Jump Force ôn lại tuổi thơ – Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Nếu biết đến Dấu Ấn Rồng Thiêng, bạn chắc chắn có một tuổi thơ vô cùng dữ dội. Và bạn biết gì chưa? Đai Dũng Sĩ sẽ có mặt trong Jump Force đấy.

Jump Force càng ngày càng làm nhiều người hâm mộ bất ngờ, mới đây họ đã thông báo nhân vật mới nhất xuất hiện chính là Đai Dũng Sĩ trong bộ truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng từng quen thuộc với tuổi thơ bao người trong thế hệ 8x -9x đời đầu.

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Cái tên đó thực ra là do nhà xuất bản Việt Nam đặt cho dễ đọc thôi, còn tựa gốc của của bộ truyện là Dragon Quest và tên của Đai thật ra là Dai. Dragon Quest thì khỏi cần phải bàn về độ “quốc dân” của Nhật Bản, khi có cả truyền thuyết đô thị về việc cả nước Nhật nghỉ làm vào ngày Dragon Quest ra mắt. Nhưng ở Việt Nam, các 8x và 9x đời đầu thì nhớ đến với cái tên thân thương hơn nhiều: Dấu Ấn Rồng Thiêng.

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Cả một trời kỷ niệm

Dấu Ấn Rồng Thiên kể về cuộc đời của chú bé Dai trên con đường trở thành Hiệp sĩ trừ gian diệt bạo. Dai vốn là trẻ mồ côi, được Brass đem về nuôi dưỡng. Nhưng xuất thân của cậu bé lại vĩ đại hơn nhiều khi cậu chính là con trai của Kỵ sĩ Rồng Baran, một trong những Tư Lệnh tối cao của quân đội Ma Vương. Trên con đường hành hiệp trượng nghĩa, Dai đã gặp và kết bạn với rất nhiều người. Được sự dìu dắt và dạy bảo từ người thầy, cũng là một đại nhân vật là Avan, Dai càng lúc càng trở nên mạnh mẽ hơn và vĩ đại hơn. Càng đến gần hơn với cái đích của mình, Dai càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kết thúc chính là việc anh chàng hy sinh thân mình để cứu cả nhân loại, nhưng tất cả đều tin rằng một ngày nào đó Dai sẽ quay lại.

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Góp mặt lần này vào Jump Force, Dai xuất hiện dưới dạng Kỵ sĩ Rồng, là dạng chiến đấu mạnh nhất mà anh chàng sở hữu khi đối đầu với Đại Ma Vương. Đây cũng là hình dạng mạnh nhất của Kỵ sĩ Rồng và cũng chỉ duy nhất Dai mới có được. Không giống như bố và các Kỵ sĩ Rồng tiền nhiệm, chàng dũng sĩ của chúng ta sở hữu tới hai Dấu ấn Rồng, một của bản thân và một là của bố mình. Điều đó đem đến cho anh chàng một sức mạnh tối thượng, đủ sức để có thể tay bo với Đại Ma Vương trong cuộc chiến cuối cùng. Và đương nhiên, mạnh mẽ như vậy thì không thể nào thiếu mặt trong Jump Force được rồi.

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Hai dấu ấn của Rồng

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Theo những hình ảnh hé lộ từ Bandai, thì ngoài sức mạnh của Rồng ra, Dai còn mang theo cả thanh kiếm trứ danh của mình. Được làm từ hợp kim Orichalcum (Ô ri han côn theo nhà xuất bản Dấu Ấn Rồng Thiêng) cứng nhất vũ trụ, chỉ có thanh gươm này mới có thể chịu đựng nổi sức mạnh bá đạo mà Dai sở hữu. Cả hai cùng nhau tiêu diệt không biết bao nhiêu là kẻ thù sừng sỏ. Người ta còn tin rằng, viên ngọc gắn trên thanh bảo kiếm cất chứa một phần linh hồn của Dai. Miễn là viên ngọc còn phát sáng, nghĩa là Dai vẫn còn sống và ánh sáng càng rực rỡ thì Dai lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Qua đó, mới thấy được sự gắn kết của người và kiếm bền chặt đến như thế nào. Trong Jump Force, cả hai lại một lần nữa cùng nhau chiến đấu, nhưng lần này đối thủ của họ đến từ các bộ truyện khác, với “aura” main cực mạnh, nên lần này không phải là một cuộc chiến dễ dàng cho cả hai rồi. Tiếc nhất là trong lần trải nghiệm vừa rồi lại chưa được chơi thử cho biết chiêu thức ra làm sao.

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Jupm Force ôn lại tuổi thơ - Đai dũng sĩ từ Dấu Ấn Rồng Thiêng

Thanh kiếm huyền thoại

Một điều nữa làm Mọt Game khá thích đó sẽ là được chiêm ngưỡng những chiêu thức, những đòn đánh vô cùng hoành tráng mà ngày xưa chắc chỉ có thể tưởng tượng ra. Với đợt trải nghiệm vừa rồi, cho thấy Bandai đang làm rất tốt về mặt hình ảnh với đồ họa 3D tuyệt đẹp, hiệu ứng hoành tráng đảm bảo các fan sẽ mê tít. Cảm giác như giấc mơ thuở bé thành hiện thực vậy, khi người trẻ bây giờ làm sao hiểu được cảm giác ngắm nhìn các nhân vật trang giấy lại trở nên rõ ràng chân thực đến vậy. Không thể phủ nhận đây là bộ Shounen đầu tiên mà Mọt tui mê mệt đến vậy, mê tới nỗi đã từng ước mơ mình có thể học được Avan Xư-tô Lát -su để đi “khè” thiên hạ. (Giờ nghĩ lại vừa vui vừa nhục vl)

Nói chung giờ hype quá nên nói hết rồi, giờ chỉ đợi Jump Force chính thức ra mắt thôi. Ngoài Đai Dũng Sĩ ra, Mọt tui hy vọng sẽ còn được thấy Pop, Mina (Marm), Hunken (Huynkel) và còn nhiều nhân vật tuổi thơ nữa. Ôi thật là hoài niệm làm sao.

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: