Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Vùng đất nối sang Mexico là nơi vốn theo lý thuyết là không tồn tại trong Red Dead Redemption 2, Vậy đâu là cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico ?

Là một game thế giới mở nên Red Dead Redemption 2 có những bí mật và cả một số bản đồ ẩn rất kín, Mexico cũng là một trong số đó khi nó thậm chí còn vốn chẳng phải một khu vực có thể vào được mà chỉ có thể khám phá nhờ lỗi của game mà thôi.

Những chi tiết kinh dị trong Red Dead Redemption 2 - P.3
Ngoài các tiết mục giết người, phim kinh dị và thiên thạch… thì Red Dead Redemption 2 còn có cả người sói lẫn ma cà rồng nữa mới vui.

Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico nàylà  bạn nên hoàn thành xong phần hậu truyện (epilogue) của game, thực ra trên lý thuyết thì cũng đã có người tới được đây ở ngay phần chơi chính, nhưng như thế nó sẽ rất khó vì phải đi ngang qua Blackwater – cái khó là Arthur mà thò chân tới đây thôi là sẽ bị cảnh sát đuổi bắn cho vêu mồm ngay.

Từ hướng Blackwater hãy cưỡi ngựa cặp sát xuống phía Nam cho tới khi bạn thấy sông San Luis, tiếp theo hãy đi sát bờ sông cho tới khi bạn tới được địa điểm như hình dưới:

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Tiếp theo hãy cưỡi ngựa băng qua bờ bên kia, tại đây bạn sẽ gặp một con đường mòn trên gờ đá chạy sát theo bờ sông, cứ tiếp tục đi men theo đó và nó sẽ dẫn tới một hốc núi nhỏ nhìn như là đường cụt:

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn MexicoHướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Đây là chỗ tiếp giáp giữa bản đồ chính trong Red Dead Redemption 2 và phần Mexico mà Rockstar cố tình không muốn cho người chơi tiếp cận, có một glitch khiến bạn có thể băng qua như sau. Hãy để ngựa chạy nước đại vào thẳng hốc cụt, sau đó gạt cần điều khiển sang trái liên tục hoặc bạn cũng có thể nhấn nút nhảy cũng được.

Nếu làm đúng, con ngựa của John sẽ vượt qua các hốc đá và nhảy sang bờ bên kia, lúc này hãy xuống ngựa ngay lập tức vì nếu không bạn sẽ bị hất ngược lại ngay. Khi nhảy xuống bạn sẽ thấy mình không thể đi tiếp được kiểu như bị cản lại, đừng lo cứ nhấn nút chạy nhanh điên cuồng trong vài giây, John sẽ bằng một cách thần kỳ nào đó lọt sang rồi trượt xuống đồi – Chúc mừng bạn đã khám phá ra Mexico trong Red Dead Redemption 2.

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Thực ra gọi là bản đồ ẩn cho vui, chứ phần Mexico này là một chỗ chưa hoàn thành của game và Rockstar không biết là vô tình hay hữu ý đã để nó lại nhưng lại không cho người chơi tiếp cận.

Sau khi đã băng qua Mexico, tốt nhất là bạn hãy dùng cheat tạo ra một con ngựa mới vì con ngựa bạn đang dùng sẽ bị bỏ lại. Cách làm là mở menu game lên, vào mục setting rồi nhấn tam giác với PS4 và nhập mã Run! Run! Run!, lưu ý là khi dùng cheat thì nó sẽ vô hiệu hóa toàn bộ trophy về sau.

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Một điều nữa rất quan trọng là do khu vực Mexico vốn không tồn tại trong Red Dead Redemption 2, nên nếu bạn chết, cắm trại hay load lại thì game sẽ tự động chuyển John về vị trí cũ ở bản đồ chính, thành ra nhớ làm một cái file save trước khi băng qua đây.

Bản đồ Mexico khá rộng, nhưng hầu hết là các mô hình hoặc cảnh vật thô đang trong giai đoạn phát triển, khi cưỡi ngựa tại đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bug và các khu vực chưa hoàn thiện. Đáng tiếc là Mexico vẫn còn rất hoang vắng, có lẽ đây sẽ là DLC đầu tiên cho Red Dead Redemption 2, giờ thì bạn biết tại sao cái game này lại tốn ổ cứng nhiều như vậy rồi nhé.

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Hướng dẫn Red Dead Redemption 2: Cách mở khóa bản đồ ẩn Mexico

Và trên đây là cách để mở khóa khu vực ẩn trong Red Dead Redemption 2, Mọtgame sẽ tiếp tục cập nhật các bí mật mới, nếu ai còn thấy chưa hiểu thì có thể theo dõi video dưới:

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận