Hướng dẫn Blade & Soul: Cách check ping và tìm IP máy chủ

Bài hướng dẫn Blade & Soul sau đây sẽ chỉ bạn cách tìm IP và ping đến máy chủ game với các công cụ có sẵn trên Windows 8.1 và Windows 10.

Có thể nói sau khi NPH Garena công khai 2 đoạn clip check ping máy chủ ở trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và tại một quán net (PC Bang) tại Hàn Quốc. Nhiều game thủ đã tỏ ra thắc mắc tại sao lại phải che IP máy chủ khi đo tốc độ ? Liệu IP đó có thật là IP máy chủ của Blade & Soul và làm thế nào để game thủ tự kiểm tra ?

hướng dẫn Blade & Soul

hướng dẫn Blade & Soul

Game thủ tự hỏi IP thật của máy chủ Blade & Soul là gì ?

Trong bài hướng dẫn Blade & Soul sau đây, Mọt Game xin chỉ bạn cách kiểm tra kết nối từ một phần mềm chạy trên win đến máy chủ của phần mềm đó. Trường hợp chúng ta thử ở đây là Blade & Soul. Cách này có thể áp dụng với các máy sử dụng Winodws 8.1 và Windows 10 với tài khoản có quyền can thiệp hệ thống (tài khoản ngang quyền admin trên windows). Nếu bạn ngồi quán net thì … hên xui vì có thể bạn sẽ bị giới hạn quyền mở các công cụ hệ thống của Windows.

Dò IP máy chủ

Đầu tiên, bạn mở Blade & Soul, đăng nhập game và vào hẳn game. Điều khiển nhân vật của bạn đến một nơi an toàn có thể AFK mà không bị quái đánh, tất nhiên gỡ bỏ trang phục có tính PK như trang phục phe phái, trang phục vệ binh làng tre, hải tặc đen…

hướng dẫn Blade & Soul

Vào phần tùy chỉnh của game, mục hiển thị, chọn chế độ hiển thị cửa sổ và độ phân giải thấp hơn độ phân giải màn hình hiện tại của bạn để dễ thao tác. Sau khi bấm áp dụng, màn hình sẽ thu nhỏ lại và để lộ thanh taskbar của desktop ra.

hướng dẫn Blade & Soul

Click phải thanh Taskbar chọn Task Manager, cửa sổ Task Manager sẽ hiện ra.

hướng dẫn Blade & Soul

Ở tab Process, Click phải mục của game Blade & Soul chọn “Go to Details” bạn sẽ được đưa đến một mục và có đánh dấu sẵn một tiến trình có tên “Client”.

hướng dẫn Blade & Soul

Đây chính là client của game Blade & Soul đang chạy trên máy bạn.

hướng dẫn Blade & Soul

Trở ra Task Manager, chọn tab Perfomance, phía dưới có một nút gọi là “Open Resource Monitor”, bấm vào đó.

hướng dẫn Blade & Soul

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên cho thấy tất cả các tiến trình đang sử dụng tài nguyên máy, ở ô trên cùng tìm “Client” và check đánh dấu vào ô vuông ở đầu của nó. Các tài nguyên mà Client sử dụng sẽ được lọc ra ở 2 ô hiển thị bên dưới.

hướng dẫn Blade & Soul

Bạn sẽ thấy các địa chỉ IP mà client Blade & Soul liên lạc khi đang chơi game. Đó cũng chính là địa chỉ IP của các máy chủ game. Nhìn chỉ số “Send” và “Receive” bạn sẽ thấy client của bạn nhận và gửi dữ liệu đến địa chỉ nào nhiều nhất, đó chính là server chính của game.

Tạo nhân vật Blade & Soul – Cạn lời với game thủ Việt
Tạo nhân vật Blade & Soul – Cạn lời với game thủ Việt
Trong cuộc thi tạo nhân vật Blade & Soul trước Closed Beta, bạn có thể gặp những thiên tài khéo tay, những con gà vụng về và… mấy con troll.

Bạn có thể check ping ngay ở ổ hiển thị dưới cùng ở cột “latency” và trị số là ms.

Nghịch thêm về IP

Đến đây chắc bạn đã đạt được ước vọng về việc tìm kiếm IP máy chủ của game. Tuy nhiên với thông tin bạn có được, bạn có thể làm thêm nhiều trò khác. Ví dụ như tìm đơn vị chủ quản máy chủ đó.

hướng dẫn Blade & Soul

Bạn lên các trang dò IP (IP lookup) như whatismyip.com hay những trang khác tương tự và gõ số IP máy chủ bạn tìm được. Kết quả trả về có thể hiển thị như sau:

Hướng dẫn Blade & Soul: Cách check ping và tìm IP máy chủ

Hướng dẫn Blade & Soul: Cách check ping và tìm IP máy chủ

Thâm sâu hơn, bạn có thể chọn tìm “whois”, tức là tìm thông tin chi tiết về công ty chủ quản của máy chủ có IP này. Kết quả trả về cùng tên công ty nhưng chi tiết có thể thấy 2 người đứng tên đăng ký đều dùng email “noc@ved.com.vn”

Chỉ là vọc để biết

Mọt Game muốn lưu ý với các bạn rằng hướng dẫn Blade & Soul phía trên chỉ là để bạn tìm ra địa chỉ mà client được yêu cầu trỏ đến máy chủ game để lấy dữ liệu. Nó có thể có hoặc không đủ làm bằng chứng để giải thích được lý do tại sao ping của mọi người đều “có vẻ hơi cao” hơn bình thường.

Cốt truyện Blade & Soul – Từ cái ác của Jinsoyun đến cái ác của Namsoyoo
Cốt truyện Blade & Soul – Từ cái ác của Jinsoyun đến cái ác của Namsoyoo
Cái ác có muôn mặt, và trong cốt truyện Blade & Soul có 2 cái ác của 2 nhân vật nữ xinh đẹp có thể cho chúng ta thấy điều đó khi mang ra so sánh.
Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Những bí mật nho nhỏ liên quan đến nhiều phim kinh điển đã được khéo léo giấu khắp nơi trong Blade & Soul, trong quá trình chơi bạn có nhận ra?

Rất nhiều lời đồn đoán đã lưu truyền trong cộng đồng ngay từ thời điểm game đang chạy Closed Beta. Có thể kể ra từ nhẹ nhàng như máy chủ yếu không kéo nổi đến thuyết âm mưu hạng nặng như game chưa có giấy phép nên server đặt ở Thái Lan, Singapore rồi trỏ về 1 máy chủ trung gian tại Việt Nam để trung chuyển. Tất nhiên chẳng có bằng chứng gì để củng cố những tin đồn đó và có lẽ phần lớn đều là sản phẩm của sự suy đoán quá mức của cộng đồng.

hướng dẫn Blade & Soul

Chúng tôi xin khẳng định những hướng dẫn trên không nhằm vạch ra cái gì cả, chỉ là một sự tìm tòi và vọc thử đối với hệ điều hành Windows, cách tra IP và cách vận hành của client Blade & Soul. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những tìm hiểu thêm về cách vận hành của game.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận