LMHT: Kalista trở lại đấu trường công lý để thống trị vị trí xạ thủ

Đặc biệt khi Kalista kết hợp với Thresh, Rakan, Braum, Blitzcrank hay Alistar, thì sức mạnh của vị trí đường dưới được tăng mạnh hơn bao giờ hết.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, với sự thay đổi liên tục của Riot Games ở từng phiên bản thì meta trong trò chơi cũng phải thay đổi dựa theo đó. Từ đầu mùa 7 cho đến nay, lớp tướng Xạ Thủ chuyển đổi từ dạng cơ động (Lucian, Ezreal) cho đến tướng gây sát thương hỗn hợp (Kog’Maw, Twitch). Và theo meta mới nhất, xạ thủ đang thống trị vị trí đường dưới là Kalista, cô nàng sát thủ cực kì nhanh nhẹn.

Cơ bản, cô nàng hồn ma này là một vị tướng cực kì mạnh trong giai đoạn cuối trận. Tuy không có lượng sát thương từ những phát đánh uy lực như các xạ thủ khác, nhưng cô nàng này lại là khắc chế cứng của những gã đỡ đòn cục súc. Dù điều khiển cô nàng này khá mỏi tay vì phải liên tục click chuột để nhân vật vừa tấn công vừa nhảy, thế nhưng lợi thế của nó mang lại cực kì lớn. Nếu có tốc độ đánh đủ nhanh, dù đối thủ có xoay sở thế nào cũng khó có thể chạm được cô.

Kalista

Nhờ Giày Vò (E), cô nàng hồn ma này có thể dồn sát thương cực kì khủng khiếp

Nhờ vào chiêu thức Giày Vò (E), Kalista có thể vừa farm vừa cấu máu đối phương khá dễ dàng. Kết hợp với nội tại Phong Thái Quân Nhân, cô hoàn toàn có thể đối chọi với những gã xạ thủ cơ động khác. Chưa kể khả năng gọi về và đẩy ra của Định Mệnh Vẫy Gọi (R) tạo ra rất nhiều tình huống đi gank hoặc chạy trốn cực kì khó chịu. Đặc biệt khi kết hợp với Thresh, Rakan, Braum, Blitzcrank và Alistar, những tướng hỗ trợ đang thống trị meta hiện tại, thì độ nguy hiểm của họ lại càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được điều này, hầu như các giải đấu lớn trên toàn thế giới đều đang rất ưa chuộng vị tướng này. Đơn cử như trận đấu giữa Jin Air Green Wings và Samsung Galaxy, chúng ta có thể thấy rõ sự lợi hại của Kalista. Hầu hết những pha mở giao tranh tốt đều đến từ việc Kalista sử dụng chiêu cuối để quăng Thresh vào đội hình đối phương.

Theo như video trên đây, pha phối hợp hất tung 2 lần của chiêu cuối Kalista và Rek’Sai (phút thứ 14 của trận đấu) đã khiến đối thủ tan biến chỉ trong tích tắc. Đến phút 21, pha hất tung Gnar, Ashe và Corki đã giúp Jin Air quét sạch đối thủ. Nhờ đó, cả đội giành chiến thắng hoàn hảo 10 – 0.

Kết hợp với khả năng dồn sát thương từ chiêu E, cô có thể cùng đồng đội rừng giành được Baron hay Rồng một cách chắn chắn. Thế nên những đội hình muốn kiểm soát mục tiêu lớn để lăn cầu tuyết thành công cũng đều ưa chuộng cô nàng hồn ma này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng chiến thuật này một cách thành công, kể cả SK Telecom T1 khi cố gắng sử dụng Kalista để cải thiện thành tích bết bát của mình cũng thất bại.

SK Telecom T1
LCK Mùa Hè 2017: Xuống phong độ, SK Telecom T1 liên tục thua trắng cả 2 trận
Có lẽ việc để thua tại Rift Rivals 2017 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ hiện tại của SK Telecom T1, khi họ liên tục thua SSG và AFs với tỉ số 0 - 2.

Hiện tại những tướng Varus, Ashe hay Caitlyn, với khả năng đì đường hoặc cấu máu tốt, vẫn là một trong những vật cản khá đáng ngại cho con đường thống trị của Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại. Hay thậm chí Jhin cũng đang manh nha chiếm chỗ khi Dạ Kiếm Draktharr đang xuất hiện khá thường xuyên tại đường dưới. Nhưng nếu biết cách tận dụng thì cô nàng hồn ma vẫn là một trong những lựa chọn cực kì khó chịu trong các trận đấu dài hơi.

Như Quỳnh

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...