PC/CONSOLE

Sổ hộ tịch các Behemoths có trong Dauntless – P2

Sổ hộ tịch các Behemoths có trong Dauntless – P2

Tiếp tục với bài viết lần trước, Mọt tôi đã giới thiệu các Behemoths cỡ nhỏ và trung trong Dauntless. Lần này sẽ đến những loại cỡ lớn, chúng khỏe hơn, mạnh hơn và khó tiêu diệt hơn.

Embermane

Là sự kết hợp giữa tốc độ của hổ và sức mạnh của tê giác, Embermane được xếp vào hàng những Behemoths trong Dauntless khó tiêu diệt nhất. Không giống với các loài quái vật khác, Embermane có kích cỡ không quá lớn. Tuy nhiên, đừng nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá thấp anh chàng này. Sức mạnh của Embermane chủ yếu xoay quanh những đòn đánh mạnh, với tốc độc cực cao. Vuốt và sừng là hai bộ phận gây sát thương chủ yếu.

Dauntless

Hình dạng nửa hổ nửa tê giác của Embermane

Giống với Charrogg, Embermane chỉ có 2 tầng cấp độ là Rouge Embermane (bậc 1) và Embermane (bậc 3). Đồng thời đây cũng là Behemoths thuộc tính lửa nên ưu tiên hàng đầu để khắc chế vẫn là băng. Tiêu diệt Embermane sẽ nhận được những nguyên liệu cần thiết để chế tạo Amor Embermane. Đây là trang bị cực kì hữu hiệu trong việc kháng lại những Behemoth thuộc tính lửa.

Dauntless

Set đồ Embermane Amor

Xét về cách thức chiến đấu thì Embermane sẽ chủ yếu dùng bộ vuốt để tấn công nạn nhân. Những cú vồ sẽ được sử dụng khi chúng ta tiếp cận gần đến chúng. Bên cạnh đó, Embermane có thể sử dụng sừng để tấn công. Thông thường, chúng sẽ giữ khoảng cách thật xa với đối thủ, sau đó là một cú lấy đà và húc thật mạnh vào người nạn nhân. Có một mẹo nhỏ đối với đòn đánh này, đó là người chơi có thể quật ngã Embermane khi chúng đang lao tới. Nếu thành công, bạn vừa có thể ngắt được đòn tấn công, vừa có thể khiến chúng rơi vào trạng thái mệt trong vài giây. Thêm một chi tiết nữa, khi Embermane sử dụng 3 – 4 lần húc, chúng sẽ tự động rơi vào trạng thái mệt.

Dauntless

Embermane sau khi húc sẽ rơi vào trạng thái mệt

Sau khi Embermane bị đánh được một lúc, chúng sẽ trở nên tức giận. Đây mới là lúc trò chơi thực sự bắt đầu. Lúc này Embermane sẽ trở nên bốc cháy và sử dụng lửa để tấn công. Khi phun lửa, chúng sẽ thu mình lại và phóng ra những tia lửa, các tia này có sức sát thương rất lớn và phạm vi ảnh hưởng khá rộng. Hơn nữa, các đốm lửa sẽ tồn tại trên mặt đất một thời gian, khi các Slayer dẫm phải, sẽ bị dính hiệu ứng thiêu đốt và mất máu.

Dauntless

Embermane thu mình, chuẩn bị phun lửa

Quillshot

Theo vẻ bề ngoài thì Motgame tôi nhận xét Quillshot là một con “heo rừng”, nhưng mang trên lưng một lớp gai sắc nhọn. Quillshot vượt trội hơn Embermane về độ “trâu”, chỉ có thể tìm thấy chúng tại khu The Monstrous Verge (tầng 2) và The Uncharted Reaches (tầng 4). Hình dạng của Behemoths này khá đồ sộ và ù lì, vì thế tốc độ ra đòn của chúng rất chậm, người chơi hoàn toàn có thể né chiêu.

 

Dauntless

Điểm mạnh duy nhất của Quillshot nằm ở những cú phóng gai. Trong Dauntless, cách thức phóng gai của Quillshot rất đa dạng, tổng cộng 3 cách phóng gai. Đầu tiên là Spike Ring, Quillshot sẽ thu mình và phóng lên trời một luồng gai theo hình vòng cung. Chiêu thức này có sát thương trên diện rộng, gây thiệt hại cho tất cả Slayer đứng cạnh Quillshot. Tiếp đến là Spike Barrage, Quillshot sẽ tập trung vào một đối thủ, phóng gai liên tục về phía nạn nhân. Khi đang bị chọn làm mục tiêu, hãy tránh xa đồng đội để không làm liên lụy đến họ. Cuối cùng là Spike Shot. Đây là chiêu thức khá độc đáo của Behemoths này. Quillshot sẽ nằm nghiêng mình lên mặt đất, đồng thời co mình và phóng mạnh một luồng gai theo phương ngang. Điểm độc đáo của nó nằm ở chỗ, nếu người chơi đứng gần sẽ chịu thiệt hại từ cú nằm bẹt ra đất. Còn nếu đứng ra xa, sẽ dễ bị dính đòn phóng gai.

Dauntless

Quillshot thu mình, chuẩn bị phóng gai

Dauntless

Quillshot nằm nghiêng người sử dụng chiêu Spike Shot

Khi rơi vào trạng thái tức giận, tần suất sử dụng phóng gai sẽ nhiều hơn, mạnh hơn và nhanh hơn. Đồng thời Quillshot sẽ linh hoạt hơn trong những cú vồ hay trượt đè vào đối thủ.

Dauntless

Quillshot khi tức giận

Skarn

Skarn là một trong các Behemoths mạnh trong Dauntless có khả năng sử dụng  sức mạnh ma pháp. Được mô tả như một loài khủng long nhỏ, bao bọc bên ngoài là lớp đất đá vững chắc. Điều này giúp chúng trở nên vô cùng cứng cáp và rất khó để bị tiêu diệt. Lớp đất đá này hoạt động độc lập và có thể biến hóa khôn lường. Nó giống với cách thức hoạt động như “cát” của “Gaara” trong Anime Naruto. Vừa có thể chuyển hóa thành những cơn bão tấn công mục tiêu, vừa có thể bao bọc lấy cơ thể của vật chủ, tạo nên bộ áo giáp vững chắc.

 

Dauntless

Tại sao lại nói Behemoths này có ma pháp? Câu trả lời nằm ở bộ chiêu thức của anh chàng này. Khi chiến đấu, Skarn sẽ điều khiển lớp đất đá bám trên người mình tấn công người chơi. Nếu muốn tấn công về phía mạn phải, lớp đất đá sẽ tự động tập trung về bên cánh phải của Skarn và tạo thành một những mỏm đá cực nhọn, đồng thời lao mình, húc thật mạnh vào nạn nhân.

 

Dauntless

Chưa dừng lại ở đó, những cú dậm chân của Skarn còn làm cho mặt đất trồi lên những mỏm đá sắc nhọn. Gây sát lượng sát thương lớn cho người chơi. Bên cạnh đó, Skarn còn có thể xoay mình với tốc độ cao, tạo thành một cơn bão đá. Làm cho tất cả những Slayer đứng lân cận chịu thiệt hại nặng nề.

Còn khi vào trạng thái giận dữ, anh chàng này lại có cách chiến đấu hoàn toàn khác so với các Behemoths khác. Thay vì liên tục tấn công nhiều hơn với tốc độ điên cuồng, skarn lại chọn cách thu mình lại dưới lớp đất đá vững chắc. Tuy vậy, đừng tưởng là bạn sẽ không phải chịu thêm bất cứ đợt tấn công nào. Sau khi đã thu mình trong lớp áo giáp vững chắc, Skarn sẽ vung chân về phía sau tấn công kẻ địch. Cách tấn công này khá giống với cách tự vệ của loài ngựa, tung hai chân đá về phía sau. Theo đó, lớp đất đá ở phần cơ thể sau cũng văng ra, gây thiệt hại cho người chơi. Một lưu ý là khi thu mình phòng thủ, sát thương từ Slayer gây lên cho Skarn là rất ít. Vì thế hãy tận dụng những lần “đá” mà tấn công vào điểm hở này.

Dauntless

Skarn thu mình phòng thủ khi tức giận

Khác với các Behemoths trước, Skarn chỉ có một cấp độ duy nhất (tầng cấp thứ 3). Đặc biệt chỉ có thể tìm thấy chúng tại The Montrous Verge. Một mẹo nhỏ khi chiến đấu với Skarn là hãy sử dụng vũ khí Hammers. Với những cú bắn mạnh mẽ, có thể phá vỡ lớp áo giáp vững chắc của Skarn.

Hellion

Hellion có thể nói là Behemoths thuộc hàng khủng trong Dauntless. Cũng giống với Skarn, cậu Boss này chỉ có một cấp duy nhất (tầng cấp thứ 4). Có tần suất hiện diện chủ yếu ở khu vực The Uncharted Reaches. Thoạt nhìn Hellion thì có thể khẳng định ngay, anh chàng này chắc chắn có họ hàng với loài Tyrannosaurus (khủng long bạo chúa). Tuy nhiên được cách điệu và biến dị hơn với chiếc đuôi khá lớn so với tổng thế cơ thể, Hellion sử dụng điểm lợi thế này làm vũ khí tấn công chủ yếu.

 

Dauntless

Khi ở dạng thường, Hellion khá tù và việc chiến đấu với chúng cũng khá đơn giản. Chủ yếu là những cú quật đuôi hay dậm chân. Các chiêu thức này khá giống với Gnasher. Chỉ khi bước vào trạng thái tức giận, Hellion mới thực sự bộc lộ khả năng của mình. Lúc này, toàn thân Hellion sẽ phát sáng, kết hợp với việc các đòn kĩ năng sẽ tạo ra lửa. Với những lần dậm chân liên tục, lửa sẽ được phóng ra từ phần thân của nó. Đồng thời tạo ra trên mặt đất những vùng lửa lớn

Dauntless

Hellion dậm chân, tạo các vùng lửa trên mặt đất

Kế đến là những lần từ mặt đất lao lên. Hellion có một khả năng đặc biệt là chui xuống mặt đất. Từ đó, chúng có thể bất ngờ lao lên và gây một lượng sát thương diện rộng. Chưa dừng lại ở đó, khả năng khạc lửa của Hellion là vô cùng ghê gớm. Nếu kết hợp đòn combo giữa dậm chân tạo lửa và phun lửa, Hellion hoàn toàn có thể biến cả một diện tích lớn mặt đất thành biền lửa. Điều này sẽ khiến cho các Slayer phải vất vả trong quá trình chiến đấu, bởi hiệu ứng thiêu đốt từ các ngọn lửa.

Dauntless

Hellion phun lửa thiêu đốt người chơi

Tuy vậy, cũng không phải là không có cách tiêu diệt Behemoths này. Ưu tiên hàng đầu luôn là khắc chế hệ. Hãy sử dụng Băng hệ để gây nguồn sát thương lớn lên Hellion. Nếu để ý, Hellion không những phun lửa mà còn phóng ra các quả cầu màu cam. Các quả cầu này sẽ buff giáp, tăng tốc độ tấn công và di chuyển của bạn. Hãy tận dụng nó khi đối đầu với Hellion.

Phần thưởng sau khi chiến đấu với Hellion cũng vô cùng xứng đáng, người chơi có thể nhặt các bộ phận đầu, đuôi, tay và chân của chúng để chế tạo vũ khí và giáp. Set đồ chế tạo từ Hellion thì vô cùng ngầu.

Dauntless

Set đồ chế tạo từ nguyên liệu Hellion

Phía trên là các Behemoths có trong Dauntless thuộc hàng trung và khủng. Ở phần tiếp theo, Motgame tôi sẽ giới thiệu những Boss cuối cùng của Dauntless. Các Boss chỉ có thể tìm thấy tại tầng cuối cùng của vùng đất The Shattered Isles

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X