Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact – P.2

Không chỉ những nhiệm vụ hack não ở Mondstadt, khu vực Liyue rộng lớn cũng là nơi khiến game thủ phải vận dụng khả năng quan sát để giải mã bí ẩn.

Tiếp nối hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact mà Mọt Lang Thang đã giới thiệu trước đó, với địa hình rộng lớn và lịch sử lâu đời, những vùng đất nhỏ ở Liyue đong đầy những truyền thuyết về các chiến công của Nham Vương Đế Quân và tiên nhân cũng như những câu đố hóc búa mà nền văn minh cổ đại để lại qua những tàn tích. Hãy cùng Mọt điểm qua những nhiệm vụ khó và cách phá giải theo từng vùng ở Liyue nhé.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.1
Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact - P.1
Nhiệm vụ là một phần không thể thiếu của cuộc hành trình trong Genshin Impact nhưng đôi khi có những nhiệm vụ lại gây khó khăn quá mức cho game thủ.

Minh Ôn Trấn

Nằm ở vị trí biệt lập ở phía Đông Liyue giáp ranh với ngọn núi cao Long Tích Tuyết Sơn, Minh Ôn trấn là một thị trấn nhỏ yên bình với những cư dân thiện lành sống bằng nghề khai thác khoáng sản. Tuy nhiên khi nhà thám hiểm đặt những bước chân phiêu lưu đầu tiên đến đây thì thị trấn tươi đẹp ngày nào giờ chỉ còn những căn nhà hoang bị Hilichurls và đám đạo bảo tàng chiếm giữ, sau khi thăm thú thị trấn game thủ sẽ tình cờ gặp hồn ma một ông lão gần bảng cáo thị thông báo đóng cửa khu mỏ. Đi sâu vào khu nhà hoang game thủ tình cờ đọc được di huấn của ông “Cây mọc một mình, chẳng thể thành rừng…” và đây cũng là lúc game thủ nhận nhiệm vụ tìm hiểu bí mật về sự hoang phế ở Minh Ôn trấn.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Về cơ bản nhiệm vụ này cũng không quá khó khi yêu cầu game thủ tìm kiếm bút ký từ ông lão và 3 người con ở 3 nơi trên bảo đồ Minh Ôn trấn, tuy nhiên do vị trí giấu bút ký là ở trong những ngách hang động hiểm trở nên đôi khi game thủ thường bị đánh lừa bởi những chiếc rương siêu cấp dọn ra trước mắt. Nhưng trên hết thì “Cây mọc một mình, không thể thành rừng…” lại là một trong những nhiệm vụ ý nghĩa nhất trong Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, nhất là khi câu chuyện của ông lão có nhiều nét tương đồng với truyện cổ tích “câu chuyện bó đũa” đề cao tình đoàn kết anh em và những hối tiếc khi làm không hiểu rõ ý định của người cha.

Khánh Vân Đỉnh

Khánh Vân Đỉnh là nơi mà game thủ có thể lên cao nhất ở thời điểm hiện tại và cũng là động phủ của những tiên nhân mà nhà thám hiểm sẽ tìm đến để thông báo về cái chết của Nham Vương Đế Quân. Về cơ bản thì những nhiệm vụ ở khu vực Khánh Vân Đỉnh, Âu Tàng Sơn và Hổ Lao Sơn vốn không quá khó và phải động não nhiều nhưng để mở được bí cảnh Thái Sơn Phủ nằm dưới chân Khánh Vân Đỉnh, Tuyệt Vân Gián thì game thủ cần phải chạy và suy nghĩ nhiều hơn.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Đầu tiên game thủ phải kích hoạt viên đá cơ quan nằm ở bên bờ Tuyệt Vân Gián (sẽ có vài con quái cản đường, cứ dọn dẹp chúng trước khi mở cơ quan nhé). Sau khi kích hoạt viên đá nước hồ sẽ bị rút xuống 1 nửa lộ ra một cơ quan khác và viên Nham Thần Đồng nằm dưới hồ. Lúc này nếu tinh ý game thủ sẽ nhận ra có 4 chiếc đèn đã tắt xung quanh cơ quan chính, hãy tìm những ấn nham mọc xung quanh đó đập vỡ chúng để nhận ngôi sao kích hoạt đèn. Sau khi kích hoạt hết đèn, nước hồ sẽ rút thêm lộ ra đường đi, lúc này game thủ chỉ cần kích hoạt cơ quan thứ 2 thì cửa vào Thái Sơn Phủ sẽ trồi lên từ dưới hồ.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Dốc Phỉ Thúy

Dốc Phỉ Thúy là một trong những cửa ngõ quan trọng mà game thủ phải đi qua để tiến tới nơi ở của các tiên nhân, bản thân địa danh này cũng tồn tại một di tích cổ mà đến dân địa phương ở Liyue cũng không dám đi vào tìm hiểu. Tuy nhiên với nhà thám hiểm thì đây lại là một câu chuyện khác, đặc biệt khi game thủ tiến vào trung tâm của di tích sẽ nhận được một nhiệm vụ ẩn là “chín trụ cứu thế” tìm hiểu và mở ra cánh cổng đã đóng kín hàng ngàn năm ở đây.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2


Về cơ bản thì nhiệm vụ Cửu trụ cứu thế vốn không khó khi chỉ yêu cầu game thủ gắn “Đá kể chuyện” lên 9 biểu tượng mặt người trên những trụ đá xung quanh di tích. Nhưng làm sao để đủ 9 viên đá thì đây lại là câu chuyện khác, nhất là khi “Đá kể chuyện” chỉ nhận được khi nhà thám hiểm nâng cấp Thất Thiên Thần Tượng Nham và để đủ lượng đá để mở cửa game thủ phải nâng cấp Thất Thiên Thần Tượng Nham lên cấp 10. Sau khi khảm đủ 9 viên đá và mở cửa đi vào di tích, chào đón game thủ sẽ là một loạt những quái thú nguy hiểm nhưng nguy hiểm nhất vẫn là những cơ quan bí ẩn ở di tích sẽ ban cho lũ quái vật khả năng miễn nhiễm sát thương. Do đó nếu muốn bình yên đi đến cuối di tích lấy kho báu, game thủ cần nhanh nhạy phá hủy hết cơ quan bí ẩn này.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Lục Hoa Trì

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “chín trụ cứu thế” ở Dốc Phỉ Thúy, đi thẳng về phía Đông game thủ sẽ đến một danh thắng cực đẹp ở Liyue là Lục Hoa Trì. Tuy nhiên cửa vào phế tích thì đã đóng kín nhiều năm và nếu game thủ muốn tiến vào lấy rương báu, bạn cần phải làm nhiệm vụ “Tranh phong cảnh lục hoa” của họa sỹ Vermeer. Qua đó sau cuộc nói chuyện với Vermeer, anh ta sẽ nhờ bạn tìm bút và màu vẽ mà anh đã thất lạc đâu đó khi vẽ tranh đồng thời đưa cho bạn 2 bức tranh phác họa khung cảnh đơn giản để đi tìm. Thường thì game thủ sẽ ít khi kiểm tra hòm đồ nên đây sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn khi không có thông tin cụ thể trên mini map.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2 Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Nhưng nếu để ý và tìm được đủ bút và màu vẽ cho anh họa sỹ, anh ta sẽ đưa cho bạn một viên đá kỳ lạ và game thủ phải tìm nốt viên đá còn lại để gắn vào 2 bức tượng mở cửa. Mẹo ở đây là game thủ hãy sử dụng góc nhìn nguyên tố để dễ dàng tìm ra vị trí khả nghi trên bản đồ nhé. Sau khi tim đủ 2 viên đá kỳ lạ và khảm vào gương mặt của 2 bức tượng, cánh cửa di tích sẽ mở ra và game thủ chỉ việc đi vào lượm rương hiếm.

Ngoại Ô Li Sa

Đây là khu vực biệt lập và cũng ít người lui đến khi không liên quan đến nhiệm vụ chính tuyến, tuy nhiên nếu game thủ làm nhiệm vụ “Giang hồ không hỏi xuất thân” của thiếu gia Xingqiu, bạn sẽ phải đi qua Thần Luật Quan để đến mỏ đá mua Dạ Phách Thạch. Trong quá trình làm nhiệm vụ này nếu game thủ tiện tay dọn dẹp Thần Luật Quan bạn sẽ nhận được “Kho báu vô danh”, nhưng đây chỉ là khởi đầu thôi hãy đem “Kho báu vô danh” này về Liyue và hỏi thăm Linlang, cô nàng chủ tiệm Hy Cổ Cư. Sau khi xem xét kỹ cô nàng yêu cầu nhà thám hiểm phải tìm đủ 3 “kho báu vô danh” rồi sau đó bán lại cho cô.

Hướng dẫn hoàn thành những nhiệm vụ hack não trong Genshin Impact P.2

Vị trí 2 “kho báu vô danh” còn lại lần lượt ở Tuần Ngọc Lăng và Cửa Biển Thanh Thư, game thủ chỉ cần dọn dẹp 2 khu vực này và giải đố toàn diện sẽ nhận được rương hiếm và mở ra “Kho báu vô danh” (nhớ để ý lượm Nham Thần Đồng ở 3 khu vực này luôn nhé). Sau khi tập hợp đủ “Kho báu vô danh” hãy đem nó đến cho Linlang cô nàng sẽ trả cho bạn 100.000 Mora đấy nhé.

Còn tiếp…

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

  6 Comments Added

  1. Hourai Tháng Mười 17, 2020 | Trả lời

   Có thêm cả quest trò chơi trốn tìm ko ad? Ko khó lắm, nhưng là 1 bằng chứng nữa cho việc Mihoyo giỏi tạo drama đập nát cảm xúc player đến mức nào, từ Hi3 cho đến Gi.

   • Ronin Tháng Mười 17, 2020 |

    Mình ghi nhận Q đấy cho phần sau nhé, cơ mà thật sự thì Q đó cũng không hack não và khó lắm nhất là khi thằng “bé” nó trốn

  2. Tsukuyomi Tháng Mười 18, 2020 | Trả lời

   Nói về hack não thì thích nhất quest của bé Cửu nhờ tìm sách.

   • Rogue Tháng Mười 19, 2020 |

    Mới đầu thấy 1 cô bé nhờ tìm sách ở 1 nơi u ám là thấy nghi rồi, sau khi trả Q thì mới cảm thấy khô lời, buồn vãi

  3. Khách Tháng Mười 18, 2020 | Trả lời

   Cái quest hack não nhất là khu di tích phía đông lục hoa trì kìa

   • Ronin Tháng Mười 19, 2020 |

    Là cái Q tìm dụng cụ cho anh họa sỹ á bạn

  Bình Luận