Khi bạn muốn chơi game “HAY” nhưng lại bị các anh đại ở xứ tự do ngăn cấm

Bạn nghĩ rằng đất nước cờ hoa là xứ sở rất tự do hả, vậy thì lầm to rồi vì có rất nhiều game “HAY” trông rất bình thường nhưng bị kiểm duyệt với bến.

Nói tới việc kiểm duyệt game thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay tới mấy thể loại máu me hay bạo lực cùng sexy các kiểu, nhưng đôi khi một vài tính năng đặc biệt trong game cũng khiến nó lọt vào tầm ngắm, nhất là khi nó được phát hành tại Mỹ – thì càng có nhiều thứ cần phải cắt xén đi cho nó phù hợp.

Có những khoảnh khắc bỗng trở nên cực kỳ biến thái vì… lỗi game
Có những khoảnh khắc bỗng trở nên cực kỳ biến thái vì... lỗi game
Đôi khi nhiều khoảnh khắc biến thái trong game được tạo ra một cách hoàn toàn tình cờ, đúng kiểu là do lỗi nên nó mới trở thành huyền thoại vậy.

Nhiều người chỉ biết Fatal Frame là một seri kinh dị tâm linh ở tầm huyền thoại, nhưng nó cũng là game có chứa rất nhiều chi tiết chắc chắn là vi phạm thuần phong mỹ tục nghiêm trọng, thực tế thì chỉ riêng việc ngầm cổ vũ cho tình yêu giữa anh chị em ruột, cũng như phải có tới hơn 2 lần làm trò trong tối (đúng nghĩa đen đấy vì chúng nó ở dưới Địa ngục) xong tòi ra sản phẩm là 2 đứa con gái. Một điều nữa là nhân vật chính trong cả 5 phần game đều là nữ, cho nên không cần nói cũng biết là cái game này “HAY” ra sao rồi nhé.

Hầu hết các phần của Fatal Frame ngoài các trang phục chính ra, thì người chơi có thể mở khóa nhiều loại trang phục phụ khác và điểm chung của chúng là đều khoe da thịt rất nhiều, đặc biệt là nó còn tập trung vào việc khoét sâu vào phần ngực nhân vật. Cho nên là mặc dù các em gái trong Fatal Frame “tâm hồn” cũng bình thường thôi, nhưng mặc mấy bộ đấy vào thì người xem cứ gọi là “hứng” tới nóc.

Khi bạn muốn chơi game “HAY” mà các anh đại kiểm duyệt ở Mỹ không cho

Truyền thống tốt đẹp này tiếp tục diễn ra ở phần 5, với mức độ cao cấp hơn khi nó trình làng một loạt đồ lót cùng bikini 2 mảnh mỏng tang để khoe tất cả những chỗ cần khoe. Chưa dừng lại ở đó nhân vật chính Miu vốn là một gravure idol, nên hiển nhiên mấy cái chụp choẹt này là không cần phải nghĩ, game có hẳn một trường đoạn cô ta mặc đồ chỉ dành cho các bạn trẻ có ID uốn éo trước màn hình camera cực kì gợi cảm. Nhưng xui xẻo cho các game thủ Mỹ, tất cả những nội dung siêu cấp đáng giá này đều bị loại bỏ sạch – xem hình dưới để biết, bên trái là phiên bản Nhật còn bên phải là phiên bản quốc tế đã qua kiểm duyệt.

Mặc dù Fatal Frame 5 vốn đã được xếp hạng “M”, tức là những cảnh nóng khoe da thịt vốn không thành vấn đề. Nhưng vì một lý do gì đó không ai hiểu, mà chúng đều không thể xuất hiện, thực sự là vô cùng tắc trách và bóp chết nghệ thuật. Tôi chỉ thấy lạ là vốn Miu đã là một gravure idol, nên game nó chỉ cho người chơi có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp nhân vật chính thôi mà.

Khi bạn muốn chơi game “HAY” mà các anh đại kiểm duyệt ở Mỹ không cho

Một game khác cũng không thoát khỏi lưỡi búa kiểm duyệt từ các anh đại Mỹ là The Witcher, tới đây thì chắc nhiều người sẽ nói “khoan cụ nó đã, cái game này mà cũng phải có kiểm duyệt nữa hả”. À thì với một game mà khi nhắc tới người ta chỉ nói tới “phịch”, “cảnh nóng” và “làm sao để chơi sâm-trổ ở ending”… thì việc kiểm duyệt chắc cũng chẳng có nhiều ý nghĩa lắm.

Ai cũng biết Geralt là một dân chơi hay máy đóng cọc chạy bằng sức người và có khẩu vị mặn đừng hỏi, do đó việc anh ý vào rừng và bắt đầu ve vãn đám Dryads cũng không có gì lạ. Vấn đề ở đây Dryads là một chủng tộc chỉ toàn giống cái và chúng rất thích dụ dỗ đàn ông vào để làm ngựa giống, vì toàn là phụ nữ nên đối với Dryads quần áo là thứ hoàn toàn thừa thãi. Các Dryads chỉ có ánh mắt, nụ cười và cái body cháy rừng rực kia là cần quan tâm, chứ quần áo thì thôi dẹp luôn cho nhanh.

Khi bạn muốn chơi game “HAY” mà các anh đại ở xứ sở tự do ngăn cản

Nhưng các thành viên uỷ ban kiểm duyệt tại Mỹ không thích điều này và một lần nữa The Witcher có thể là game dành cho người trưởng thành, nhưng chúng ta phải giải quyết một chút vụ chủ nghĩa khỏa thân. Ở phiên bản Châu Âu thì một Dryads như Morenn rất là thoải mái ngoài thiên nhiên (tức là theo chủ nghĩa không quần lẫn áo luôn), nhưng qua Mỹ thì cô em này đã phải gắn thêm một vài mảnh vải che đi chỗ cần che. Một lần nữa tôi không hiểu dụng ý ở đây là gì, vì sau đó ở phiên bản Director’s Cut thì Morenn lại trở về như cũ.

Tới những game đối kháng 2D tưởng chừng như không phải là thứ đáng để quan tâm, thì ở Mỹ nó cũng gặp nhiều vấn đề phiền phức. Đó chính là trường hợp của King of Fighters 94 và bạn chắc chắn cũng biết tôi đang nói tới ai rồi, chính là Mai Shiranui – một trong những nhân vật nữ gợi cảm nhất lịch sử trò chơi điện tử. Nhưng cái đáng nói ở đây là cách mà ban kiểm duyệt Mỹ làm việc mới gọi là buồn cười, đó là họ không quan tâm tới việc Mai mặc quần áo thiếu điều như là đóng khố đánh nhau, mà kại đi săm soi vụ nảy nảy breast physics kia cơ.

Game đã tôi luyện tinh thần và khả năng ứng biến game thủ ra sao?

Mọt Game đã có một bài nói về vụ Mai tiến hóa ra sao trong việc tạo ra Breast physics độc nhất vô nhị, cũng như nó trở thành biểu tượng đáng tự hào để kéo cả cái ngành công nghiệp game “HAY” lên cao kể từ đó trở về sau. Nhưng tất nhiên các anh đại Mỹ không quan tâm, bọn họ đòi hỏi nhà phát hành King of Fighters phải làm cái gì đó với Mai, nhất là hoạt ảnh cô ta nhún nhảy lúc chiến thắng vì nó trông quá là ngứa mắt.

Nhưng vấn đề ở đây là lúc đó các họa sĩ của King of Fighters đã cao hứng dồn hết chất xám vào phần ngực để khiến nó nhún nhảy, nên họ không còn chút xíu hoạt ảnh dự phòng nào để đáp ứng cả. Thế nên phía Mỹ đã làm cách nhanh gọn hơn, đó là khỏi có nảy nảy gì nữa cả nhé, “tâm hồn” của Mai phải đứng yên tại chỗ (coi cái clip bên dưới để hiểu hơn). Cái này mới là đỉnh cao nhất, vì phần trang phục của Mai thì được cho qua nhưng một chút nảy nảy là phải bị cấm… ờ thì từ đầu nó vốn đã khó hiểu rồi nên bỏ qua đi.

Và bạn nghĩ chỉ có phần ngực và “tâm hồn” mới là thứ cần phải bị kiểm duyệt hả, vậy thì nghĩ lại đi vì kể cả là mặc quần lót không đúng cách cũng sai luôn. Tựa game xui xẻo ở đây chính là Star Ocean: Integrity and Faithlessness, nếu là một người hay xem anime-manga thì bạn đều biết đặc sản của Nhật chính là mấy màn “Panties shot” – nói nôm na là chỉnh góc quay sao cho thấp xuống dưới, để vừa đủ thấy quần lót nhân vật nữ lấp ló tạo sự tò mò.

Star Ocean: Integrity and Faithlessness làm y chang như vậy và nó cũng làm vừa đủ để không bị lên rate M, nhưng khi qua Mỹ thì nó đã phải sửa lại cho đúng thuần phong mỹ tục. Thay vì là những khung cảnh tuyệt vời nơi màu sắc tung bay đi kèm nhiều họa tiết bắt mắt, thì tất cả quần áo có liên quan đều phải bỏ hết vụ “khiêu gợi” đi. Cái chính ở đây là việc chỉnh sửa này trông rất lố bịch, khi chỉ đơn giản là phóng to mọi thứ lên hết mức có thể, đến mức nhiều game thủ đã nói nó trông giống như… tã lót vậy, hết cụ nó hứng với chả thú.

Khi bạn muốn chơi game “HAY” nhưng lại bị các anh đại ở xứ tự do ngăn cấm

Điều khiến cho Star Ocean: Integrity and Faithlessness sau đó bị chỉ trích, đó là thay vì phát hành 2 bản nội địa và quốc tế mà Akira Yasuda (chịu trách nhiệm thiết kế nhân vật) đã gộp hai bản làm một. Thế là kể cả bạn có muốn xem mấy màn “Panties shot” một cách thuần túy thì cũng khỏi nhé, đúng là phá hoại hết cả nghệ thuật mà.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  2 Comments Added

  1. Mercy Tháng Mười Một 2, 2020 | Trả lời

   Bài viết rất hay và ý nghĩa. Xin phép ĐM bọn tư bản Mỹ cái. Đánh nhau chém đứt đầu lòi ruột gan phèo phổi như mortal kombat thì chả sao mà nhân vật nữ khỏa thân 1 cái là làm ầm lên.

  2. Goblin Tháng Mười Một 6, 2020 | Trả lời

   Anh em nào có sử dụng twitter thì sẽ thấy có 1 đám được gọi SJW. Bọn này đúng nghĩa là thiểu năng trí tuệ, hoặc là tự kỷ nặng, luôn hú hét khi thấy 1 cái gì đó khiến chúng nó không hài lòng. Rất nhiều họa sĩ manga, hãng game, anime bị chúng nó tấn trong 2-3 năm gần đây. Cộng đồng anime-manga-game rất ghê tởm chúng nó, nhưng thật sự bất lực vì chúng nó được bảo kê bởi những chính trị gia dân túy.

   Năm nay có dịch bệnh, mọi người quan tâm sức khỏe cá nhân hơn là mấy cái đạo đức ảo trên internet, nên đám SJW chuyển hướng sang những vấn đề đó, anh em game thủ cũng đỡ mệt hơn.

  Bình Luận