NULL

HK Project biến game thủ thành mèo

Vào vai một chú mèo hoang phiêu bạt trong một thành phố đầy những góc rãnh, dựa vào phản xạ nhanh như cắt của mình để chạy trốn khỏi nguy hiểm, nấp trong bóng tối nhìn ngắm dòng người đang di chuyển…nghe cũng hấp dẫn đấy chứ.

download

Ê kíp làm game bao gồm 2 người đã bắt đầu dự án này từ tháng 10 năm ngoái, nhưng đến giữa năm nay họ mới tung ra những hình ảnh mới nhất về tựa game phiêu lưu quái chiêu này. Theo thông tin trên blog của dự án HK (HK Project), nhà phát triển Koola và Viv cảm thấy game còn khá nhiều điều chưa hoàn thành và sẽ cần thêm thời gian để phát triển chúng tới cùng.

HK Project gửi lời cảm ơn tới sự ủng hộ của cộng đồng.

HK Project gửi lời cảm ơn tới sự ủng hộ của cộng đồng.

Vốn kiệm lời nên dù có ý tưởng tốt, dự án này chưa được nhiều người biết đến. Theo ê kíp, HK Project đặt bối cảnh ở một thành phố hình hộp chật hẹp và đông đúc, nơi máy và người chung sống với nhau trong một xã hội hoang tàn sau tận thế.

hkgraphtest123

Thử nghiệm chuyển động của chú mèo.

Bối cảnh game được thiết kế dựa theo 1 thành phố có thật của Hồng Kông là Thành Trại Cửu Long/Kowloon Walled City – còn gọi là thành phố đông dân nhất thế giới. Thành phố này có số dân khoảng 33,000 người trong một phạm vi nhỏ gọn có 260,000 mét vuông, với kết cấu hạ tầng cực kỳ lộn xộn. Với người dân ở đây, bố cục các tòa nhà hẳn là một phần bình thường của cuộc sống, nhưng khi nhìn từ ngoài vào, thành phố này sẽ mang đến cảm giác khó chịu, như một mê cung vào rồi không có đường ra.

Thành Trại Cửu Long, Hồng Kông.

Thành Trại Cửu Long, Hồng Kông.

Có lẽ vì vậy nên thay vì tạo ra một nhân vật con người, HK Project dùng một chú mèo để đưa game thủ khám phá thành phố, với những khe rãnh nhỏ xíu giữa các tòa nhà và chi chít đường ống nước vô tình trở thành địa hình lý tưởng để một chú mèo tận dụng đi lại.

int_hallway_0000_2

Tuy thể hiện được tiềm năng trong ý tưởng và cách xây dựng bối cảnh, HK Project vẫn còn bỏ ngỏ 2 yếu tố là gameplay và cốt truyện, 2 điểm khiến cộng đồng háo hức nhất hiện nay.

hk_screen_011

Với việc các hãng game lớn càng lúc càng nhai lại công thức FPS + Action/RPG + open world, những nhà làm game độc lập như HK Project càng có đất diễn cho những ý tưởng độc đáo của mình.

hallway

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...