Ignatius – Bản nhạc quá khứ ám ảnh

Cốt truyện bí ẩn, hình ảnh ma mị cộng thêm Bản nhạc quá khứ ám ảnh huyền ảo tuyệt hay. Ignatius xứng đáng là một tựa game giải đố xuất sắc mà bạn bắt buộc phải thử nếu có cơ hội.

Một trò chơi với cốt truyện hay đang là thứ gì đó quá hiếm hoi trong thời đại hiện nay, khi mà các nhà sản xuất chỉ hướng tới những thứ “ăn liền” chán ngấy. Đặc biệt với thể loại mobile thì mấy thứ như cốt truyện có vẻ hơi bị xa xỉ, vì thường mọi người sẽ không quan tâm tới chúng.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là không có những tựa game ngoại lệ, và Ignatius chính là một trong vài tựa game hiếm hoi như vậy. Với phong cách limbo âm u và những bản nhạc ma mị đầy lôi cuốn, Ignatius chính xác là một cuốn tiểu thuyết dưới dạng game mobile mà khi bạn đã mở ra thì không thể đóng vào được nữa.

Ignatius là một tựa game giải đố rất kỳ lạ, nó giống như một cuốn phim hồi ức tuổi thơ của nhân vật chinh vậy. Tất cả bắt đầu giống như một câu chuyện hão huyền khi chúng ta bị lạc vào thế giới khác, nơi mọi vật đều trở nên xa lạ. Tất cả diễn biến trong Ignatius xảy ra khá mơ hồ, bạn sẽ không biết đâu là thật hay ảo và đó là cách khiến nó trở nên hấp dẫn.

Nhân vật chính trong Ignatius là một anh chàng trẻ tuổi bị hút vào Limbo, lần mò tìm đường thoát ra và từ từ cảm nhận được những bí ẩn của bản thân. Góc nhìn của Ignatius được chia thành 2 nửa: cả nhân vật chính lẫn “thứ” đã hút anh ta vào Limbo, nó nhuốm một màu huyền bí khó tả vì chúng ta không biết đâu mới là sự thật.

unnamed

Lối chơi của Ignatius đi theo lối giải đố có pha lẫn một chút platform, bạn sẽ đi qua từng vòng chơi hay nói đúng hơn là từng đoạn ký ức của nhân vật chính, từ đó tìm hiểu về bí ẩn ở Limbo. Các vòng chơi có độ dài ở mức trung bình, nhưng độ khó thì tăng dần theo thời gian, và cũng sẽ có các con boss để thử thách người chơi.

Nhiệm vụ của bạn là tìm được 3 cuộn phim để ráp nối và qua màn, nó tượng trưng cho các mảnh ký ức thất lạc của nhân vật chính đang trôi nổi trong Limbo vậy. Thường thì chúng được giấu khá kỹ hoặc phải giải vài câu đó phiền phức mới có thể chạm tay vào được. Song song đó chúng ta cũng sẽ trải nghiệm luôn vài câu chuyện bên lề sởn gai ốc, khi nhân vật chính dần dần khám phá ra sự thật đằng sau thế giới này.

unnamedss

Điểm sáng tuyệt vời nhất của Ignatius là cách nó diễn biến, không hề có các đoạn hội thoại hay diễn giải dài dòng. Ignatius chính là một cuốn phim đen trắng, từ từ đưa ra những khung hình đơn giản nhưng sâu sắc để giúp người chơi cảm nhận. Vài dòng nhật ký, vài thông tin từ từ hé mở chính là thứ gợi lên tính tò mò khi chơi, từ đó làm cho chúng ta không thể rời đi được.

Âm nhạc của Ignatius cũng là thứ khiến nó đáng giá, phải nói là hiện tại rất hiếm tựa game nào có phần âm thanh xuất sắc như Ignatius. Nó quyến rũ và ma mị một cách đáng sợ ngay từ menu mở đầu. Chúng đều đều chậm rãi, không hề có cao trào hay các đoạn ngắt đột ngột, nhưng lại tạo cho người nghe cảm giác sởn gai ốc suốt trong quá trình chơi, nhiều khi bạn sẽ không hiểu mình đang trong game kinh dị hay giải đối nữa.

unnamed213213

Ignatius là tựa game xuất sắc, được rất nhiều người đánh giá là một trong những game hay nhất quý 1/2016. Kể cả bạn là một fan của dòng game giải đố, hay thích thú với các câu chuyện bí ẩn, hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm chút gì đó để suy ngẫm…. thì Ignatius luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Download: Android

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...