I am Naruto: của cho không bằng cách cho

Đã đến lúc các nhà phát hành game ở Việt Nam cần có sự thay đổi và thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề liên quan đến công tác quản lí và chăm sóc khách hàng thì mới mong còn nhận được sự ủng hộ từ game thủ Việt Nam.

Vào ngày 20/11 vừa qua, tựa game mobile I am Naruto, do Gamepota phát hành, đã tổ chức Sự kiện Dịp Lễ hội kéo dài đến 16h ngày 23/11. Tuy nhiên đã xảy ra một vấn đề gây không khiến không ít người chơi cảm thấy rất bức xúc về cách tổ chức sự kiện cũng như phần giải đáp thắc mắc của ban tổ chức.

Cụ thể là sự kiện trong game I am Naruto được thông báo sẽ bắt đầu vào lúc 21h ngày 20/11, người chơi khi tham gia phụ bản hoặc đánh boss sẽ nhận được Hộ Ngạch và Sách để đổi vật phẩm.

naruto

Tuy nhiên theo đa số người chơi phản ánh chỉ từ 21h ngày 20/11 đến khoảng 10h sáng ngày 21/11 thì các vật phẩm yêu cầu có tỉ lệ rơi tương đối chấp nhận được. Nhưng đến sau 10h sang ngày hôm sau, thì nhà phát hành đã điều chỉnh lại tỉ lệ rơi đồ, và tỉ lệ này là cực kì thấp, mà theo nhà phát hành giải thích rất ngô nghê rằng tỉ lệ này tùy thuộc vào độ may mắn.

naruto4

naruto2

Phản ảnh của người chơi về tỉ lệ rơi đồ


naruto1

… và giải thích của ban tổ chức

Phần lớn những người chơi đã tham gia sự kiện đều cho rằng với tỉ lệ rơi này và thần may mắn có mỉm cười cả ngày thì việc thu thập đủ nguyên liệu để đổi vật phẩm đến khi sự kiện kết thúc, hoặc thậm chí chương trình này có kéo dài thêm 1 năm thì cũng là một điều không thể. Mặc dù đã có rất nhiều góp ý và than phiền, nhưng có vẻ ban tổ chức cũng không mặn mà giải thích cho người chơi về sự cố này, thậm chí còn thể hiện sự ngu ngơ thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và quản lí.

naruto3

Câu trả lời rất ‘liên quan’ đến câu hỏi

Thiết nghĩ những sự kiện như thế này là một dịp rất tốt để nhà phát hành có dịp đánh giá lại tiềm lực của các sản phẩm của mình cũng như khẳng định sự uy tín đối với người chơi và lôi kéo thêm khách hàng mới thì nên có một sự chuẩn bị thật kĩ càng và thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như tôn trọng đối với người chơi, chi bằng tổ chức một cách qua loa, sơ sài như I am Naruto thật có phần kiên cưỡng, cho dù là những phần quà miễn phí nhưng “của cho không bằng cách cho”. Với cách làm này người chơi sẽ cảm thấy phiền phức, ức chế hơn và dễ gây nhưng hậu quả tiêu cực không đáng có với tiêu chí một sự kiện khuyến mãi. Càng thể hiện một sự thiếu chuyên nghiệp trong cung cách quản lí và chăm sóc khách hàng của I am Naruto.

Đã đến lúc các nhà phát hành game ở Việt Nam cần có sự thay đổi và thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề liên quan đến công tác quản lí và chăm sóc khách hàng thì mới mong còn nhận được sự ủng hộ từ game thủ Việt Nam.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Tanny

Tác giả

Yêu màu tím, thích sự thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình...

Chưa có bình luận.

Bình Luận