Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms – Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4

Có được Lữ Bố trong đội hình là mơ ước của mọi người chơi Total War: Three Kingdoms, giờ đây điều đó sẽ rất dễ dàng để thực hiện với thủ thuật dưới đây.

Lữ Bố là tướng mạnh nhất trong Total War: Three Kingdoms, nhưng thu phục được hắn không phải là điều dễ cho lắm. Tuy nhiên với phương pháp mà Mọt Game sắp nêu ra dưới đây, bạn sẽ sở hữu được nhân trung Lữ Bố chỉ trong vòng có 2 lượt và hắn sẽ sẵng sàng làm gỏi cả Trung Nguyên ở lượt thứ 4.

Những mẹo hữu ích trong Total War: Three Kingdoms – P.2
Trong Total War: Three Kingdoms thì lập liên minh thông qua việc kết hôn là một mẹo khá hay, nó vừa giúp kiếm được tướng tốt mà lại tránh xung đột luôn.

Nếu như bạn đánh theo kiểu thông thường, thì muốn có được Lữ Bố ta phải hạ được thế lực của Đổng Trác, biến Lữ Bố thành tướng lang thang không nhà và cầu mong chiêu mộ được anh ấy như các NPC khác. Bắt Lữ Bố trên chiến trường cũng rất khó, vì Xích Thố có kỹ năng giảm 25% tỉ lệ bị tóm cổ nếu thua trận, mà chỉ riêng việc phải đánh nhau với thằng cha này cũng đủ mệt bã ra rồi.

Nhưng bạn đừng lo vì sau đây Mọt Game sẽ hướng dẫn cách để có Lữ Bố ngay từ đầu game, hay chính xác là khoảng turn 3 trở đi với một cái giá rẻ mạt nhất có thể. Để có thể thực hiện được trò này bạn phải chọn một trong 2 lãnh chúa là Mã Đằng và Lưu Biểu, lý do là chỉ duy nhất 2 thế lực này có quan hệ tốt với Đổng Trác trong khi lũ còn lại thì tuyên chiến ngay từ đầu.

Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms - Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4

Việc tiếp theo bạn hãy cho Mã Đằng và Lưu Biểu li dị vợ ngay lập tức từ turn đầu tiên, mục đích của việc này là để có một mối nhằm gả cho Đổng Trác để lấy Lữ Bố về phe ta (chọn Receive Marrige), vậy là bạn đã lôi được Lữ Bố về phe mình rồi.

Một vấn đề của phi vụ này là Lữ Bố là một thằng khốn nạn chó cắn khi chỉ số hài lòng của hắn luôn âm 100 trừ khi bạn cho Lữ Bố các chức vụ cao nhưng mới turn 4 thì đào đâu ra được? Cách giải quyết ở đây là hãy cho Lữ Bố làm Faction Heir – như vậy chỉ số hài lòng của hắn sẽ lên max cấp luôn (vì lý do này mà tôi khuyến khích bạn chọn Lưu Biểu, chứ Mã Đằng có Mã Siêu làm người thừa kế hơi bị xịn rồi).

Lưu ý: Bạn chỉ có thể cho Lữ Bố làm Faction Heir ở turn 2 trở đi, mặc dù ngay từ turn 1 là đã có thể lấy Lữ Bố về rồi nhưng hắn sẽ bỏ đi ngay sau đó vì không đủ chỉ số hài lòng.

Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms: Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4

Giờ Lữ Bố đã trung thành với chúng ta, nhưng để lôi hắn ra trận lại là vấn đề khác vì phải mất tới hơn 8 ngàn tiền chiêu mộ lính cho ông nội này – thứ không thể bói ra ở mấy turn đầu. Tất nhiên chả lý nào có Lữ Bố trong Total War: Three Kingdoms rồi lại để anh ấy ngồi không, vậy cách giải quyết tiếp theo là kiếm một đội quân không có tướng để Lữ Bố chỉ huy.

Từ đây có 2 cách giải quyết:

– Nếu bạn muốn Lữ Bố là tướng bình thường, thì hãy tạo đại một đội quân ghẻ nào đó từ NPC vô danh, cho tướng chỉ huy đi tự sát rồi bỏ chạy – sau đó ta có thể chỉ định một tướng quân mới mà không mất xu nào.

– Nếu bạn muốn Lữ Bố lên làm Faction Leader thì cũng làm như bước trên, chỉ khác là giờ người đi tự tử sẽ là Mã Đằng hoặc Lưu Biểu (không khuyến khích lắm).

Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms - Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4

Dành cho những ai quá lười ngại đọc thì các bước để lấy Lữ Bố về phe của bạn trong 4 turn như sau:

– Vào game chọn Mã Đằng hoặc Lưu Biểu.

Turn 1: Cho Mã Đằng hoặc Lưu Biểu li dị vợ.

Turn 2: Sang bên Đổng Trác chọn mục hôn nhân để lấy Lữ Bố về, cho Lữ Bố lên làm người thừa kế (Faction Heir).

Turn 3: Nếu bạn muốn Lữ Bố lên làm Faction Leader thì hãy cho Mã Đằng hoặc Lưu Biểu đi tự sát.

Turn 4: Giờ chúng ta đã có thể xách Lữ Bố đi quẩy giành thiên hạ, tận hưởng cảm giác vạn nhân địch đi nào.

Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms: Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4

Và đó là toàn bộ cách thức để có được Lữ Bố sớm nhất trong Total War: Three Kingdoms, cũng là phương pháp rẻ tiền nhất trong trường hợp bạn không muốn bỏ tới gần 9k tiền để mua ông nội này. Fun fact về Lữ Bố: Hắn ta ghét tất cả người trong thiên hạ, đòi lương và chức cao nhưng ngoại trừ chỉ số tấn công ra thì quản lý như kít, đúng nghĩa đầu to óc quả nho.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận