Hướng dẫn xây dựng nhân vật, trang bị VLTK 1 Mobile cho người mới

Một trong các điểm thu hút của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là hệ thống xây dựng nhân vật, trang bị rất có chiều sâu và đòi hỏi game thủ phải bỏ công sức tìm hiểu.

Hệ thống cường hóa

Khi phiêu bạt trên giang hồ rộng lớn, game thủ luôn phải đề phòng những mối nguy hiểm bất ngờ từ quái vật lẫn kẻ thù, và họ luôn phải tìm cách nâng cao sức mạnh của bản thân thông qua việc xây dựng nhân vật, trang bị. Xây dựng nhân vật chỉ bằng các loại phục trang, binh khí có thuộc tính tốt phù hợp với bản thân vẫn là chưa đủ. Bạn còn phải cường hóa, tôi rèn chúng để binh khí và trang bị càng thêm sắc bén, bền bỉ, đủ sức đương đầu trước những thử thách phía trước.

Hướng dẫn xây dựng nhân vật, trang bị VLTK 1 Mobile cho người mới

Để cường hóa trang bị, game thủ chỉ cần chọn trang bị mong muốn và ấn nút Cường hóa ngay trong giao diện túi đồ, không cần phải tìm đến NPC thợ rèn như nhiều game khác. Bạn cũng có thể chọn cường hóa tự động hoặc thủ công. Dĩ nhiên không phải lúc nào cường hóa cũng thành công, bởi các cấp cường hóa đều có tỷ lệ thành công nhất định và càng cao thì càng khó.

Nguyên liệu cho việc cường hóa là Bạc và Huyền Tinh trong hành trang. Bạc có thể tìm được thông qua tính năng Rung Cây Tiền và các hoạt động khác chẳng hạn như Dã Tẩu. Huyền Tinh có thể mua ở Cửa Hành Kỳ Trân Các, Chợ Bang Hội… và những hoạt động ngày.

Hướng dẫn xây dựng nhân vật, trang bị VLTK 1 Mobile cho người mới

Một điều đáng chú ý là đừng nên tập trung hết tài sản vào một món đồ duy nhất – bạn cần dàn trải để đạt hiệu suất cao và kích hoạt các dòng thuộc tính hỗ trợ tốt hơn. Nói đơn giản, thanh đao +20 của bạn sẽ là vô dụng khi bộ giáp +0 chẳng thể bảo vệ bạn trước tên bắn lén của kẻ địch.

Cấp cường hóa của các trang bị càng đều và càng cao, hiệu quả hỗ trợ càng tốt. Bạn có thể xem chi tiết các thuộc tính hỗ trợ này khi chạm vào biểu tượng có chữ Cường hóa ngay trong hành trang của mình. Đặc biệt, đừng lo ngại chuyện mất cấp cường hóa khi thay thế trang bị bởi VLTK1 Mobile cho phép game thủ giữ lại cấp cường hóa khi thay trang bị!

Hệ thống trang bị ngũ hành

Trong triết học cổ Trung Quốc, vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng được gọi chung là Ngũ hành, đại diện cho sự tương tác và quan hệ của vạn vật.

Như các bạn đã biết, 10 môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile được chia làm 5 thuộc tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, và ngũ hành là một yếu tố rất quan trọng trong game. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến thuộc tính các chiêu thức võ công mà còn ảnh hưởng đến cách xây dựng nhân vật, trang bị của bạn.

Cách đơn giản và nhanh nhất để kiếm được các trang bị Ngũ hành xịn ở đầu game là thực hiện nhiệm vụ kích nội ngoại ngũ hành. Nó yêu cầu mặc đúng đồ theo hệ ngũ hành để các trang bị kích lẫn nhau, sau khi hoàn thành thì phần thưởng là các món đồ cam xịn. Phương thức hoàn thành chúng rất dễ dàng: ở Tương Dương Biện Kinh có NPC chủ tiệm trang sức bán các trang bị có sẵn ngũ hành với giá rất rẻ. Bạn chỉ việc mua đúng hệ rồi mặc lên người để kích hoạt làm nhiệm vụ.

Hướng dẫn xây dựng nhân vật, trang bị VLTK 1 Mobile cho người mới

Để xem xét cụ thể thuộc tính ngũ hành của nhân vật, bạn có thể dùng nút Ngũ Hành nằm ngay trên biểu tượng Cường hóa trong hành trang. Khi chạm vào nút này, cửa sổ ngũ hành sẽ hiện ra cùng với tất cả trang bị đang có trong túi đồ, giúp game thủ dễ dàng suy xét và thay đổi hiệu quả ngũ hành theo ý muốn.

Dùng cửa sổ này để thay đổi cách xây dựng nhân vật, trang bị theo ngũ hành như thế nào? Đầu tiên, ở bên trái cửa sổ ngũ hành là 10 trang bị được xếp theo sao năm cánh. 10 trang bị này được xếp thành 2 vòng ngũ hành, vòng trong và vòng ngoài, mỗi vòng 5 món. Mỗi vòng sẽ tương ứng với các dòng hiệu quả hỗ trợ thêm khác nhau. Tối đa bạn có thể kích hoạt 10 dòng thuộc tính giúp tăng cường tất cả các dòng chỉ số của bản thân.

Hướng dẫn xây dựng nhân vật, trang bị VLTK 1 Mobile cho người mới

10 loại trang bị trên tạo thành cặp, giúp hỗ trợ và kích hoạt thuộc tính lẫn nhau theo chiều mũi tên. Lấy hình trên làm ví dụ, các mũi tên chính là các cặp. Do trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên trang phục Hỏa kích hoạt mũ Thổ và giày Thổ kích hoạt ngọc bội Kim…

Việc kích hoạt đủ tất cả các thuộc tính ngũ hành là không dễ dàng, bởi ngoài thuộc tính ngũ hành trang bị còn có rất nhiều chỉ số khác. Game thủ không thể có gì mặc nấy mà phải cố gắng tìm cách cân bằng chúng sao cho hiệu quả nhất có thể, hiểu được tương sinh Ngũ hành trong từng trang bị để kích hoạt tối đa sức mạnh của trang bị đó.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết được hai tính năng quan trọng nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile khi cần xây dựng nhân vật, trang bị. Hi vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tạo ra được những anh hùng, nữ hiệp hoặc ma đầu, yêu nữ mạnh mẽ và có một quá trình phiêu bạt giang hồ thật thú vị.

9.5 trên 10 / 17 bình chọn
      • 3Q Quần Hùng Mùa 2
      • UFC – Siêu Sao Bóng Đá

      15-08

      One Punch Man The Strongest VNG

      Dung lượng: 1.4 GB

      Chơi
      10-08

      Vạn Niên Nhất Kiếm Mobile

      Dung lượng: 600 MB

      Chơi
      07-08

      3Q Quần Hùng Mùa 2

      Dung lượng: 400MB

      Chơi
      06-08

      UFC – Siêu Sao Bóng Đá

      Dung lượng: 1.2 GB

      Chơi
      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07