Hướng dẫn Resident Evil 2 Remake: Cách lấy S-Rank trong game

Ở đây Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy S-Rank trong Resident Evil 2 Remake, cái này cần khá là nhiều mánh và cả may mắn nữa đấy.

Chắc tới giờ này thì bà con hầu hết đã hoàn thành ít nhất 1 lần chơi trong Resident Evil 2 Remake rồi đúng không, nhưng bao nhiêu đó chỉ mới là món khởi đầu thôi, vì cái khó thực sự của game này là làm sao đạt được S-Rank cơ.

Giờ hãy nói về điều kiện và các phần thưởng cho người chơi cách lấy S-Rank  trong Resident Evil 2 Remake nhé:

Samurai Edge (Original Model)(Handgun): Súng lục – Điều kiện là hoàn thành game ở S-Rank (bất kỳ nhân vật nào) ở độ khó Standard.

LE 5(Submachine Gun): Tiểu liên – Điều kiện là hoàn thành game ở S-Rank (bất kỳ nhân vật nào) ở độ khó Hardcore.

ATM-4(Rocket Launcher): Súng rocket – Điều kiện là hoàn thành game ở “S-Rank +” của Leon (side A hoặc B) ở độ khó Hardcore.

Minigun: Súng đại liên 6 nòng – Điều kiện là hoàn thành game ở “S-Rank +” của Claire (side A hoặc B) ở độ khó Hardcore.

Hướng dẫn Resident Evil 2 Remake: Cách lấy S-Rank trong game

Đối với cả 2 phần chơi A của Claire cùng Leon ở độ khó Standard, thì bạn sẽ được S-Rank khi hoàn thành game dưới 3 giờ 30 phút, với B thì là 3 giờ.

Cũng tương tự như vậy với S-Rank ở độ khó Hardcore, thời gian cần thiết là dưới 2 giờ 30 phút với phần chơi A và 2 giờ với phần chơi B.

Về sự khác nhau giữa S-Rank với S-Rank+ thì nó nằm ở 2 điều là S+ không dùng súng bất tử đạn và không được save quá 3 lần trong cả game.

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
Cốt truyện Resident Evil 2 Remake kể về 2 thanh niên số nhọ nhất quả đất, khi ngay ngày đầu tiên đi làm đã gặp thảm họa Zombie đuổi giết sát ván,

Nên đi Leon thay vì Claire

Thực ra lựa chọn nhân vật nào để chơi S-Rank hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cũng như thói quen của bạn, vì kiểu gì muốn lấy đủ tất cả 4 món vũ khí bất tử đạn thì cũng phải chơi cả Leon lẫn Claire mà thôi. Nhưng có nhiều lý do mà Leon lại dễ hơn Claire, trong đó chủ yếu là súng và đạn.

Vì khi Speedrun để đạt S-Rank, bạn sẽ không có thời gian lấy khẩu Magnum (Leon) và Submachine (Claire) trong phòng cảnh sát chỗ có cái máy tính, nên Shotgun cùng Grenade Launcher sẽ là thứ cứu lấy cái mạng của bạn khỏi lũ Licker. Vấn đề ở đây là nếu xét đường ngắn thì Shotgun mạnh hơn hẳn Grenade Launcher nhiều nhẽ:

– Đạn Shotgun là đạn tức thì, bắn phát ăn luôn chứ không phải chờ cháy như Grenade Launcher, giả dụ trường hợp bạn gặp một lũ Zombie cản đường thì 1 viên Shotgun sẽ giải quyết mọi thứ. Tất nhiên nếu bắn Licker thì Grenade Launcher lại ngon hơn vì 1 viên Flame Round sẽ thiêu nó ra tro luôn, còn Shotgun thì phải nã 2 viên giữa đầu.

Đánh giá Resident Evil 2 Remake: Một thành phố chết quá đáng sợ

– Vấn đề ở đây là đạn Shotgun có thể mix được từ Gun Powder, còn Grenade Launcher thì chỉ có thể mix ra Acid Round còn Flame Round thì phải đi nhặt (Acid không mạnh bằng Flame), từ đây dẫn đến vấn đề là tốn chỗ để chứa High Grade Gunpowder và có mix xong cũng bị thiếu slot.

– Khẩu súng phun lửa của Leon mạnh hơn nhiều khẩu súng điện của Claire, nhất là khi gặp mấy con ma cây ở cuối game, súng điện charge đủ thì mạnh thật đó nhưng chúng ta đang đi Speedrun mà.

Nhớ đường và nhớ mã mở cửa

Về cơ bản thì S-Rank trong Resident Evil 2 Remake là một cuộc chạy đua với thời gian, nên bắt buộc bạn phải nhớ đường cho kỹ, thậm chí là nhớ cả vị trí của các key item để tối đa thời gian. Lời khuyên ở đây là nên ghi ra giấy các đoạn mã sau để giải cho nhanh:

– 3 cái mề đay ở sở cảnh sát để mở đường bí mật chỗ bức tượng.

– Két sắt trong phòng làm việc của Leon (tăng chỗ chứa đồ).

– Ổ khóa chỗ phòng tắm nữ (đạn Shotgun).

– Đoạn mã trong phòng thí nghiệm cây trồng chỗ trụ sở Umbrella.

Hướng dẫn Resident Evil 2 Remake: Cách lấy S-Rank trong game

Một điều nữa là nên có lộ trình đi làm sao cho nhanh Resident Evil 2 Remake, cái này thì chỉ có nước chơi nhiều cho quen đường thôi chứ không có lối tắt nào khác cả.

Chạy, chạy và chạy

Để lấy S-Rank thì trừ khi gặp trường hợp không bắn không được, còn đâu là cứ chạy thục mạng vào, bất cần biết thứ đang đuổi bạn có là Zombie, chó, Licker hay thậm chí là cả Mr.X. Lý do vì sao thì làm một phép tính đơn giản thế này nhé:

– Cứ cho là bạn có dư đạn đi, thì bắn một con Zombie què chân cũng tốn khoảng 10 tới 15 giây, Licker còn lâu hơn muốn gấp đôi, nhân cái đó lên 5 hay 10 lần mỗi khu vực thì sẽ là một khoảng thời gian khổng lồ.

– Có những con quái như G-Imago (bọn thả đỉa) như dưới cống ngầm thì còn mệt nữa, vì cái lũ này mà tóm được bạn sẽ phì độc ra tha hồ mà khổ sở, lúc này mà không né được phải bắn thì vừa tốn cả tấn đạn vừa tốn cực nhiều thời gian.

Hướng dẫn Resident Evil 2 Remake: Cách lấy S-Rank trong game

Thế nên là đừng có sa đà vào bắn Zombie, cái này nói chắc hơi thừa nhưng kể là Licker hay chó đi nữa vẫn nên tẩu vi thượng sách nhớ là cứ chui vào một phòng bất kỳ là lũ này sẽ bị cắt đuôi nhé.

Máu quan trọng hơn đạn, lựu đạn quan trọng nhất

Để chơi được S-Rank thì không cần phải tốn đạn, có súng cứ giã có đạn cứ bắn, đặc biệt là gặp mấy chỗ nào nguy hiểm như thấy 2 con Zombie đứng kế nhau là cứ móc Shotgun mà bắn, đám G-Imago thả đỉa thì lấy súng lửa ra mà thiêu, cũng như có mấy khúc xuất hiện 2 con Licker một lúc ở gần cuối game.

Lý do máu quan trọng hơn đạn là ở chỗ khi bạn Speedrun thì không lấy nhiều đồ, đồng nghĩa không có máu thừa thãi như chơi bình thường đâu. Nên nhớ đánh trùm trong Resident Evil 2 Remake đều có mánh hoặc được cho đạn, thường là vừa đủ nên máu luôn là thứ tối cần thiết, hết đạn thì cùng lắm còn chạy chứ hết máu là chết luôn. Ít nhất bạn nên có 2 cục máu xịn nhất (Red + Blue + Green) luôn trữ trong người, để vừa hồi đầy bình vừa giảm sát thương.

Hướng dẫn Resident Evil 2 Remake: Cách lấy S-Rank trong game

Tương tự như vậy với Flash và Hand Grenade, cái này dùng để đánh trùm và bạn cần ít nhất 2 quả Flash để có thể vô hiệu hóa cái chiêu charge của Super Tyrant. Lựu đạn còn hiếm hơn cả máu, nhặt được cái nào thì nên cho vào hòm, chỉ dùng dao để counter nếu chẳng may bị bắt mà thôi.

4 cục Hand Grenade đủ kéo ít nhất 50% của con boss G-3 lúc nó biến hình thành 4 tay ở trạm thí nghiệm, hoặc cho Super Tyrant đủ gần chết để Ada thả Rocket xuống. Cái khó nhất là đánh Super Tyrant ở lúc cuối cùng, bạn cần 2 bình máu để đủ cầm cự tới lúc có Rocket.

Trên đây là các hướng dẫn của Mọt Game cho bạn lấy S-Rank trong Resident Evil 2 Remake ở độ khó Standard, còn độ khó Hardcore thì cũng tương tự nhưng chỉ khác là bạn nên lấy khẩu súng Handgun bất tử ra để đi cho dễ, chúc mọi người may mắn.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận