Infinity Stone – Cơ chế “đập đá” làm hỗn loạn giải đấu Marvel vs Capcom: Infinite

Những viên đá Infinity Stone được cho phép sử dụng trong giải đấu Battle of The Stones của game Marvel vs. Capcom: Infinite đã tạo ra nhiều cảnh khó đỡ.

Infinity Stone – Những viên đá Vô Cực – là những vật phẩm được liệt vào những thứ mạnh mẽ nhất của thế giới siêu anh hùng Marvel. Chỉ cần sở hữu một trong những viên đá đó thôi, đã có thể hô phong hoán vũ, sở hữu sức mạnh kinh người và làm ra những việc kinh thiên động địa. Và giờ thì quyền năng của những viên đá không chỉ gói gọn trong những trang truyện, mà còn xuất hiện ở ngoài đời thực. Đó chính là trường hợp của Battle of the Stones, giải đấu được chi phối bởi quyền năng của các Stone.

game thủ
Game thủ cầu hôn ngay tại giải đấu, liệu có thể cân bằng giữa tình yêu và game?
Thông qua sự kiện một game thủ cầu hôn người yêu mình trước thềm trận chung kết, mạn bàn về tình yêu dành cho game thủ. Liệu có ổn hay không?

Trước tiên, hãy nói sơ về Battle of the Stones trước. Đây chính là giải đấu lớn nhất của tựa game đối kháng Marvel vs. Capcom: Infinite, nơi quy tụ những hảo thủ giỏi nhất của dòng game này trong năm nay. Và điều làm cho giải đấu này đặc biệt chính là có sáu game thủ sở hữu sức mạnh của sáu Infinity Stone sẽ góp mặt trong trận chiến cuối cùng này. Sáu viên đá, sáu quyền năng tối thượng giúp bạn thay đổi tình thế, hoặc có khi là cả kết quả trận đấu nếu biết cách sử dụng đúng. Đương nhiên bạn có quyền thắc mắc: “Ủa, rồi làm vậy không phải thiên vị hả?”. Yên tâm đi, giải đấu cho phép mà, nên chả có gì phạm luật hết ráo. Còn giờ thì để tui đi kỹ vào kỹ năng của từng viên đá để bạn thấy độ troll bựa của mấy viên đá này nó tới mức nào nhé.

Space Stone: Giúp bạn thay đổi vị trí thi đấu của mình.

Đây có thể coi là viên đá có tính “chiến thuật” bậc nhất trong sức mạnh của sáu viên luôn. Nó cho game thủ sở hữu nó quyền năng được đổi trận đấu của mình với trận đấu của người khác, miễn là đang đánh cùng vòng thi đấu là được. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một đối thủ có thể là yếu hơn để có một trận đấu dễ thở. Nên nhớ rằng bảy nhà vô địch EVO tựa game này từ 2011 tới 2017 đều được mời tham dự giải đấu này, ai mà khùng mà đối đầu với mấy con “quái vật” đó chứ, đúng hông? Điểm yếu duy nhất của Space Stone là nó hoàn toàn vô dụng trong hai trận chung kết nhánh thắng và nhánh thua. ( Thì đúng rồi, còn trận thứ hai quái đâu mà cho mấy ông đổi chứ!)

Soul Stone: Giúp bạn xóa đi một trận thua trong một Bo5.

Bàn về quyền năng thì tui thấy con này quyền năng là mạnh nhất nhì rồi. Gì chứ mà được xóa đi một trận thua nó có ý nghĩa lớn lắm đa. Người sở hữu có thêm một cơ hôi để làm lại, còn người thắng thế thì phải trì hoãn cái sự sung sướng đi thêm một trận nữa. Mà bạn biết rồi đó, thi đấu ở đỉnh cao dành một chiến thắng đâu có dễ. Bao nhiêu chiến thuật, bài hay mánh lới gì cũng tung ra hết rồi, giờ lấy cái gì để làm đối phương bất ngờ nữa đây. Cũng hơi tiếc là quyền năng này chỉ gói gọn trong tựa game siêu anh hùng này thôi, chứ mà nó lan qua các tựa game khác như Liên Minh Huyền Thoại thì có khi Faker đã được đánh trận thứ tư rồi…

Infinity Stone

Được xài thì có lẽ nó đã khác rồi…

Time Stone: Ngăn chặn quyền năng của mấy thằng khác.

Khi bạn ít có ảnh hưởng nhất trong game thì bạn làm gì? Đi phá mấy thằng có quyền năng còn lại! Đó là quyền năng mà Infinity Stone này sở hữu. Con này mà biết dùng thì đứa nào cầm mấy viên khác gặp bạn có mà  khóc ra máu. Nhất là mấy thằng cầm Soul Stone thì nó năn nỉ bạn luôn. Mỗi lần nó tính xài Soul Stone thì bạn chỉ cần ho nhẹ một cái, bảo đảm nó sẽ sợ bạn một phép. Đây là quyền năng tui thấy thú vị nhất cái giải này luôn, tiếc là nó chỉ có quyền hạn trong một trận thôi, nên phải dùng cẩn thận lắm.

Infinity Stone

Kazunoko – Game thủ Nhật Bản duy nhất và là chủ sở hữu của Time Stone

Power Stone: Cho bạn ra đòn trước trong trận.

Có khi nào đi đánh lộn mà bạn lại để cho đối phương đánh mình trước mà đứng yên chịu đòn không? Một là bạn giỏi võ hơn nó, hai là bạn đọc hơi nhiều sách về nhân tâm rồi đó. Hoặc là… thằng đó đang cầm Power Stone, và bạn không có Time Stone trong tay. Game thủ xài cục này được quyền chạm vào người đối phương trước, có nghĩa là bạn có thể thực hiện chuỗi combo của mình trước và dành lấy lợi thế về máu cho mình. Đương nhiên quyền năng này cực kỳ hiệu quả và khốn nạn…cho tới khi bạn rớt combo. Nói ra thì nó hơi thừa, vì mấy tay chuyên nghiệp thì sao mà rớt combo được chứ, nhưng trên đời có cái gì mà không xảy ra được không? Nên theo tui đây là viên Infinity Stone yếu nhất, dù cái tên nó thì mạnh mẽ thiệt.

Mind Stone: Chọn cho mình và chọn cho ta.

Đây, cái quyền năng nguy hiểm nhất game đây rồi. Khi thấy nó bật cái này lên, thì thôi bạn đưa luôn tay cầm cho nó cầm đi. Thằng này dễ thương lắm, nó chọn cho nó xong nó chọn giúp bạn mấy con tướng luôn, rồi tiện thì chọn dùm bạn Infinity Stone để đánh luôn. Dễ thương phết ha, chỉ có điều mấy con nó chọn cho bạn thì chả dễ thương chỗ nào hết. Có ai đời thằng chuyên đánh nhanh thắng nhanh bằng liên hoàn combo với phối hợp lung tung phải đánh mấy con đô vật chậm rì từng chút từng chút một không. Đen hơn là cái con đó bạn còn không biết đánh nó như thế nào nữa thì chỉ có là bao cát cho thằng kia tập luyện thôi chứ đánh đấm gì. Cái quyền năng củ cải quá mức, đánh kiểu này thà về đánh với thằng em ở nhà còn vui hơn. Huhu.

Reality Stone: Thực tại thì tàn khốc.

Con này thì đỡ hơn con Mind Stone nhiều. Bạn vẫn được cầm tướng tủ của mình để đánh, chỉ có điều là cách điều khiển thì nó hơi khang khác. Đối thủ sẽ được quyền đổi đi ba nút bất kỳ cho bạn khó chịu chơi. Nôm na là nút “tay” thành nút “chân”, nút “chân” thành nút “ôm” rồi “ôm” thành “tay” vậy. Thề với mấy ông luôn là kêu tui đánh tui cũng bó tay luôn chứ chả biết làm sao. Mình đánh kiểu đó quen rồi, giờ kêu đổi nút cái rẹt thế thì đánh được mới lạ á. Nên Infinity Stone này cũng hết nói nổi luôn.

Nhìn quả mặt Justin Wong là hiểu ngay cái viên đá này nó troll cỡ nào…

Quyền năng thì quyền năng vậy thôi, nhưng nhìn chung nó vẫn không ảnh hưởng gì mấy tới kết quả chung cuộc lắm. Nhà vô địch của giải đấu đầu tiên này là Jonathan “Cloud805″ Morales khi anh đả bại huyền thoại Christopher “NYChrisG” Gonzalez 3-2. Anh đã ăn mừng chiến thắng bằng cách bế bình luận viên TastySteve vòng vòng sân khấu luôn. Pha đó thật sự đỉnh luôn.

Infinity Stone

Kết quả chung cuộc:

1. FORT|Cloud805 (Soul-Zero/Dante, Mind-Hulk/Black Panther)
2. EG|NYChrisG(Space-Morrigan/Monster Hunter)
3. Splyce|RyanLV (Reality-Morrigan/Chun-Li, Mind-Hulk/Black Panther)
4. Stealth (Soul-Zero/Dante)
5. RISE|Richard Nguyen (Soul-Dante/Strider Hiryu)
5. FOX|JWong (Reality-Nova/Ultron)
7. Flocker (Soul-Zero/X)
7. Moise (Reality-Nova/Ghost Rider)

9. Splyce|Fchamp (Space-Dormammu/Ultron)
9. Teemo (Space-Dormammu/Nova)
9. GGP|Kazunoko (Reality-Dormammu/Ultron)
9. Sacktap (Reality-Nemesis/Haggar, Time-Captain America/Arthur)
13. Viscant (Reality- Space-Haggar/Nova)
13. Kane Blueriver (Soul-Haggar/Dante)
13. Brian Kasugano (Reality-Gamora/Thanos)
13. Alioune (Space-Dante/Dormammu)

Chung kết tổng

Nói chung, cái giải đấu Battle of the Stones này có mấy cái luật nó hơi tào lao lắm. Nhưng được cái chơi thì rất vui và giải trí rất tuyệt. Với sự khốc liệt và khô khan vốn có của game đối kháng, những luật lệ hài hước này có lẽ sẽ làm cho tựa game trở nên thú vị hơn. Qua đó, thu hút thêm nhiều người yêu thích và tìm hiểu về game đối kháng chẳng hạn.

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: