Thứ sáu 01/12/2023 17:16
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 17°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 17°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Intel Innovation 2023: Hỗ trợ các Nhà phát triển phổ cập AI đến mọi nơi

aa
AI đánh dấu sự ra đời của khái niệm “Siliconomy” (Kinh tế Bán dẫn), một kỷ nguyên mở rộng toàn cầu mới được thúc đẩy bởi sức mạnh của silicon (chất bán dẫn) và phần mềm.

Phụ Lục

Thông tin tổng quan

 • Intel xác nhận kế hoạch “4 năm, 5 tiến trình” vẫn đang theo đúng lộ trình, và điều này được minh chứng qua gói multi-chiplet (đa chiplet) đầu tiên trên thế giới sử dụng kết nối liên thông Universal Chiplet Interconnect Express (UCIe).
 • Những chiếc PC trang bị AI sẽ ra mắt cùng với các vi xử lý Intel® Core™ Ultra vào ngày 14/12 tới. Là vi xử lý đầu tiên của Intel được trang bị bộ xử lý thần kinh (neutral processing unit), Core Ultra sẽ mang đến khả năng tăng tốc AI và suy luận cục bộ hiệu quả trên PC.
 • Intel cũng hé lộ những chi tiết mới về các vi xử lý Intel® Xeon® thế hệ mới, bao gồm những cải tiến lớn về hiệu năng và tiết kiệm điện năng, và một vi xử lý trang bị E-core (nhân tiết kiệm điện năng) với 288 lõi. Các vi xử lý Intel® Xeon® thế hệ 5 sẽ ra mắt vào ngày 14/12.
 • Một siêu máy tính AI lớn đang được xây dựng với các vi xử lý Intel Xeon và bộ gia tốc phần cứng Intel® Gaudi®2 , với Stability AI là khách hàng trọng điểm.
 • Về việc công bố tính khả dụng của Intel® Developer Cloud (điện toán đám mây cho nhà lập trình) để xây dựng và thử nghiệm những ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao như AI, bao gồm thông tin chi tiết về việc giải pháp này đã được khách hàng sử dụng.
 • Những giải pháp phần mềm mới và sắp ra mắt của Intel, bao gồm phiên bản 2023.1 của Intel® Distribution cho bộ công cụ OpenVINO, sẽ hỗ trợ các nhà phát triển mở khóa nhiều khả năng mới của AI.
Intel (5).jpg

Tại sự kiện được tổ chức hằng năm Intel Innovation lần ba, Intel đã giới thiệu một loạt những công nghệ để phổ cập trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence – AI) đến mọi nơi và giúp việc truy cập các ứng dụng AI trở nên dễ dàng hơn, từ máy tính cá nhân (client) và edge (vùng biên đám mây) đến mạng và điện toán đám mây (cloud).

Ông Pat Gelsinger, CEO của Intel, chia sẻ: “AI đại diện cho sự thay đổi mang tính thời đại, mở ra một kỷ nguyên mở rộng toàn cầu mới khi sức mạnh điện toán đang ngày càng trở thành nền tảng vững chắc đưa tất cả chúng ta đến với một tương lai tươi sáng hơn.

Với các nhà phát triển, AI mang đến những tiềm năng to lớn nhằm phát triển kinh doanh và thay đổi xã hội để thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo hết mức có thể, để tạo ra những giải pháp có thể giải quyết những thách thức lớn nhất hiện nay trên thế giới, và để cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người trên hành tinh này.”

Intel (4).jpg

Trong phần trình bày mở đầu sự kiện dành cho các nhà phát triển, ông Gelsinger đã cho thấy cách Intel mang những khả năng AI lên khắp các sản phẩm phần cứng của hãng và giúp việc truy xuất AI trở nên dễ dàng hơn thông qua các giải pháp phần mềm mở và đa kiến trúc.

Ông cũng nhấn mạnh cách AI đang thúc đẩy “Siliconomy”, một “nền kinh tế đang phát triển nhờ sức mạnh của chất bán dẫn và phần mềm”. Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất chip có giá trị 574 tỷ USD và đóng góp đáng kể vào nền kinh tế công nghệ toàn cầu trị giá gần 8 ngàn tỷ USD.

Những Cải tiến mới về Chất bán dẫn, Đóng gói và các Giải pháp Multi-Chiplet

Intel (6).jpg

Mọi thứ khởi nguồn từ sự đổi mới trong việc sản xuất chip. Ông Gelsinger cho biết: chương trình phát triển “4 năm, 5 tiến trình” của Intel vẫn đang theo đúng tiến bộ khi Intel 7 đang được sản xuất với số lượng lớn, trong khi Intel 4 đã sẵn sàng cho quá trình sản xuất, còn Intel 3 vẫn đi theo lộ trình để sẵn sàng vào cuối năm nay.

Gelsinger cũng giới thiệu một tấm wafer Intel 20A với các vi mạch thử nghiệm đầu tiên cho Arrow Lake, vi xử lý sẽ ra mắt cho thị trường máy tính cá nhân vào năm 2024. Intel 20A sẽ là tiến trình đầu tiên tích hợp PowerVia, công nghệ phân phối điện năng ở mặt sau của Intel, và thiết kế bóng bán dẫn gate-all-around mới với tên gọi RibbonFET. Intel 18A, cũng sẽ sử dụng cả PowerVia và RibbonFET, đang phát triển đúng lộ trình để sẵn sàng đi vào sản xuất vào nửa cuối năm 2024.

Intel (2).jpg

Intel cũng đưa ra phương thức tiếp cận khác để thúc đẩy sự phát triển của Định luật Moore và câu trả lời nằm ở vật liệu mới, như đế chip bằng kính. Đây là một đột phá vừa được Intel công bố trong tuần này. Khi ra mắt vào cuối thập kỷ này. đế chip bằng kính sẽ giúp tăng số lượng bóng bán dẫn để phục vụ nhu cầu chạy các ứng dụng nặng về dữ liệu và hiệu năng cao như AI; và trở thành động lực để Định luật Moore tiếp tục duy trì và phát triển vững vàng sau năm 2030.

Intel cũng trưng bày con chip mẫu hoàn chỉnh sử dụng kết nối UCIe. Ông Gelsinger cho biết thêm làn sóng tiếp theo của Định luật Moore sẽ đến với các gói multi-chiplet sớm hơn nếu các tiêu chuẩn mở có thể giảm trở ngại khi tích hợp IP (Intellectual Property).

Được hình thành từ năm ngoái, tiêu chuẩn UCIe cho phép các chiplet từ những nhà cung cấp khác nhau có thể hoạt động cùng nhau, qua đó tạo ra những thiết kế mới phục vụ cho sự mở rộng của các ứng dụng AI. Tiêu chuẩn mở này được hỗ trợ bởi hơn 120 công ty.

Intel (7).jpg

Chip thử nghiệm đã kết hợp một chiplet IP UCIe của Intel được sản xuất trên tiến trình Intel 3,và một chiplet IP UCIe của Synopsys được sản xuất trên tiến trình TSMC N3E. Các chiplet được liên kết với nhau qua công nghệ đóng gói tân tiến cầu liên kết multi-die tích hợp (EMIB). Phần trình diễn này thể hiện rõ cam kết của TSMC, Synopsys, và Intel Foundry Services trong việc hỗ trợ một tiêu chuẩn mở dựa trên hệ sinh thái chiplet với liên kết UCIe.

Tăng cường hiệu năng và Nhân rộng AI đến mọi nơi

Intel (8).jpg

Ông Gelsinger nhấn mạnh rằng hãng cung cấp hàng loạt công nghệ AI để các nhà phát triển có thể sử dụng trên các nền tảng của Intel kể từ hôm nay. Ngoài ra, ông cũng cho biết số lượng các công nghệ này sẽ tiếp tục tăng đáng kể trong năm tới.

Các kết quả gần đây về hiệu năng suy luận AI của MLPerf càng khẳng định cam kết của Intel nhằm giải quyết mọi giai đoạn của chuỗi liên tục (continumm) AI, bao gồm các AI tạo sinh (generative) và mô hình ngôn ngữ lớn với những đòi hỏi cực kỳ cao về tính toán.

Các kết quả cũng cho thấy bộ gia tốc Intel® Gaudi®2 là sự thay thế khả thi duy nhất trên thị trường cho các nhu cầu về AI. Ông Gelsinger cũng công bố một siêu máy tính AI lớn sẽ được xây dựng hoàn toàn bằng các vi xử lý Intel Xeon, và 4.000 bộ gia tốc phần cứng Intel Gaudi2, với Stability AI là khácch hàng trọng điểm.

Ông Zhou Jingren, Giám đốc Công nghệ của Alibaba Cloud, diễn giải cách thức Alibaba ứng dụng các vi xử lý Intel® Xeon® thế hệ 4 với bộ gia tốc AI được tích hợp sẵn vào “mô hình AI tạo sinh và ngôn ngữ lớn, các mô hìnhTongyi Foundation của Alibaba Cloud”. Ông cho biết công nghệ của Intel giúp “cải thiện đáng kể thời gian phản hồi, tốc độ tăng nhanh hơn trung bình 3 lần.”

Intel (3).jpg

Intel cũng giới thiệu sơ lược về thế thệ tiếp theo của các vi xử lý Intel Xeon. Theo đó, các vi xử lý Intel® Xeon® thế hệ 5 sẽ mang đến hiệu năng cao hơn và bộ nhớ nhanh hơn ở cùng một mức điện năng cho các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu khi chính thức ra mắt vào ngày 14/12.

Sierra Forest, với các nhân E-core (nhân tiết kiệm điện năng) và ra mắt trong nửa đầu năm 2024, sẽ cung cấp điện năng tiêu thụ (rack density) tốt hơn 2,5 lần, hiệu năng cao hơn 2,4 lần trên mỗi watt so với thế hệ 4, và sẽ có phiên bản với 288 nhân. Trong khi đó với nhân P-core (hiệu năng cao), Granite Rapids sẽ ra mắt sau Sierra Forest và cung cấp hiệu năng AI nhanh hơn 2 đến 3 lần so với thế hệ 4.

Đến năm 2024, vi xử lý Xeon E-core thế hệ tiếp theo, tên mã Clearwater Forest, sẽ xuất hiện trên tiến trình Intel 18A.

Ra mắt PC sở hữu AI nhờ các vi xử lý Intel Core Ultra

Intel (12).jpg

AI cũng sẽ ngày càng mang tính cá nhân cao hơn. Ông Gelsinger chia sẻ: “AI sẽ chuyển đổi, định hình và tái cấu trúc trải nghiệm sử dụng PC. Tức thông qua sức mạnh của điện toán đám mây và PC, AI sẽ giúp từng cá nhân tăng cường năng suất và sức sáng tạo. Chúng ta đang tiến đến kỷ nguyên mới của PC AI.”

Trải nghiệm PC mới sẽ xuất hiện trên các vi xử lý Intel Core Ultra sắp ra mắt với tên mã Meteor Lake. Đây là vi xử lý dành cho người dùng cuối đầu tiên của Intel được tích hợp bộ xử lý thần kinh (NPU) chuyên dụng để tăng tốc AI và suy luận cục bộ trên PC hiệu quả hơn. Ông Gelsinger xác nhận Core Ultra cũng sẽ được ra mắt vào ngày 14/12.

Intel (10).jpg

Core Ultra là một bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển vi xử lý dành cho máy tính cá nhân của Intel: Đây là thiết kế chiplet dành cho máy tính cá nhân đầu tiên sử dụng công nghệ đóng gói Foveros. Ngoài việc trang bị NPU và những cải tiến lớn về hiệu năng, tiết kiệm điện năng nhờ sản xuất trên tiến trình Intel 4, vi xử lý mới cũng được nâng tầm hiệu suất về đồ họa tương đương card đồ họa rời thông qua các card đồ họa Intel® Arc™ tích hợp.

Ông Gelsinger cũng trình diễn một loạt trường hợp sử dụng mới trên PC AI, trong khi ông Jerry Kao, Giám đốc Điều hành của Acer, hé lộ đôi chút về mẫu máy tính xách tay trang bị Core Ultra sắp ra mắt của Acer.

Ông Kao cho biết: “Chúng tôi đã và đang hợp tác cùng đội ngũ của Intel để phát triển một bộ ứng dụng AI của Acer để tận dụng hết sức mạnh của Intel Core Ultra. Với bộ công cụ OpenVINO và các thư mục AI được đồng phát triển, chúng tôi có thể mang chiếc máy của mình phục vụ cuộc sống tốt hơn.”

Trao quyền cho các Nhà phát triển lèo lái Siliconomy

Intel (9).jpg

Ông Gelsinger nói: “AI trong tương lai phải mang đến nhiều hơn về khả năng truy cập, khả năng mở rộng, khả năng hiển thị, sự minh bạch và sự tin tưởng đến toàn bộ hệ sinh thái.”

Để hỗ trợ các nhà phát triển khai phá tương lai, Intel đã công bố:

 • Tính khả dụng của Intel Developer Cloud: Intel Developer Cloud hỗ trợ các nhà phát triển tăng tốc AI thông qua những cải tiến về phần mềm và phần cứng mới nhất của Intel, bao gồm các vi xử lý Intel Gaudi2 dành cho học sâu; đồng thời cung cấp khả năng truy xuất những nền tảng phần cứng mới nhất của Intel, điển hình là các vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 5 và dòng card đồ họa dành cho máy chủ Intel® Data Center GPU Max Series 1100 và 1550.
 • Khi sử dụng Intel Developer Cloud, các nhà phát triển có thể xây dựng, thử nghiệm, và tối ưu hóa các ứng dụng AI và HPC. Họ cũng có thể chạy các ứng dụng huấn luyện AI, tối ưu hóa mô hình, và suy luận quy từ nhỏ đến lớn với hiệu năng cao và tiết kiệm điện năng. Intel Developer Cloud được xây dựng dựa trên một nền tảng phần mềm mở với oneAPI - mô hình lập trình mở đa cấu trúc và đa nhà cung cấp – để mang đến cho doanh nghiệp khả năng tùy chọn phần cứng và không phụ thuộc vào bất kỳ nhà cung cấp nào, qua đó hỗ trợ điện toán tăng tốc, tái sử dụng mã và tính di động.
 • Phiên bản 2023.1 của Intel Distribution cho bộ công cụ OpenVINO: OpenVINO là một runtime suy luận AI và triển khai dành cho các nhà phát triển trên nền trang máy tính cá nhân và edge. Phiên bản này bao gồm những mô hình được huấn luyện sẵn và tối ưu hóa để tích hợp vào nhiều hệ điều hành và các giải pháp điện toán đám mây khác nhau, bao gồm nhiều mô hình AI tạo sinh, như mô hình Llama 2 từ Meta.
 • Tại sự kiện, các công ty ai.io và Fit:match đã trình diễn phương pháp họ sử dụng OpenVINO để tăng tốc các ứng dụng của họ. ai.io là nền tảng đánh giá màn trình diễn của các vận động viên tiềm năng; trong khi, Fit:match mong muốn cách mạng hóa ngành bán lẻ và chăm sóc sức khỏe khi hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm thời trang vừa vặn nhất.
 • Dự án Strata, và sự phát triển của nền tảng phần mềm dành riêng cho edge (edge-native): Nền tảng phần mềm này sẽ chính thức ra mắt vào năm 2024 với các khối xây dựng dạng mô đun (modular building block), các dịch vụ và gói hỗ trợ cao cấp. Đây là một cách tiếp cận theo chiều ngang để mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng cần thiết cho edge thông minh và AI lai (hybrid AI).
 • Dự án Strata cũng sẽ mang đến một hệ sinh thái các ứng dụng theo chiều dọc của Intel và bên thứ ba. Giải pháp sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng, triển khai, chạy, quản lý, kết nối, và phân phối một cách an toàn đến các cơ sở hạ tầng edge và ứng dụng.
Intel (11).jpg

Về Intel

Intel (Nasdaq: INTC) là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, chuyên sáng tạo công nghệ thúc đẩy sự phát triển của toàn cầu và giúp cuộc sống phong phú hơn. Lấy cảm hứng từ Định luật Moore, chúng tôi liên tục làm việc để cải tiến thiết kế và quy trình sản xuất chất bản dẫn để hỗ trợ giải quyết những thách thức lớn nhất của doanh nghiệp.

Bằng việc tích hợp trí thông minh vào điện toán đám mây, mạng lưới, vùng biên và mọi loại thiết bị điện toán, chúng tôi giải phóng tiềm năng của dữ liệu để giúp việc kinh doanh và xã hội trở nên tốt hơn. Để tìm hiểu thêm về những sáng tạo của Intel, vui lòng tham khảonewsroom.intel.comintel.com.

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

iMac M3: Máy tính All-in-One cân tất cả đến từ Apple
Công nghệ

iMac M3: Máy tính All-in-One cân tất cả đến từ Apple

iMac M3 là chiếc PC All in one mới nhất đến từ hãng công nghệ Apple. Thiết bị được trang bị nhiều phần cứng và tính năng mạnh mẽ. Đây được xem là PC cá nhân đáng mua nhất của Apple hiện tại.
Snapdragon 7 Gen 3: Sức mạnh mới cho thế hệ chip trung cấp
Công nghệ

Snapdragon 7 Gen 3: Sức mạnh mới cho thế hệ chip trung cấp

Snapdragon 7 Gen 3 là vi xử lý tầm trung mới nhất đến từ nhà sản xuất Qualcomm. Chipset sẽ sớm xuất hiện trên các smartphone. Hứa hẹn hiệu năng được nâng cấp đáng kể so với thế hệ cũ.
So sánh Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?
Công nghệ

So sánh Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?

Là chiếc máy chơi game PC cầm tay hot hiện nay, Steam Desk hiện có hai phiên bản Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?
Nâng tầm camera iPhone 15 Pro Max với những ứng dụng chụp ảnh cực chất dưới đây!
Công nghệ

Nâng tầm camera iPhone 15 Pro Max với những ứng dụng chụp ảnh cực chất dưới đây!

Top 6 ứng dụng chụp ảnh giúp chiếc iPhone 15 Pro Max của bạn nâng tầm chất lượng ảnh chụp. Bao gồm cả ứng dụng tính phí và miễn phí.
Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony
Công nghệ

Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony

PS6 hay Playstation 6 là thiết bị console được đồn đoán sẽ là chiếc máy kế vị PS5 đã quá thành công ở thời điểm hiện tại. Sau đây là tổng hợp những thông tin mà cộng đồng quốc tế đang chờ đợi ở PS6.
Soundpeats Clear: Tai nghe TWS với thiết kế trong suốt
Công nghệ

Soundpeats Clear: Tai nghe TWS với thiết kế trong suốt

SoundPEATS Clear là mẫu tai nghe TWS thuộc phân khúc dưới 1 triệu đồng. Thiết bị có thiết kế trong suốt động đáo. Cùng nhiều công nghệ tích hợp tốt trong tầm giá.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12
Giftcode

Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12

Mời bạn nhận Code Coin Master và nhận lượt Spin miễn phí hôm nay, hãy tận hưởng niềm vui khi trải nghiệm game mà không quá đắn đo về việc hết lượt Spin trong bài viết dưới đây.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?

Spoiler One Piece chap 1100 đang trở nên gây cấn khi tiếp tục tiết lộ quá khứ của Kuma. Đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của Kizaru đã đặt ra nhiều giả thuyết.
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!
Game Mobile

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Người chơi Tốc Chiến này đang đắn đo và ân hận vì những hành động đã thực hiện.
LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

Zeus và Yone đã có những trận đấu đỉnh cao tại CKTG 2023, tuy nhiên, đáng tiếc là Zeus đã không chọn Yone làm skin vô địch.
LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

Những gương mặt sáng giá trong đội hình chính thức của Rainbow Warriors - tân binh đầy triển vọng của VCS Mùa Xuân 2024
ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

Khám phá đội hình Emo ĐTCL mùa 10 - một đội hình kinh khủng với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ và khả năng khống chế vượt trội.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Đỉnh Phong Chiến Season 2 xuất sắc tìm ra 8 đội mạnh nhất để cạnh tranh ngôi vương, dự kiến Chung Kết Tổng sẽ khởi tranh vào ngày 02/12/2023.
Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục với các công thức cộng trừ cực dễ mà ai cũng có thể làm được. Bạn đã gặp câu hỏi này trong game chưa?
Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Cookie Run Kingdom tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng vương quốc bánh quy trở nên dễ dàng hơn!
Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D, tựa game đấu Pokemon đầy hấp dẫn trên mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kịch tính.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5

BLACKPINK sẽ xuất hiện trong KartRider Drift Season 5

KartRider Drift Season 5 là một trò chơi đua xe với phong các hoạt hình dễ thương. Đặc biệt trong mùa 5 còn đánh dấu sự xuất hiện của BLACKPINK dưới dạng skin.
Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9