Hướng dẫn Âm Dương Sư – Cách xây dựng đội hình trung tốc

Sau một thời gian, đội hình siêu tốc trong Âm Dương Sư đang mai một và thay thế cho nó là kiểu xây dựng đội hình trung tốc hiệu quả hơn.

Hiện tại trong các trận đấu PVP của Âm Dương Sư, đội hình siêu tốc vẫn đang khá thịnh hành. Tuy nhiên, xu hướng này giảm dần trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của nhiều thức thần bảo kê mạnh. Trong bối cảnh đó, đội hình trung tốc đang nổi lên, đặc biệt là ở các rank cao. Hãy cùng Motgame tìm hiểu về cách để game thủ không phải “đua xe” với team địch mà vẫn có thể trở nên mạnh mẽ trong PVP nhé.

Âm Dương Sư đưa “khách mời” trong InuYasha sang làm thức thần
Âm Dương Sư đưa “khách mời” trong InuYasha sang làm thức thần
Nếu bạn là một 9X đời đầu, hẳn sẽ rất bất ngờ với cái tựa đề bài viết này. Bộ truyện về chàng khuyển dạ xoa Inuyasha thì nổi tiếng khắp thế giới rồi. Trong khi đó Âm Dương Sư lại là một tựa game mobile về đề tài yêu quái đang khuấy đảo cả cộng đồng...

Khác với những đội hình siêu tốc, xây dựng đội hình trung tốc tập trung nhiều vào khả năng chống chịu, sự phối hợp nhịp nhàng trong đội hình, cùng với sự tính toán của người chơi để kiểm soát nhịp độ trận đấu.

Trong phong cách này, đội hình phố biến nhất chính là đánh xoay quanh Shishio (Tiểu Lộc Nam). Đội hình trung tốc cực kỳ khó chịu với khả năng harass liên tục, giật lượt và đẩy lượt khiến cho team địch mất turn hay bị phá vỡ combo do thứ tự combo bị đảo lộn.

đội hình trung tốc

Shishio là thức thần thường gặp ở rank cao

Cách chơi

Đề Cử: Kamaitachi – Shishio – Hồi Máu – Khống Chế – Hỗ Trợ Đa Dụng

đội hình trung tốc

Đội hình của một top player

Đầu tiên phải nhắc đến Kamaitachi, ông trùm đua tốc của meta hiện giờ. Nhờ nội tại thêm lượt, Kamaitachi trở lên vượt trội hơn so với các đồng nghiệp của mình như “bé gái và con cóc” Yamausagi, hay “cô bé quả đào” Maki & Kairashi.

Đối với Kamaitachi, bộ ngự hồn giúp hắn ta trở thành ông trùm và cũng phù hợp bậc nhất với đội hình này chính là Chiêu Tài. Nhờ nội tại kết hợp được với ngự hồn Chiêu Tài, Kamaitachi đảm nhiệm cả vai trò kéo tốc và cung cấp quỷ hỏa. Chưa kể đến những turn kéo tốc liên tục 2-3 lần giúp đội hình lật lại thế trận đang thua.

đội hình trung tốc

Đã Chiêu Tài còn tốc cao như này thì ai đánh lại nữa

Kamaitachi mạnh mẽ như vậy nhưng Shishio mới chính là nhân vật chính của đội hình này. Với bộ kỹ năng đặc biệt của mình, Shishio có khả năng tự kéo tốc cho bản thân nếu team địch sử dụng quỷ hỏa, cùng với khả năng đẩy lùi kẻ địch trên thanh hành động, nếu sử dụng tốt, Shishio có thể phá vỡ thứ tự combo của kẻ địch, làm cho kẻ địch tính sai lượt hành động, và trừng phạt mỗi bước đi sai lầm của kẻ địch bằng khả năng stun nếu như kẻ địch bị húc đến cuối thanh hành động.

Shishio phù hợp nhất với 2 loại ngự hồn, đó là Luân Đạo và Chiêu Tài. Với Chiêu Tài, Shishio kiêm thêm vai trò cấp quỷ hỏa, giúp cho đội hình đảm bảo tránh bị phá combo. Trái lại, Luân Đạo lại là ngự hồn giúp cho Shishio trở lên điên cuồng hơn với 2 lần húc, tuy nhiên phải suy nghĩ kỹ vì 2 lần húc tiêu hao đến 6 quỷ hỏa đó!

đội hình trung tốc

Chỉ số phù hợp với Shishio

Các vai trò khác như đã đề cập đến ở trên, đầu tiên là hồi máu. Hồi máu phù hợp nhất với đội hình này từng là Kachou Fuugetsu, vừa là sát thương chủ lực (ngự hồn Châm Nữ), vừa hồi phục, thật là tiện lợi. Thậm chí còn có combo Kachou Fuugetsu Chiêu Tài để giúp đảm bảo về lượng quỷ hỏa cần thiết cho team vì bản thân Kachou Fuugetsu cũng có khả năng kéo lượt hành động.

Thế nhưng, hiện nay vị trí của Kachou Fuugetsu trong đội hình này đang có một sự cạnh tranh khá mạnh mẽ đến từ thức thần mới Maki & Karashi. Một hỗ trợ kéo tốc kiêm hồi phục, kết hợp với ngự hồn Chiêu Tài thì bản thân Maki & Karashi đã đóng góp 3 vai trò trong đội hình rồi. Với 2 kéo tốc và 1 đẩy tốc từ Shishio thì team địch có lẽ sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy mặt trời.

Về khống chế, vai trò này hiện nay đang khá hạn chế, đặc biệt là đối với đội hình này. Có 3 khống chế được xem là mạnh mẽ và phù hợp nhất hiện nay là Heiyo, Komatsumaru, và Ootengu.

Nói về Heiyo, bản thân tên Samurai này đã bị giảm sức mạnh cực kỳ đáng kể, tuy nhiên với đội hình này, phối hợp với kéo và đẩy tốc thì hắn ta vẫn thể hiện rằng mình khó mà chịu thua một ai. Bỏ qua việc bản thân bị giảm tốc khi khiêu khích thì hắn ta vẫn có nhiều điểm mạnh như khả năng giảm sát thương, base chính xác cao, tiết kiệm lượng quỷ hỏa.

đội hình trung tốc

“Cứ nerf đi, còn kéo tốc được thì anh còn mạnh” Heiyo said

Ngoài Heiyo ra, Komatsumaru cũng tỏ ra không kém cạnh với khả năng hóa hạt dẻ của mình, tuy rằng base không quá cao nhưng ưu điểm khống chế cứng, khóa nội tại giúp chống lật kèo tốt khi đang trên thế thượng phong.

Ứng cử viên cuối cùng cho vai trò này chính là Ootengu với bộ ngự hồn khống chế Mị Yêu hoặc Ma Hạp. Ưu điểm khống chế mạnh, tỉ lệ cao, tuy nhiên lại ngại khiên chắn ngăn cản hiệu ứng ngự hồn.

Cuối cùng là hỗ trợ đa dụng. Đây là slot dành cho khả năng tùy biến trong đội hình này, có rất nhiều thức thần có thể sử dụng ở slot này với các vai trò khác nhau. Giúp cho việc đối đầu với các đội hình khác nhau trở lên dễ dàng hơn. Shouzu khi gặp đội hình phản công, Aoandon khi muốn đảm bảo lượng quỷ hỏa và quấy rối team địch, Ame Onna nếu lo ngại khống chế và hiệu ứng xấu từ kẻ địch, Hako no Shoujo để giúp tăng chống chịu,… và còn rất nhiều hỗ trợ khác để thay đổi tùy ý theo đội hình địch.

Khắc chế đội hình trung tốc

Tất nhiên dù mạnh mẽ đến đâu cũng có cách chống lại. Shishio rất sợ xóa hiệu ứng đến từ Ame Onna hay Sakura no Sei… khả năng tích stack để tăng sức mạnh của bản thân sẽ bị xóa mất bớt dẫn đến việc Shishio lâu late hơn. Shishio còn sợ đội hình phản công của Kyuukitsuhime bởi khả năng lật kèo mạnh. Ngoài ra đội hình trung tốc này thường gặp phải vấn đề sát thương không nhiều, dẫn đến thời gian của các trận chiến kéo dài hơn bình thường, đây cũng là một điểm mà những người yêu thích tốc độ không thích sử dụng đội hình này.

      • Bộ Lạc H5

      22-07

      Tam Quốc Ca Ca

      Dung lượng: 300MB

      Chơi
      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07

      01-07

      29-06

      25-06

      24-06