.

Khi các nhà phát hành tạo ra những đồ chỉ để troll game thủ tới bến – P.Cuối

Cái món đồ sặc mùi troll game này bá đạo ở chỗ nó chỉ xuất hiện ở các vị trí đầu, nhằm “cân bằng niềm vui” theo cách giải thích của Nintendo, để chắc chắn rằng không thằng nào được giữ ngôi đầu quá lâu. Nhưng cứ thử tưởng tượng chạy lòi cả phèo lên hạng một, xong nhặt được Coin trong Item box mà xem, cái đó đúng chính xác là bị chơi theo nghĩa đen rồi còn gì nữa, vì bạn nên biết là cái tốc độ cộng thêm này nhỏ tới mức mà chắc phải chồng mấy cái coin cùng nhau may ra mới thấy khác biệt, mà tới lúc đó chắc cũng xong game luôn rồi.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận