Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

Point Shop có thể coi là hệ thống chuyển đổi của chế độ Mercenary trong Resident Evil 3 Remake, nơi bạn dùng điểm để mua trang bị và súng bất tử.

Sau khi hoàn thành Resident Evil 3 Remake một lần ở bất kì độ khó nào, người chơi sẽ mở khóa ra Point Shop, tức cửa hàng mà bạn có thể dùng điểm nhận được trong game để mua đồ. Khác với bản gốc, ngoài những khẩu súng bất tử thì Point Shop của Resident Evil 3 Remake còn có những món đồ hỗ trợ, chúng sẽ tăng các chỉ số khi nhân vật đeo trong người giống như các game RPG khác.

Có một điểm các bạn cần nhớ là điểm mua trong Point Shop không phụ thuộc vào độ khó mà bạn đang chơi, mà nó sẽ tính theo các thành tích đã đạt được như: hoàn thành game không tốn máu, giết một số lượng kẻ địch nhất định hoặc lấy đủ đồ… Nói đơn giản thì người chơi sẽ cần cày cuốc lặp đi lặp lại một nhiệm vụ nhất định để lấy điểm, cái này nói thực đúng là khá chán.

Resident Evil 3 Remake
Đánh giá Resident Evil 3 Remake: Chị đại đấm phát chết luôn cả thành phố
Có 2 từ để hình dung Resident Evil 3 Remake đó là quá nhanh và quá nhạt, nếu bạn đang tìm kiếm game kinh dị thì sai chỗ rồi vì đây là bắn súng cày cuốc.

Các món đồ mua từ Point Shop sẽ tự động được thêm vào thùng đồ của bạn vào bất cứ thời gian nào trong game (mua xong có luôn), nó tính cho cả Jill lẫn Carlos. Chỉ có ngoại lệ là Hip Pouch (tăng ô chứa đồ) thì chỉ có thể lấy ở lúc mới bắt đầu game, chứ không có trong thùng đồ.

Giờ thì Mọt Game sẽ liệt kê các món đồ trong Point Shop và công dụng của nó, cụ thể như sau:

S.T.A.R.S. Gear – có giá 2000P: Bộ trang phục của Jill khi làm nhiệm vụ của S.T.A.R.S.

– Recovery Coin – Có giá 4000P và được mua tối đa 2 mảnh: Giúp nhân vật tự động hồi máu theo thời gian, tốc độ hồi máu ngang bằng Assisted mode, nhưng cái đồng xu này lợi hại ở chỗ nó hồi phục 100% máu chứ không phải chỉ lên mốc vàng như Assisted mode.

Recovery Coin rất quan trọng khi bạn muốn đạt được trophy hoàn thành game mà không hồi máu quá một lần, nhưng về cơ bản thì ở các độ khó từ Nightmare trở lên nó khá vô dụng, vì số máu hồi không đủ nhanh để thoát khỏi vùng nguy hiểm

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

– Defense Coin – Có giá 4000P và được mua tối đa 2 mảnh: Tăng gấp đôi sức phòng thủ khi đeo đủ 2 mảnh, nhưng Defense Coin còn một tác dụng khác là giảm thời gian Zombie bám lên người bạn. Cái này đặc biệt quan trọng ở độ khó Hardcore trở lên, vì game thiết kế lúc đó là dù bạn có nhấn nhanh tới mấy thì vẫn sẽ ăn ít nhất 2 cắn.

Defense Coin không quan trọng ở các độ khó dưới Hardcore, nhưng Nightmare và Inferno thì nó là thứ bắt buộc phải có, vì một con Zombie bất kì vồ tới là bạn chắc chắn sẽ bị cắn tới chết.

– Attack Coin – Có giá 4000P và được mua tối đa 2 mảnh: Tăng gấp đôi sức tấn công khi đeo đủ 2 mảnh, Attack Coin tác dụng cho cả dao và súng. Thực tế thì trang bị nay nhìn qua có thể hơi vô dụng khi bạn đã có Rocket bất tử đạn, nhưng ở độ khó Nightmare và Inferno thì nó cũng là thứ bắt buộc.

Lý do vì quái trong các độ khó này trâu hơn, phải tốn 2 viên Rocket mới giết được đám Hunter hay Licker nhưng nếu đeo 2 mảnh Attack Coin thì chỉ cần 1 viên thôi, cái này quan trọng thế nào chắc không cần phải nói nữa.

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

Bolt Cutters và Lockpick – đồng giá 2800P: Đồ mở khóa với cái kìm phá cửa, nói chung là không cần thiết vì bạn có thể lấy chúng ngay từ đầu game.

Crafting Companion – có giá 4000P: Tăng gấp đôi số lượng đạn chế tạo, nếu dùng Rocket thì thứ này hoàn toàn thừa thãi nhưng ai thích chơi kiểu khác thì chắc cũng có tí tác dụng.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người chơi Resident Evil 3 Remake
Những mẹo nhỏ hữu ích cho người chơi Resident Evil 3 Remake
Một số thay đổi trong sắp xếp hệ thống chiến đấu có thể khiến bạn cảm thấy lạ lẫm nhưng một số mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn thích nghi tốt hơn.

S.T.A.R.S. Combat Manual – có giá 6400P: Giúp người đeo né đòn dễ hơn, về cơ bản thì trong Resident Evil 3 Remake quái đã đánh rất chậm rồi, nên là thứ này cũng chẳng quan trọng có hay không cũng được.

Hip Pouch – có giá 4800 mua tối đa 2 mảnh: Mỗi một Hip Pouch tăng thêm 4 ô chưa đồ nữa, thứ này bắt buộc phải có nếu bạn muốn hoàn thành độ khó Inferno, vì số lượng ô chứa thêm là vừa đủ để trữ 6 đồng xu cộng khẩu Rocket bất tử đạn.

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

– Hot Dogger – có giá 7200P: Giống y chang dao găm thường của Jill chỉ khác mỗi là giờ đánh ra lửa, sát thương lửa gần bằng sát thương đốt của đạn Flame Round. Về cơ bản là hoàn toàn vô dụng vì vốn dĩ dao găm trong game đã là thứ chẳng ai muốn dùng rồi, để cho đẹp bộ sưu tập là chính.

Samurai Edge – có giá 5600P: Phiên bản súng lục mạnh hơn một chút so với cái mà Jill dùng lúc đầu, nhưng căn bản là nó vô dụng vì không thể gắn thêm mod và băng đạn quá ít, với cái giá còn thấp hơn cả dao găm là đủ hiểu thứ này chỉ đáng vứt sọt rác.

MUP Pistol – có giá 8000P: Gần gần giống như Samurai Edge chỉ khác mỗi là bất tử đạn, vấn đề là khi bạn dư tiền để mua cái này thì chắc cũng chẳng còn gì để cày trong game nữa rồi.

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

Rai-Den – có giá 12000: Khẩu súng này thực sự rất thú vị vì nó bắn ra đạn từ trường, thứ sẽ giết chết tất cả kẻ địch trừ boss nếu nhắm trúng điểm yếu. Lưu ý là nếu như không bắn trúng điểm yếu thì Rai-Den sẽ không gây sát thương, nó one-shot được tất cả quái vật trong game từ Zombie, Pale Head, Hunter cho tới Licker.

Điểm yếu của Rai-Den là bạn phải thực sự ngắm tốt, thứ hai nữa là thời gian nạp đạn của cây súng này khá chậm. Việc bắn vào bộ phận khác không gây sát thương đôi khi cực kì phiền phức, vì đám Hunter Beta có một lớp vẩy dày bảo vệ phần miệng là điểm yếu, bạn sẽ rất khó để lách vào đó.

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

CQBR Assault Rifle – Có giá 28400P: Súng trường giống như cái mà Carlos dùng, thực tế thì món này vô dụng nhất trong game vì giá quá đắt, với cái mức giá này thì bạn thà để dành mua Rocket cho rồi chứ dùng cái khẩu này làm quái gì cho mệt.

Rocket Launcher – Có giá 62000P: Huyền thoại trong tất cả các huyền thoại của Resident Evil 3 Remake, giết tất cả mọi thứ chỉ bẳng một phát bắn. Bạn bắt buộc phải có nó nếu muốn hoàn thành game ở độ khó Nightmare trở lên.

Hướng dẫn Resident Evil 3 Remake: Toàn tập về Point Shop

Và đó là toàn bộ những gì trong Point Shop của Resident Evil 3 Remake, ở bài viết tới Mọt Game sẽ hướng dẫn cách làm sao để cày điểm cho nhanh, các bạn hãy chú ý đón xem nhé.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận