Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Tuy không phải là một tựa game thiên về đấu súng, nhưng Red Dead Redemption 2 vẫn có một hệ thống vũ khí vô cùng đồ sộ với hơn 50 loại.

Mặc dù chú trọng chủ yếu về phiêu lưu và thế giới mở, nhưng Red Dead Redemption 2 vẫn có một kho tàng súng ống đồ sộ với gần 60 loại đủ các màn ăn chơi ở đầu thế kỷ 20. Súng trong Red Dead Redemption 2 được chia làm 5 loại chính gồm: súng lục, súng lục ổ xoay, shotgun, súng trường và súng ngắm, chắc hẳn trong quá trình chơi các bạn cũng sẽ thấy phân vân không biết mình nên dùng thứ gì là tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

Red Dead Redemption 2
Đánh giá Red Dead Redemption 2: Miền Viễn Tây buồn thăm thẳm
Với những gì mà Rockstar đã đánh giá Red Dead Redemption 2, thì có lẽ danh hiệu Game Of The Year lần này khó mà vuột tay bọn họ được.

Trước khi đến với phần tiếp theo, có một vài từ viết tắt mà Mọt Game sẽ dùng trong bài viết về vũ khí trong Red Dead Redemption 2, nó là các thông số quan trọng mà bạn cần biết về một khẩu súng trong game, cụ thể như sau:

Sát thương: Số tổn thương mà một viên đạn của cây súng đó gây ra trên mục tiêu (càng cao càng tốt).

Tốc độ bắn: Số lần bắn tối đa trong một giây (càng cao càng tốt).

Nạp đạn: Thời gian để nạp đạn sau khi bắn. (càng thấp càng tốt)

Tầm bắn: Khoảng cách tối đa để viên đạn đạt sát thương cao nhất (càng cao càng tốt).

Bạn có thể xem những thông số này ở bảng vũ khí khi nhấn vào nó, nhưng chúng sẽ không thể hiện qua số mà dưới dạng thanh hiển thị, điều này gây nhầm lẫn rất nhiều vì có những vũ khí có chỉ số sát thương là gần tương tự nhau, nhưng khi bắn ra thì có sự khác biệt lớn. Điều rõ rệt nhất thể hiện ở loại đạn hoặc chất lượng súng, thí dụ như dưới đây.

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Đây là bảng so sánh giữa Bolt Action Rife và Rolling Block Rifle, mặc dù nhìn chỉ số sát thương có vẻ khá bằng nhau (đặc biệt là khi dùng đạn xịn) nhưng Rolling Block Rifle có sát thương thực tế là 3,5 – hơn Bolt Action Rife là 3,2, cái khoảng cách này gần như không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường nhưng nó có sự cách biệt rõ rệt.

Chỉ số sát thương gần như không có khác biệt nếu bạn bắn vào đầu kẻ địch, vì lúc đó là one shot one kill. Nhưng ngoài đầu ra thì những chỗ khác sẽ có chênh lệch lớn, vì Rolling Block Rifle gần như sẽ hạ gục bất kỳ đối thủ nào chỉ với 1 phát kể cả khi không bắn vào đầu, còn Bolt Action Rife thì phải tốn trên 2 phát.

Dựa trên các chỉ số này, sau đây Mọt Game xin giới thiệu những khẩu súng mạnh nhất trong Red Dead Redemption 2.

Schofield Revolver

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Sát thương: 1,8

Tốc độ bắn: 2,8

Nạp đạn: 2,8

Tầm bắn: 2,0

Cách lấy: Mua với giá 84 đô ở chapter 2 sau nhiệm vụ Blessed are the Meek?, hoặc có thể cướp tiệm thuốc tại Valentine (miễn phí) – nhớ là phải đi ra đằng sau tiệm thuốc để lấy thông tin trước.

Schofield Revolver là khẩu súng lục tốt nhất Red Dead Redemption 2, đặc biệt là ở tầm trung vì độ chính xác cực cao và sát thương tốt. Điểm hay nhất của khẩu súng này là bạn có thể lấy nó miễn phí ngay từ đầu khi còn ở Valentine, có điều về sau thì Schofield Revolver sẽ không bì được với đám súng ống tầm xa hoặc shotgun mạnh hơn nhiều.

Semi-Automatic Pistol

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Sát thương: 1,2

Tốc độ bắn: 3,5

Nạp đạn: 2,5

Tầm bắn: 2,0

Cách lấy: Mua với giá 210 đô ở chapter 4 sau nhiệm vụ The Joys of Civilization.

Nhiều người sẽ có ý kiến rằng khẩu súng lục mạnh nhất phải là Volcanic Pistol vì sát thương của nó cực cao (2,2 – cao nhất trong dòng súng lục), nhưng lợi điểm của Semi-Automatic Pistol là tốc độ bắn cực nhanh lên tới 3,5 – nhanh nhất trong dòng súng lúc và hơn gần gấp đôi Volcanic Pistol (2,0).

Tốc độ bắn nhanh cộng thêm tốc độ nạp đạn nhanh khiến Semi-Automatic Pistol rất linh hoạt, đặc biệt khi cần xả một dàn đạn mà không cần quan tâm tới mục tiêu.

Lancaster Repeater

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game


Sát thương: 2,5

Tốc độ bắn: 2,0

Nạp đạn: 2,8

Tầm bắn: 2,5

Cách lấy: Mua với giá 135 đô ở chapter 2 sau nhiệm vụ An American Pastoral Scene, hoặc cướp tiệm bán súng ở Rhodes sau khi tìm ra ông chủ có bắt cóc người dưới tầng hầm.

Lancaster Repeater có thể nói là khẩu súng trường mạnh nhất nhì trong Red Dead Redemption 2, nó đặc biệt hoàn hảo ở cả tầm trung lẫn tầm xa, đặc biệt khi được lắp thêm ống nhắm để vào chế độ sniper. Trong dòng súng trường thì đây là khẩu có sát thương cao nhất, tốc độ nạp đạn tốt nhất và có thể lấy được sớm nhất.

Về sau, bạn có thể thay Lancaster Repeater bằng khẩu Litchfield Repeater xịn hơn một chút, thực ra thì Litchfield Repeater có sát thương vẫn thua (2,2) nhưng bù lại là tầm bắn, độ chính xác và tốc độ của nó cao hơn người anh em cùng loại.

Red Dead Redemption 2: Hướng dẫn bắt Arabian – con ngựa mạnh nhất game
Arabian là một trong 5 con ngựa mạnh nhất Red Dead Redemption 2, nhưng bạn có thể lấy được nó ngay qua bài hướng dẫn bắt Arabian sau.

Rolling Block Rifle

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Sát thương: 3,5

Tốc độ bắn: 1,2

Nạp đạn: 3,5

Tầm bắn: 3,5

Cách lấy: Mua với giá 187 đô ở chapter 2 sau nhiệm vụ The Sheep and the Goats.

Rolling Block Rifle là khẩu súng ngắm có sát thương mạnh nhất cộng tầm bắn xa nhất trong Red Dead Redemption 2, cũng như là là khẩu súng ngắm duy nhất có khả năng one hit kill kể cả không bắn vào đầu. Điểm lợi thứ 2 là nó có thể lấy được miễn phí rất sớm ngay từ đầu game, về sau bạn còn có thể lấy thêm phiên bản Rare của nó trong nhiệm vụ Magicians for Sport ở chapter 3.

Một lựa chọn khác cũng khá tốt là Carcano Rifle, nó gần như là bản sao của Rolling Block Rifle với sát thương yếu hơn nhưng tốc độ bắn và nạp đạn vượt trội. Điểm yếu là Carcano Rifle chỉ có thể mở khóa từ chapter 6 trở đi, mà lúc đó thì chắc cũng chả còn quan trọng nữa.

Semi-Auto Shotgun

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Tổng hợp các khẩu súng mạnh nhất game

Sát thương: 2,5

Tốc độ bắn: 2,5

Nạp đạn: 1,2

Tầm bắn: 2,5

Cách lấy: Mua với giá 225 đô từ chapter 4, hoặc bạn có thể tới địa điểm bên dưới, đi xuống tầng hầm và lấy Semi-Auto Shotgun miễn phí.

Vô đối là từ rõ ràng nhất để miêu tả các khẩu Shotgun khi dùng ở khoảng cách gần, viên đạn của nó sẽ thổi bay bất kỳ kẻ địch nào chỉ sau một phát bắn.

Semi-Auto Shotgun là phiên bản hoàn hảo nhất vì tốc độ nạp đạn cũng như tốc độ bắn nhanh, thực tế thì ngoài Semi-Auto Shotgun thì vẫn còn 2 khẩu súng nữa gần tương tự là Repeating Shotgun và Pump Action Shotgun – chúng đều có tốc độ ngang ngang nhau nhưng Semi-Auto Shotgun tốt nhất vì sát thương nhỉnh hơn.

Trên đây là tổng hợp danh sách các khẩu súng mạnh nhất Red Dead Redemption 2, hi vọng nó sẽ giúp các bạn trong quá trình chơi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 9 Lượt)
Loading...Loading...