Hướng dẫn các mọt chuyển Pokémon cũ lên Ultra Sun/Moon

Cũng giống các phiên bản cũ, thế hệ Pokémon thứ 7 cho phép người chơi chuyển đổi qua lại giữa các phiên bản cũ và mới thông qua nhiều phương pháp.

Tuy nhiên việc chuyển đổi diễn ra thế nào thì mời cộng đồng “mọt game” cùng tìm hiểu cách trao đổi (trade) và chuyển đổi (transfer) Pokémon qua lại giữa các phiên bản bằng các phương thức trực tiếp (LAN) và gián tiếp (online) sau đây.

Pokken Tournament DX
Pokken Tournament DX – khi Pokémon “đấm nhau” như Thiết Quyền!
Hội tụ các loại Pokemon đánh quyền như Tekken, Pokken Tournament DX chính là tựa game đối kháng rất xuất sắc trên Switch mà fan không thể không có!

Lưu ý: Những loài bình thường từ các bản Ultra Sun/Moon cũng có thể được chuyển ngược lại cho bản Sun/Moon. Nhưng những Pokémon mới và Totem Pokémon thì không thể được.

Trao đổi (Trade) trực tiếp (Lan – Local) giữa thế hệ thứ 7

Pokémon

Không rườm rà như bạn nghĩ, chỉ cần đứng cạnh nhau ngoài đời, và cầm 2 chiếc 3DS có bật kết nối mạng (không cần phải vào internet) là 2 người chơi bất kỳ có thể trao đổi tại bất cứ đâu trong Alola mà không cần nhân vật trong game cũng phải đụng mặt. Áp dụng với các phiên bản thuộc thế hệ thứ 7 và đặc biệt là không cần sử dụng đến Pokébank.

Pokémon

Bước 1: Bạn nhấn X để mở menu của game.
Bước 2: Chọn mục Quick Link.
Bước 3: Cả 2 cùng nhấn xuống màn hình cảm ứng để bắt đầu quá trình kết nối.
Bước 4: Hai lựa chọn sẽ hiện ra, một là trao đổi, hai là so đấu.

Pokémon

Chức năng này được mở sau khi bạn tìm thấy Pokemon Center đầu tiên.

Trao đổi gián tiếp giữa thế hệ thứ 7

Nếu không gặp nhau được trực tiếp, các mọt vẫn có thể trao đổi Pokémon cùng bạn bè thông qua mạng trực tuyến.

Pokémon

Lazada Ads

Bước 1: Kết nối 3DS với mạng Internet. Vì 3DS sử dụng phần cứng cũ cùng phần mềm đóng nên việc kết nối vào mạng Internet sẽ rắc rối hơn những hệ máy khác đôi chút. Bạn phải vào các mục System Settings => Internet Settings => Connection Settings => New Connection rồi mới có thể bắt mạng wifi.

Pokémon

Bước 2: Thêm bạn trên 3DS. Để làm được điều này, bạn cần vào mục Friend List (biểu tượng mặt cười màu cam khu vực góc trên ở màn hình dưới máy 3DS). Rồi bấm Register Friend, máy cũng sẽ cho thêm bạn trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu chọn trực tiếp thì chỉ cần 2 máy ở gần nhau là có thể thêm bạn được ngay. Nhưng nếu chọn gián tiếp thì hai máy phải trao đổi friend code, dãy số này được tìm thấy trong thẻ bài Friend card của mỗi máy.

Pokémon

Bước 3: Vào Festival Plaza bằng cách ấn X (mở menu) và chọn mục Festival Plaza. Sau đó nhiều kiểu trao đổi Pokémon khác nhau sẽ hiện ra:

  • Link trade – Mời một người bạn ghé thăm Festival Plaza của bạn để trao đổi.
  • GTS – Với Global Trade System, bạn sẽ được tham gia vào một chợ trao đổi Pokémon với sự tham gia của game thủ toàn cầu. Nhờ chức năng này mà người chơi Ultra Sun/Moon có thể thu thập đủ bộ Pokémon dù là Pokémon khởi đầu (starter) hay Pokémon thần thoại, độc quyền của mỗi phiên bản.
  • Wonder Trade  – Đây là chức năng thú vị nhất, vì nó cho phép bạn trao đổi một Pokémon ngẫu nhiên với người chơi tứ phương.

Sử dụng Pokébank để chuyển đổi (transfer) Pokémon qua nhiều phiên bản

Pokébank hay Pokémon Bank là một dịch vụ trả phí cho phép lưu trữ 3000 con Pokémon của các bản cũ từ thời Nintendo DS lên máy chủ trực tuyến, sau đó game thủ có thể rút ra để sử dụng trong những phiên bản mới như Ultra Sun/Moon hay thậm chí cả thế hệ thứ 8 thứ 9 trở đi. Pokébank có giá dịch vụ khoảng 120 ngàn VNĐ (4,99 USD) một năm.

Pokémon

Sau khi bạn đã trả phí và tải Pokébank, cách sử dụng ngân hàng này cũng không khác gì các Pokémon Center được tìm thấy trong game. Poké Transporter là một phần mềm kèm theo Pokébank giúp chuyển đổi Pokémon từ các bản cũ như Black/White hay Black 2/White 2. Nhưng một khi đã sử dụng Pokébank hay Poké Transporter chuyển một con Pokémon từ bản cũ lên bản mới thì nó sẽ không thể quay về bản cũ được nữa, mà chỉ có thể quay lại kho Pokébank.

Pokémon Ultra Sun/Moon
14 sự thật thú vị về Pokémon Ultra Sun/Moon
Game Pokémon Ultra Sun/Moon chính là phiên bản mở rộng của Pokémon Sun/Moon từng bán được 16 triệu bản trên toàn thế giới.

Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được cơ chế trade và transfer các Pokémon giữa nhiều phiên bản game lên Pokémon Ultra Sun/Moon? Nếu còn thắc mắc gì thêm, mong bạn hãy để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới.

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết: