PC/CONSOLE

Sổ hộ tịch các Behemoths có trong Dauntless – P1

Sổ hộ tịch các Behemoths có trong Dauntless – P1
Phụ Lục

Dauntless là một tựa game PC mô phỏng một thế giới giả tưởng nơi bị các quái vật bí ẩn là các chủng loài Behemoths hoành hành. Người chơi sẽ vào vai các thợ săn đi tìm và tiêu diệt chúng để bảo vệ thế giới và thu thập nguyên liệu nâng cao sức mạnh bản thân.

Mặc dù có tên gọi chung là Behemoths nhưng chúng chia ra làm nhiều loại quái vật khác nhau. Hãy cùng Mọt Game “điểm mặt chỉ tên” những loài Behemoths đáng chú ý trong Dauntless nhé.

Gnasher

Gnasher là một trong những Behemoths xuất hiện khá sớm trong Dauntless. Đây là loại quái vật người chơi sẽ phải chiến đấu với chúng ở giai đoạn đầu khi mới bước vào chơi game.

Về phần giao chiến, khi chuẩn bị chiến đấu, Gnasher sẽ gầm lên một tiếng và lao đến tấn công người chơi. Tuy nhiên, việc lao đến như vậy chỉ mang tính chất là hù dọa đối phương và không gây tổn hại đến người chơi. Sát thương chủ yếu của Gansher sẽ được gây ra từ những cú cắn và quật đuôi.

Dauntless

Rouge Gnasher

Người chơi cần lưu ý, khi chuẩn bị ra đòn cắn, Gnasher sẽ hơi di chuyển lùi về sau rồi sau đó sẽ lao tới và cắn bất cứ thứ gì nằm trên đường tấn công. Có thể né những đòn tấn công này bằng cách lộn sang trái hoặc phải.

Dauntless

Gnasher gầm trước khi giao chiến

Tiếp đến là những cú quật đuôi. Có hai cách thức tấn công ở dạng này: Overhead SlamTailswipe. Khi ra chiêu Overhead Slam, Gnasher sẽ dợm đứng trên hai chân rồi lộn vòng tới các mục tiêu, dùng sóng lưng và đuôi để gây thiệt hại cho người chơi. Gợi ý là hãy lướt thật nhanh qua bên trái hoặc phải nhé, vì phạm vi tấn công sẽ được mở rộng khi phần đuôi tiêp xúc. Còn đối với chiêu Tailswipe, Gnasher sẽ nghiêng người dùng đuôi quật theo chiều ngang. Chiêu này thường được chúng sử dụng khi bạn tấn công tập trung phần đuôi của chúng.

Dauntless

Gnasher lộn người tấn công người chơi

Xét về cấp độ thì Gnasher có tất cả 3 level. Level 1 là Rouge Gnasher, Level 2 là Gnasher và level 3 là Regetail Gnasher. Ở cấp độ 1 thì người chơi có thể tiêu diệt chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi lên cấp độ cao, Gnasher sẽ nâng cấp các đòn đánh đa dạng hơn. Ngoài ra, ở các cấp độ cao, Gnasher còn có trạng thái “tức giận”. Khi trong tình trạng này, chúng sẽ được tăng đáng kể về sức mạnh, tốc độ ra chiêu và thiệt hại từ đòn đánh cũng được nâng cao…

Chiến đấu với Regetail Gnasher

Shrike

Được biết đến với biệt danh là “On Wings of Fear”, Shrike là nỗi khiếp sợ của người chơi Dauntless khi mà Behemoths này sử dụng các đòn đánh bay lượn rất khó chịu. Với hình dáng như một con “cú mèo” khổng lồ, Shrike cực kì linh hoạt với đối cánh của mình. Các đòn đánh chủ yếu xoay quanh đôi cánh và móng vuốt.

Dauntless

Rouge Shrike

Cũng giống như Gnasher, Shrike có 3 cấp độ là Rogue Shrike, ShrikeMoonreaver Shrike. Màu sắc của Shirke sẽ phụ thuộc vào cấp độ của nó. Lv1 Shrike sẽ có màu vàng, lv2 thì ngả sang nâu và cuối cùng là xanh đen ở lv3.

Shrike

Dauntless

Moonreaver khi ở trạng thái giận dữ

Để đối đầu với Behemoths này hãy chú ý đến những cú bay tới vồ nạn nhân của chúng. Thông thường lần bay đầu tiên sẽ là để thoát ra khỏi tình trạng đang bị “hội đồng” của người chơi. Tiếp theo Shire sẽ bay vòng ngược lại, và đây mới chính là lần gây sát thương cực “thấm” của chúng.

Đối đầu với Rogue Shrike

Charrogg

Đây là loại Behemoths thuộc tính lửa. Vì thế khi đối đầu với chúng hãy cân nhắc đến việc sử dụng nguyên tố đối nghịch – “Băng”. Là một trong những quái thú khó “nhai” nhất, Rogue Charrogg sở hữu những đòn tấn công lạ với tầm ảnh hưởng khá rộng.

Dauntless

Rouge Charrogg

Khác với Gnasher và Shrike, Charrogg chỉ có 2 cấp độ và Rogue Charrogg và Charrogg. Dựa trên biểu hiện của chúng mà suy luận thì việc Charrogg chỉ có 2 cấp độ là do bộ kĩ năng của nó quá “bá đạo”. Khi ở lv1, người chơi đã phải vất vả mới có thể tiêu diệt nó. Lên đến lv2 thì khỏi nói luôn, chiêu cực nhiều, phạm vi ảnh hưởng lớn, sát thương cao… Nói chung là việc không có Charrogg cấp độ 3 là hoàn toàn hợp lý.

Dauntless

Charrogg

Đi sâu vào hình dạng và skill của Behemoths này thì có thể thấy nó khá giống với “con rùa”, chỉ khác là không có bộ phận mai. Tuy nhiên, lớp vẩy cứng cáp của Charrogg cũng phần nào giúp cho “Bác Rùa” này trở nên cực kì khó “nhai”. Chiêu thức của Charrogg thì rất đa dạng và biến hóa khôn lường. Sau đây là các chiêu thức chính của con quái này.

Đầu tiên là “Lava Ball”, anh chàng này sẽ thu mình lại rồi thổi ra một quả cầu lửa. Quả cầu lừa này khá khó chịu, nó sẽ đi quanh Charrogg một thời gian và sẽ gây sát thương nếu người chơi chạm phải. Tiếp theo là “Flame Shots”, Charrogg sẽ phóng ra 4 quả cầu lửa từ 4 lỗ thông hơi quanh người, chúng sẽ tạo trên nền đất những vùng lửa và cũng sẽ gây thiệt hại khi người chơi đi qua. Kế đến là “Lava Barrage”, Charrogg sẽ bắn một quả cầu lửa to lên trời, quả cầu này sẽ nổ và tản ra nhiều vùng cháy dưới mặt đất. Cuối cùng là “FlameThrower”, các lỗ thông hơi sẽ được Charrogg liên tục thổi ra lửa, gây thiệt hại lớn nếu người chơi trúng phải.

Dauntless

Charrogg sử dụng “FlameThrower”

Bên cạnh những đòn sát thương gây hiệu ứng “thiêu đốt” từ lửa, Charrogg cũng sẽ tấn công người chơi qua các đòn đánh vật lý như cắn hay quật đuôi. Đa phần những Bahemoths có trong Dauntless đều được lập trình những chiêu thức dạng này . Ngoài ra, khi ở trạng thái tức giận, thanh niên này còn sử dụng chiêu thức “Enrage”, gây cả tấn sát thương qua việc sử dụng chân nện liên tục xuống đất.

Chiến đấu với Charrogg

Drask

Nằm trong số những Behomeths đáng gờm trong Dauntless, Drask cực kì mạnh mẽ mang trong mình thuộc tính lôi. Nếu muốn gây nhiều sát thương lên Drask, người chơi sẽ cần sử dụng hệ lửa để khắc chế.

Dauntless

Rouge Drask

Về diện mạo thì Drask nhìn khá giống một con cá sấu, nhưng lại có vẩy cá trên lưng và cũng như cá sấu, nó di chuyển như kiều thằn lằn. Rất có thể NPH Phoenix Labs lấy ý tưởng xung quanh loài vật này.

Về phần cấp độ thì Drask giống với Charrogg, chỉ có 2 cấp độ: Rouge Drask (lv1) và Drask (lv3). Lv3 ở đây là chỉ mức độ sức mạnh của Behemoths được chia thành các tầng cấp độ, nên bạn đừng đặt câu hỏi là tại sao có cấp 3 nhưng không có cấp 2. Đòn đánh của Drask thì không có gì là đặc sắc lắm. Cũng chỉ là những cú cắn, vồ hay ngả người quật đuôi. Còn về chiêu thức hệ lôi thì Drask có thể phun ra sét. Khi tức giận, Drask sẽ khè ra nhiều tia sét hơn.

Dauntless

Drask khi trong trạng thái “tức giận”

Xét về tổng thể thì Drask khá là dễ tiêu diệt, chỉ cần bạn đừng để các tia sét bắn trúng người. Còn lại thì không có gì là đáng lo với gã “cá sấu điện lực” này.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=ICr0-SNyeCY

Chiến đấu với Drask

Phía trên là một số đại diện trong những Behomeths có trong Dauntless, ở phần tiếp theo, Mọt tui sẽ đề cập đến những anh chàng còn còn mạnh khủng khiếp hơn những bác phía trên. Hãy theo dõi số tiếp theo trên Mọt Game nhé.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X