Khám phá Night City trong Cyberpunk 2077: Các băng đảng – P.2

Không phải băng đảng nào trong Night City cũng gây kinh hoàng cho người dân của nó, bởi vì còn có các "quý ông" trong hàng ngũ tội phạm này.

Trong phần trước của loạt bài viết khám phá Night City trong Cyberpunk 2077, bạn đã biết về 4 trong số 8 băng đảng lớn của thành phố này là Khám phá Night City trong Cyberpunk 2077: Các băng đảng – P.1. Trong bài viết này, mời các bạn độc giả Mọt Game tìm hiểu về bốn băng đảng còn lại.

Scavengers

Trong tiếng anh, chữ scavenger có nghĩa là “kẻ nhặt mót,” nhưng trong vai trò là một băng đảng gây kinh hoàng cho cư dân Night City, băng Scavengers không vô hại hay nghèo túng như vậy. Thay vào đó, chúng chuyên bắt cóc cư dân thành phố và “thu hoạch” các linh kiện được cấy ghép trên người họ rồi mang bán ở thị trường chợ đen. Đây là một băng đảng tàn bạo và không quan tâm đến sinh mạng của người khác, và hoạt động một cách bí ẩn đến mức không có thông tin gì về kẻ đứng đầu của Scavengers hay chúng có bao nhiêu thành viên.

Scavengers không kén chọn nạn nhân của mình – dù là dân thường hay thành viên các băng đảng khác, nếu bị Scavengers để mắt đến, nạn nhân thường sẽ nhanh chóng bị chộp lấy và các bộ phận máy móc lẫn nội tạng trên người họ sẽ biến mất. Số phận của họ cũng không có gì tốt đẹp: Scavengers không phải là bác sĩ và cách “thu hoạch” thô thiển, bẩn thỉu của chúng thường dẫn đến cái chết của nạn nhân. Với nguồn linh kiện rẻ tiền của mình, băng đảng này gần như độc quyền thị trường phụ kiện cơ thể tại thành phố.

Với phương thức hoạt động của mình, Scavengers không có một lãnh địa cố định. Các toán Scavengers tản mát khắp thành phố và đánh dấu sự tồn tại của mình bằng các hình vẽ graffiti trong khi tìm kiếm con mồi. Tuy nhiên chúng xuất hiện thường xuyên nhất tại phía bắc Pacifica và phía nam Wellspring, những khu vực tối tăm, bẩn thỉu và hỗn loạn hàng đầu trong thành phố. Chúng cũng khôn khéo sử dụng tiếng tăm về sự tàn bạo của mình để dằn mặt bất kỳ ai dám ngăn cản hay làm rối việc kinh doanh của mình.

Các nạn nhân của Scavengers thường bị chúng gọi là “người hiến tặng,” nhưng thực ra gần như không ai còn tái xuất hiện sau khi bị bắt cóc dù là dưới dạng xác chết. Tất cả các linh kiện máy móc hay nội tạng sẽ được bán trên chợ đen, còn những phần không thể dùng được thường bị đốt cháy hay vứt xuống ống cống của thành phố. Khách hàng của Scavengers rất đa dạng: từ thành viên của các băng đảng khác, tội phạm cò con đến các bác sĩ chui. Ngoài ra, Scavengers còn thường xuyên được thuê làm các công việc bẩn thỉu cho thân chủ của mình – chỉ cần có tiền, Scavengers không ngại ngần bất kỳ công việc nào cả.

Tyger Claws

Được thành lập vào năm 2020, Tyger’s Claw là một băng đảng có vũ trang nhỏ được người Nhật Bản sống tại khu Japan Town của Night City thành lập để tự vệ. Ban đầu, băng đảng này chủ yếu sử dụng võ thuật, khả năng phản ứng thần tốc và các loại vũ khí truyền thống của người Nhật để chiến đấu, trong khi phương tiện di chuyển ưa thích của họ là các loại xe gắn máy, một hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ các bộ manga về các băng du côn đường phố của Nhật Bản. Có tin đồn rằng họ được sự hỗ trợ về tài chính của Arasaka.

Sau khi Cuộc chiến tập đoàn lần 4 kết thúc, Tyger’s Claw đổi tên thành Tyger Claw, nhưng mục đích bảo vệ cộng đồng người Nhật vẫn được giữ lại. Lãnh thổ của họ là khu Old Japan Town và dần chuyển về quận Watson khi hoạt động của người Nhật trong thành phố dần hướng về quận này. Đến tận năm 2077, nhiệm vụ của Tyger Claw vẫn không thay đổi gì, nhưng các thành viên của họ giờ đây chấp nhận sử dụng các linh kiện điện tử cấy ghép (cyberware) và quy mô của băng đảng đã phình to để trở thành một trong những tổ chức lớn nhất Night City và đang tranh giành lãnh thổ với Steel Dragons, một băng đảng khác vốn chỉ hoạt động ở Tokyo.

Với 5.500 thành viên chủ yếu là người châu Á, Tyger Claws là một trong những băng lớn nhất và hoạt động theo cách của yakuza và hội Tam Hoàng. Những kẻ trong Tyger Claw có thể dễ dàng được nhận ra nhờ các hình xăm neon lấp lánh mang phong cách Á Đông, đi xe gắn máy và mang theo katana hoặc tanto. Các loại linh kiện cấy ghép chủ yếu được sử dụng bao gồm tăng cường khả năng phản ứng, các loại tay chân giả cường hóa, suy giảm cảm giác đau, các hệ thống xung điện từ,…

Các chóp bu của Tyger Claw tin rằng việc kinh doanh quan trọng hơn đâm chém, mặc dù “kinh doanh” ở đây bao gồm bắt cóc, buôn thuốc phiện, giết thuê. Những kẻ ở tầng dưới cùng lại có xu hướng bạo lực và sẵn sàng giết chóc, bắt cóc, hành hạ người khác chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ. Đây là một điều đau đầu với các lãnh đạo Tyger Claw bởi các hành vi này phá hỏng đường lối của băng đảng, và bị xem là “gây mất mặt” cho tổ chức. Tuy nhiên bất kỳ người ngoài nào dám can thiệp vào các hành vi này đều sẽ bị xem là kẻ địch của băng Tyger Claw.

Illusion và tựa game không dành cho trẻ con đầy “tà ác” từng thay đổi làng game Nhật
Illusion và tựa game không dành cho trẻ con đầy “tà ác” từng thay đổi làng game Nhật
Không chỉ là cái tên quen thuộc nhất với game thủ Việt, Illusion còn nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ một trong những tựa game cũ của mình.

Valentinos

Khác với các băng đảng khác trong Night City, Valentinos lại gần như không bạo lực. Đây là một nhóm người chuyên… cưa cẩm những người phụ nữ xinh đẹp nhất tại Night City. Một cô gái càng khó bị chinh phục thì càng trở nên hấp dẫn trong mắt các thành viên băng đảng này, và việc thành công chiếm được trái tim họ là mục tiêu duy nhất của Valentinos. Chúng không có lãnh thổ riêng và cũng vô hại với người dân Night City (trừ bạn trai hoặc chồng của những người phụ nữ bị chọn làm mục tiêu).

Valentinos làm gì? Thông thường, các thành viên băng đảng sẽ tiệc tùng, diễu hành, đua xe và nhậu nhẹt, tất cả đều diễn ra dưới sự giám sát của Santa Muerte, hình tượng nữ thần mà họ tôn thờ. Mỗi năm bốn lần, các thành viên Valentinos sẽ tụ tập lại với nhau để khoe chiến tích của mình và hoạt động của chúng dừng lại ở đó. Thành viên của Valentinos thường tự hào khoe các hình xăm, trang sức bằng vàng, những bộ quần áo đầy màu sắc và các loại xe lowrider hào nhoáng.

Dù vậy, Valentinos thậm chí còn đông đảo hơn cả Tyger Claw: theo các số liệu được công bố, Valentinos có khoảng 6.000 thành viên. Ban đầu, nó là một băng đảng chỉ bao gồm người Mỹ Latin nhưng về sau quy định này được nới lỏng. Bất kỳ ai trong băng đảng này đều phải tuân theo những truyền thống đã kéo dài hàng thế kỷ và những quy tắc đạo đức nghiêm ngặt, trong khi danh dự, công lý và tình chiến hữu là những điều được trân trọng nhất trong băng. Họ sở hữu nhiều cơ sở kinh doanh hợp pháp như nhà hàng, tiệm sửa xe, câu lạc bộ,…

Voodoo Boys

Đúng như cái tên của mình “những chàng trai tà thuật,” Voodoo Boys thường xuyên thực hiện những nghi thức lạ lùng. Nhưng đây không phải là một băng đảng vô hại: chúng thật ra hết sức tàn bạo và dã man, sẵn sàng phạm tội ác mà không cần bất kỳ lý do gì. Nạn nhân đôi khi sẽ bị báo trước bằng máu gà và lông vũ rải trước thềm nhà mình, nhưng cũng lắm khi chẳng có dấu hiệu gì cả. Một trong số những nguồn thu nhập của Voodoo Boys là bán thuốc phiện cho các sinh viên quanh trường Đại học Night City. Những sinh viên này đôi khi được phép nhập băng, nhưng chỉ để làm bia đỡ đạn, chạy chân trong những nhiệm vụ cấp thấp hoặc bòn rút tiền bạc từ gia đình của họ.

Việc xâm nhập vào nội bộ băng đảng này là bất khả thi, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Chúng không có bất kỳ tổng hành dinh hay điểm tập trung cố định nào, và nơi tụ họp thường chỉ được quyết định sau khi cuộc gặp gỡ trước đã chấm dứt. Một số nhân vật nổi tiếng của làng truyền thông đã mất mạng khi nói về Voodoo Boys, và sự nguy hiểm của chúng khiến các hoạt động của chúng nằm dưới sự theo dõi sát sao của lực lượng cảnh sát thành phố. Các thành viên của Voodoo Boys thường xuyên xuất hiện tại Hababas, một quán bar đã quen với bạo lực đến mức cửa kính của nó được che bằng ván gỗ, đồ nội thất được gia cố vững chắc và thuê hai tay vệ sĩ lực lưỡng có vũ trang. Phần lớn các vụ giao dịch thuốc phiện của chúng diễn ra tại đây, và chúng dùng bạo lực lẫn dọa dẫm để giữ cả khách hàng lẫn chủ quán bar phải ngậm miệng.

Dù sử dụng nhiều “tà thuật,” một trong những nguồn thu nhập chính của Voodoo Boys lại đến từ việc hack các hệ thống mạng và máy chủ của các tập đoàn lớn để tìm kiếm những dữ liệu có thể được bán đi hoặc đánh cắp tiền ảo từ ví của những nhà đầu tư tội nghiệp. Chúng liên tục vi phạm các điều luật về an toàn internet (NetWatch) và các thiết bị điện tử cấy ghép trên người cho chúng biến mình thành netrunner, những hacker có khả năng dùng bộ não của mình để ngao du trong thế giới số.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top