Hướng dẫn Azur Lane – Chơi thế nào cho không bị thọt?

Hiểu được những nguyên lý hoạt động trong game sẽ là lợi thế trong quá trình chơi game. Những hướng dẫn Azur Lane sau đây sẽ giúp game thủ thoát khỏi cảnh ngậm hành

Tuy thuộc thể loại RPG Shooting, nhưng Azur Lane lại đề cao yếu tố chiến thuật và khả năng bày binh bố trận. Chính vì thế, việc sử dụng não vào các cuộc chiến là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là những hướng dẫn của Mọt Game tôi về Azur Lane. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người tránh khỏi tình trạng thọt khi vừa vào game.

Lựa chọn Starter Ship hợp lý

Starter Ship (tàu khởi đầu) là những mẫu tàu chúng ta sẽ được chọn khi mới bắt đầu game. Có 3 loại Starter Ship mà người chơi được phép lựa chọn bao gồm: USS Laffey (Hải Quân Hoa Kỳ), HMS Javelin (Hải Quân Hoàng Gia Anh), KMS (Hải Quân Đức Quốc Xã). Mỗi một mẫu tàu chiến sẽ có ưu nhược điểm riêng, vì thế cần cân nhắc lựa chọn sao cho thật hợp lý.

Các mẫu Starter Ship sẽ thuộc loại tàu khu trục. Vì thế, chúng sẽ được sắp sếp ở hàng tuyến phía trên đội hình. Đặc tính ban đầu của các Starter Ship là Elite (ưu tú), tuy nhiên ta có thể nâng cấp chúng lên Super Rare qua tính năng Limit Break (cải tiến). Lúc này, ta có thể học kỹ năng mới cho tàu chiến, đồng thời xác suất sử dụng skill cũng được tăng lên. Việc nâng cấp sẽ cần một tàu thế thân khác có đặc tính bằng hoặc cao hơn đặc tính của tàu được nâng cấp.

Azur Lane

Limit Break sẽ tăng chỉ số sức mạnh tàu

Hoàn thành các nhiệm vụ ngày và tuần

Nhiệm vụ là công việc chủ yếu trong Azur Lane. Trong đó nhiệm vụ chính là nhiệm vụ quan trọng nhất mà ta cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, các nhiệm vụ chính thường sẽ rất khó để hoàn thành và đòi hỏi một đội hình khá cao. Chính vì thế, ta cần phải gia tăng sức mạnh của các tàu qua nhiệm vụ hằng ngày và nhiệm vụ tuần.

Azur Lane

Làm nhiệm vụ hằng ngày để thu thập các tài nguyên

Với việc hoàn thành các nhiệm vụ DailyWeekly, ta sẽ nhận được những tài nguyên vô cùng giá trị. Đáng giá nhất là Wisdom Cube và Quick Finisher. Khối lập phương Wisdom Cube chính là nguyên liệu cần thiết để ta chế tạo ra những mẫu tàu mới. Còn Quick Finisher chính là nguyên liệu bổ sung để ta có thể ngay lập tức hoàn thành quá trình chế tạo. Hai vật phẩm này luôn song hành với nhau và được sử dụng phổ biến tại tính năng Building.

Azur Lane

Build giúp có thêm tàu mới

Ngoài ra, việc Building tàu còn là con đường ngắn nhất giúp ta sở hữu những mẫu tàu Super Rare. Vì thế người chơi không nên bỏ qua việc thu thập hai vật phẩm trên. Hay nói cách khác, muốn chinh phục được nhiệm vụ chính phải ta phải trải qua các nhiệm vụ phụ.

Ưu tiên sử dụng các mẫu tàu ưu tú và siêu hiếm

Giống như các loại game thẻ chiến thuật khác, Azur Lane cũng phân chia mẫu tàu thành các cấp độ khác nhau. Có 4 loại đặc tính cơ bản mà người chơi cần nhớ bao gồm: Common – Tàu thường (nền trắng), Rare – Tàu hiếm (nền xanh lam), Elite – Tàu ưu tú (nền tím) và Super Rare – Tàu siêu hiếm (nền cam). Khi xây dựng đội hình, cần ưu tiên tàu loại Elite và Super Rare. Đây là những tàu có chỉ số mặc định vô cùng cao, hơn hẳn các loại tàu thuộc tính Common và Rare.

Azur Lane

Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên buff trang bị tốt cho những mẫu tàu này. Thông thường người chơi chỉ có thể đập hộp được những tàu loại Elite, Super Rare thì khá khó tìm. Tuy nhiên, có thể nâng cấp số sao của tàu Elite khi thu thập được hai thẻ tàu giống nhau hoặc thẻ có số sao ngang bằng.

Azur Lane

Ưu tiên hàng “xịn” cho tàu Vip

Xây dựng đội hình theo hướng cân bằng

Trong Azur Lane, việc xây dựng một đội hình chuẩn bài sẽ chiếm 70% tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu. Chính vì thế, build đội hình sao cho hợp lý là một vấn đề hết sức quan trọng.

Đầu tiên là tổng quan về mẫu tàu và các hàng tuyến. Trong Azur Lane, đội hình sẽ được chia làm hai tuyến bao gồm tuyến trước và tuyến sau. Ở tuyến trước sẽ gồm loại tàu tiên phong như Destroyer và Light Carriers. Cả hai loại tàu này đều có thể bắn ngư lôi và bắn máy bay địch. Tuy nhiên, kiểu tàu Destroyer lại có khả năng bắn ngư lôi mạnh hơn. Còn Light Carries lại có chỉ số nghiêng về tấn công máy bay địch. Vì thế có thế hãy cân nhắc khi sử dụng đội hình 2 Destroyer – 1 Light Carriers hay 2 Light Carriers – 1 Destroyer.

Azur Lane

Tiếp theo là hàng tuyến phía sau, hàng này bao gồm mẫu tàu Aircraft Carriers và Heavy Carriers. Điểm cần lưu ý lớn nhất khi xếp hàng tuyến sau là đặc tính của hai tàu này. Cụ thể hơn là đối với các loại Aircraft Carriers, ngoài việc thả máy bay ném bom thì Aircraft Carriers cũng có khả năng bắn hạ máy bay địch. Chính vì thế, nếu như đã sử dụng 2 Light Carriers, thì tuyến sau chỉ nên mang 1 Aircraft Carriers vào hàng tuyến. Như thế đội hình sẽ cân hơn.

Azur Lane

Aircraft Carries có thể kháng không lực và thả máy bay

Mẫu tàu Heavy Carriers thì có sức tấn công và sinh lực vượt trội. Chính vì thế, nên cho từ 1 đến 2 tàu này vào đội hình. Đội hình tuyến sau hợp lí nhất là 2 Heavy Carriers và 1 Aircraft Carriers.

Azur Lane

Heavy Carries có lượng dame to và trâu bò

Tiết kiệm và sử dụng tiền hợp lý

Tiền là một thứ vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định mọi chi tiêu cũng như lệ phí vượt ải mà bạn phải trả. Trong Azur Lane có 3 loại tiền mà ta cần phải quan tâm đó là Oil, Coin và Gem. Oil là lệ phí khi ta chiến đấu ở các màn chơi. Có thể hiểu nôm na là ta sẽ phải tiêu tốn nguyên liệu cho tàu chiến trước khi đưa chúng ra mặt trận. Oil là tài nguyên rất dễ tìm, chỉ cần làm nhiệm vụ là có thể nhận được. Chi phí Oil cho những lần ra trận cũng rất thấp, vì thế đây là tài nguyên dư giả nhất trong game.

Azur Lane

Khác với Oil, Coins lại là một tài nguyên vô cùng cần thiết. Mọi hành động mua bán, nâng cấp vũ khí hay chế tạo tàu chiến đều phụ thuộc vào loại tiền này. Nên sử dụng tiền Coin để đầu tư vào đập hộp vũ khí hoặc chế tạo tàu mới. Gom nhiều tiền và mua gói combo 5 hộp rương trong Guild Shop. Như thế, tỉ lệ cao là sẽ trúng vũ khí hàng hiếm.

Azur Lane

Nên để tiền để mua rương 5 trong Guild Shop

Chi tiền Coin vào việc chế tạo tàu mới là ý tướng không hề tồi. Ngoài nguyên liệu tiên quyết phải có là khối lập phương Wisdom thì tiền Coin chính là yếu tố cần thiết thứ hai nếu muốn chế ra được một tàu mới. Chi phí một lần Build tàu khá chát, mà Build một lần thì khó mà ra được tàu ngon. Vì thế, hãy để nhiều tiền rồi chế luôn hẳn một thể. Nếu có điều kiện thì sử dụng luôn Quick Finisher để khỏi phải chờ thời gian chế tàu. Ngoài ra, có thể kiếm Coin và Oil từ Canteen và Merchant trong sảnh Academy.

Azur Lane

Còn về phần Gem, đây là loại tiền chỉ có thể nạp mới có thể sở hữu. Đôi lúc cũng có thể nhận khi lên cấp nhân vật, nhưng cũng chỉ là vài trăm Gem ít ỏi từ nhà phát hành cho không. Gem không có quá nhiều tác dụng trong Azur Lane, có thể sử dụng Gem để mở rộng kho chứa vũ khí hoặc chứa tàu. Tuy nhiên, theo Mọt tôi thì điều này không cần thiết lắm, chúng ta có thể dọn kho bằng cách Enhance chúng cho những tàu hay vũ khí cao hơn. Tốt nhất là nên sử dụng Gem để đổi Coin là hợp lý nhất.

Azur Lane

Nên dùng Gem để đổi Coin

Sử dụng sách Skill hợp lý cho các tàu và tích lũy vượt màn 3 sao

Có 3 loại sách Skill trong Azur Lane đó là Offensive, DefensiveSupport. Những sách skill này sẽ là công cụ để up cho các tàu có thêm kỹ năng mới. Tuy nhiên, cần sử dụng sách skill hợp lý cho các mẫu tàu để có thể tối đa hóa công dụng của kỹ năng.

Azur Lane

Ngoài ra, nên cố gắng đạt mốc 3 sao khi vượt các màn chơi. Điều này không khó nếu như ta hiểu các nguyên lý quyết định việc đạt mốc 3 sao của game. Các mục tiêu cần hoàn thành là tiêu diệt boss cuối, hạ đủ số lượng tàu hộ tống và diệt tất cả các tàu địch trong lượt chơi đó. Mấu chốt của việc đạt 3 sao là Azur Lane cho phép người chơi tiếp tục nhiệm vụ dang dở nếu như ta bại trận trong màn. Vì thế chỉ cần cày màn liên tục là có thể đạt được mốc 3 sao.

Azur Lane

Vì là một tựa game chiến thuật nên sẽ cần thêm một chút tinh vi từ người chơi. Tuy nhiên, nếu áp dụng đầy đủ những Hướng dẫn Azur Lane trên, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng thọt ở giai đoạn đầu game. Phía trên là những hướng dẫn cơ bản cho những người mới trải nghiệm Azur Lane, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Trong chủ đề tới, Mọt tôi sẽ đi chuyên sâu hơn về lối build và sức mạnh tiềm ẩn của mỗi tàu.

Link tải game: Android/IOS/APK

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
3 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
khắm
khắm
5 months ago

Tác giải bài viết này hoàn toàn không biết con mẹ gì về game. Đến kết bài phán đây là game chiến thuật thì thôi chẳng còn gì để nói nữa. Để cái tựa là hương dẫn mà ai đọc vào là chết con mẹ nó cả lũ. Tiền trong game kiếm không thiếu, còn gem là chỉ có nạp tiền mới có thôi, số nhiệm vụ game cho để nhận gem rất ít, vì vậy phải chi tiêu sao cho hợp lý, đối với người mới chơi và chơi free nên để gem để mở rộng bến tàu của mình (Dock). Còn nhiều thứ lời khuyên rất ngu dốt trong bài viết này, nhưng kể ra đây chắc dài ngoăn như sớ táo quân luôn. Túm lại là đọc cho vui thôi, các bạn mới chơi Azur lane tuyệt đối không làm theo hướng dẫn trong bài này.

Phamkhang11
Phamkhang11
2 months ago
Reply to  khắm

Ê bài này đăng từ 2018 r thằng kia. lúc trước khác giờ khác, nên đừng có mà cào phím.
Trước khi comment thì coi lại thời gian của bài ppost r ẳng gì ẳng

racruoi
racruoi
1 month ago
Reply to  Phamkhang11

từ trc đến h việc lấy gem mua coin là thứ ngu nhất có thể làm nếu ko thừa tiền. game này quan trọng là game sưu tầm chứ ko phải đi scrap gái cho đỡ hết slot, nếu mi chơi casual vài bữa bỏ thì đ nói. không có vụ lấy gái khác mà limit break dc. và limit break đ làm rare ship lên super rare dc nhé, cái đó chỉ có nâng cấp một số gái mới có thôi. đừng có lôi ngày tháng gì ra đây, mấy cái t nói từ hồi game ra tới h vẫn vậy. bài này chỉ viết cho có thôi, thấy outdate ko update thì bị ăn chửi là đúng r.

   • Chiến Long Tam Quốc
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Tuyết Ưng VNG
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Tân Minh Chủ
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Blood Chaos M
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   03-03

   Vương Thần Mobile

   Dung lượng: 1.9GB

   Chơi
   28-02

   Nhất Kiếm Cửu Thiên

   Dung lượng: 900MB

   Chơi
   26-02

   Chiến Long Tam Quốc

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   24-02

   Cửu Kiếm Chi Vương Mobile

   Dung lượng: 700MB

   Chơi
   09-02

   Little Nightmares II

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-02

   Loạn Thế Tam Quốc

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   04-02

   MU Mythic

   Dung lượng: 2.8GB

   Chơi
   03-02

   Hiệp Nghĩa Giang Hồ

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-02

   Tân Minh Chủ

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   03-02

   Mỹ Nữ Truyện

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   03-02

   Ngạo Thế Phi Tiên

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   28-01

   Tam Quốc Liên Minh

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   Top