Hướng dẫn tối ưu đội hình cho Ranked Matches (Beta 0.11.25)

Anh em củng Mọt tìm hiểu cách tối ưu đội hình cho Ranked Matches, từ đó lựa chọn cho mình đội hình thật chiến để giành lấy chiến thắng nhé.

Xếp hạng là một chế độ chơi có tính cạnh tranh cao, nơi mà người chơi sẽ “điều binh khiển tướng” đội hình tốt nhất của họ để chiến đấu với người chơi khác, nhằm đạt được thứ hạng cũng như những phần thưởng cao quý.

Bằng những trải nghiệm của mình – Mọt xin mạn phép hướng dẫn anh em cách tối ưu đội hình cho Ranked Matches sau khi đã trải qua nhiều lần ngậm ngùi nhìn chiến thắng trôi tuột khỏi tay mình trong phút chốc.

Bắt đầu thôi!!!

Đầu tiên anh em phải hiểu tường tận về các đòn tấn công, bao gồm:

– Đòn đánh thường mặc định

– Đòn tấn công có sát thương vật lý đối với các hệ: Vảy (Scaly), Đại dương (Marine), Kinh dị (Horror). Sát thương phép thuật sẽ dựa trên chỉ số STR của pet.

– Đòn tấn công có sát thương phép thuật đối với hệ: Phép thuật (Magic), Bầu trời (Sky), Hệ thực vật (Flora). Sát thương phép thuật sẽ dựa trên chỉ số INT của pet.

Về sử dụng Kỹ năng

– Các DGP sẽ sử dụng các kỹ năng của chúng để ra đòn trong mỗi cuộc tấn công cụ thể.

– Kỹ năng bình thường hoặc kỹ năng cuối (Ultimate) của DGP sẽ được sử dụng nếu bản thân nó có đủ 250 năng lượng.

 Năng lượng

– Năng lượng anh em sẽ nhận được nhiều hơn từ việc chống chịu sát thương thay vì gây sát thương.

Passives (buff vị trí)

– Tất cả các buff từ passives và vị trí đều là sự bổ sung tuyệt vời cho đội hình của anh em. 

– Hệ Bầu trời khi được xếp ở vị trí 3 sẽ nhận được + 5% (Cấp 5) + 15% (Cấp 10) + 10% (Vị trí 3) đối với các kỹ năng của các pets trong hệ.

– Tương tự đối với phòng thủ, ví dụ: Hệ Vảy nhận được + 5% (Cấp 5) + 10% (Vị trí 1) + 25% (kháng sát thương cơ bản từ chỉ số).

Từ những kiến thức ở trên, Mọt có một đề xuất đối với đội hình có thể kết hợp vị trí nhất định cho D.G.Pals Legend như sau:

Vị trí 1: + 10% sát thương (phép và vật lý) và kháng hiệu ứng gồm:

Hệ vảy (Ưu tiên Elusine, Poipoi, Vipian, Barbgon)

Hệ đại dương (Ưu tiên Azuroras, Nessaria, Seaflary, để tăng sát thương và nhận choáng trước)

Vị trí 2: + 15% HP

Vị trí Tanker (Tương tự như Vị trí 1)

Hệ Kinh dị (Ưu tiên dùng King Bastion, Malorum, Bellwitch)

Hoặc có thể thay thế bằng hệ Bầu trời (Nightcrawler, Cherubia)

Vị trí 3: + 10% Hiệu quả kỹ năng

Hệ Phép thuật (Nebular, Nightcloak)

Hệ Bầu trời (Nightcrawler, Cherubia)

Vị trí 4: +5 Năng lượng mỗi giây

Hệ Phép thuật (Nebular, Nightcloak)

Hệ Bầu trời (Nightcrawler, Cherubia)

Vị trí 5:

Hệ Phép thuật (Nebular, Nightcloak)

Hệ Bầu trời (Nightcrawler, Cherubia)

Hệ Kinh dị (Preference King Bastion, Malorum, Bellwitch)

Mục tiêu của việc dàn đội hình này là tập trung vào các mục tiêu trong lúc chiến đấu cũng như gia tăng năng lượng đáng kinh ngạc cho các DGP Phép thuật của bạn.

Các lựa chọn ưu tiên được liệt kê như Nebular, Nightcloak cho hệ Magic, Cherubia, Nightcrawler dành cho hệ Bầu trời được đưa ra ở trên vì Mọt tin rằng thú cưng của anh em có thể hạ gục kẻ thù bằng các kỹ năng bình thường trước khi tung ra tuyệt chiêu cuối.

Bằng cách đặt một Hệ Phép thuật ở Vị trí 4, pet sẽ phải tung ra chiêu cuối của mình đầu tiên, vì vậy sự kết hợp tuyệt vời đó chính là dùng hệ Phép thuật ở Vị trí 3, cho phép cả hai đều tung ra kỹ năng cuối vào những mục tiêu riêng biệt.

Khi chiêu cuối đầu tiên đã được tung ra, đội của bạn sẽ có lợi về số lượng, cho phép bạn dành ưu thế trước những DGP còn lại của đối thủ.

Tóm lại, trên đây là một số chia sẻ hữu ích giúp anh em có thể sử dụng dàn đội hình một cách hiệu quả khi tham gia Ranked Matches. Chúc cho anh em sẽ giành được thật nhiều chiến thắng cũng như đạt được nhiều phần thưởng với đội hình này.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các game hot cũng như tham khảo thêm thông tin về D.G.Pals Legend: Ranked Matches tại: https://linktr.ee/officialdgpals