Hitman 2 – Nhật ký sát thủ – P3: Santa Fortuna

Trải nghiệm nhật ký sống động theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Santa Fortuna

Sau khi tiêu diệt trọn ổ tập đoàn cung cấp vũ khí ở Miami trong nhật ký sát thủ Hitman 2 lần trước, với các thông tin do Angent 47 tôi mang về được thì Providence đã nhanh chóng biết được chân tướng của gã Shadow Client, gã có tên là Lucas Grey, trước đây là một thành viên của Providence. Hiện Grey đang lẫn trốn ở Châu Âu, cùng một cộng sự của mình là Olivia Hall, nghe đồn là hắn đang muốn mời tôi về cùng tham gia vào kế hoạch lật đổ tổ chức Providence.

Mà thôi thì chuyện đó để sau đi, ngày hôm nay tôi được phân phó đến Colombia trong Hitman 2, ở thị trấn Santa Fortuna để chặt đứt vòi bạch tuột của Lucas Grey. Colombia vốn là một trong các quốc gia sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, Grey có cả một đồn điền thuốc phiện ở đây và sử dụng tiền buôn bán thuốc phiện để mua vũ khí và thành lập đội quân riêng của mình. Mục tiêu ám sát của tôi lần này là bộ 3 Rico Delgado, Andrea Martinez và Jorge Franco.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - P2: Đường đua Miami
Trải nghiệm nhật ký sống theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Mọt Game

Trong đó Rico Delgado đứng vai trò điều hành tập đoàn Delgado vốn là một trong những gia đình sản xuất chất gây nghiện lớn nhất xứ sở này. Andrea Martinez là em họ nuôi của Rico đảm nhiệm vai trò kinh doanh tiếp thị các đường dây mua bán của tập đoàn. Cuối cùng là Jorge Franco, với tấm bằng kỹ sư hóa sinh cộng chiếc mũi nhạy cảm trời cho, lão là người trực tiếp sản xuất và phối chế thuốc phiện của tập đoàn.

Tôi đến Santa Fortuna vào một buổi sáng đẹp trời, khu vực này quả thực là vô pháp vô thiên các bạn ạ, tập đoàn Delgado là lãnh chúa của vùng này (ở thế giới Hitman 2 thôi nhé) và lập thành tổ chức vũ trang riêng, có thể bắt gặp quân lính Delgado cầm súng đi nghênh ngang khắp lối. Tôi quyết định chọn Jorge Franco làm mục tiêu đầu tiên, lý do là vì lão luôn luôn quanh quẩn ở khu điều chế thuốc phiện và đồn điền trồng anh túc, nơi đó là nơi lý tưởng cho việc hủy thi diệt tích. Tôi cũng cần cảm ơn cái xứ sở vô pháp vô thiên này, chúng nó cứ bô bô chuyện phạm pháp giống như chỗ không người, điển hình là quán cà phê nơi tôi ngồi nghỉ có 2 tên đang than vãn chuyện buôn lậu ma túy giống như đi buôn đồ chơi.

Hitman 2

Santa Fortuna – một lò sản xuất ma túy khổng lồ

Vốn là một trong 2 tên đến từ Sapienza trong Hitman 2 nghĩ ra được phương pháp buôn lậu mới, đầu tiên hắn bỏ ma túy vào những món đồ chơi, sau đó hàn chúng lại và sơn lên một chất chống phát hiện ma túy. Hắn cần đưa món hàng này đến cho Franco kiểm tra lại xem ma túy có bị biến chất không vì lão là người đích thân thử ma túy trước khi xuất xưởng. Nhưng không may thay món đồ chơi mà hắn đem theo bị vỡ lúc vận chuyển và hiện tại hắn chưa biết làm sao để gặp Franco.

Đây đúng là một cơ hội tốt, tôi nhanh chóng đi tìm keo dán và cũng không quên vớ một lọ thuốc chuột ở quán bar gần đó. Công việc tiếp thì thì quá đơn giản, tôi đột nhập vào phòng trọ của gã buôn lậu, đánh ngất hắn và cải trang thành hắn, sau đó hạ độc vào mớ ma túy và dán cái món đồ chơi lại, nó là một cái xe buýt đồ chơi làm bằng sứ, tiếp theo là đến chỗ của Franco và giao cho hắn món hàng. Khu xưởng của Franco nằm trong lòng núi, tôi đến đó đưa số ma túy cho lão ngửi thử. Thuốc diệt chuột không có khả năng giết người nhưng làm người ta nôn mửa các bạn ạ, nhân lúc lão đang nôn thốc nôn tháo ở cái mương nước gần đó, tôi đẩy lão xuống mương và hóa kiếp cho lão luôn thật nhanh và gọn.

hitman 2

Không phải bạ cái gì cũng thử được đâu

Mục tiêu tiếp theo là Rico Delgado vì khu đồn điền có thông với dinh thự nhà Delgado. Lúc tôi đi tìm thông tin quanh khu vườn thì vô tình nghe được 2 tên giang hồ đang nói chuyện về Andrea Martinez. Thì ra ả này và em trai của Rico là Héctor có gian tình với nhau, nhưng đã chia tay vì thói trăng hoa, Hector muốn nối lại tính xưa bằng một hành động sến súa là viết 1 lá thư tính dài 13 trang để hâm nóng lại tình yêu. Vốn dĩ mọi thứ trơn tru nhưng Héctor lại bị 1 thằng đệ của mình là Javier trộm mất lá thư vì e ngại đại ca mình lại bị lụy tình, điểm nhận dạng tên Javier này chính là hắn đang bị què vì nhảy từ phòng của Héctor xuống đất khi ăn trộm lá thư mà bị sếp mình phát hiện. Tôi nhanh chóng tìm được Javior và trộm lấy lá thư, sau đó đi tìm ả Andrea còn Rico thì tạm thời giữ mạng hắn lại vậy.

Andrea thường hay ở công ty của mình vào ban ngày, ả đang điều hành việc mua bán ma túy trong Hitman 2 dưới vỏ bọc công ty xây dựng, tiếp cận vào công ty của ả cũng chẳng khó, thật ra với lá thư tình nóng bỏng của Héctor, tôi gởi 1 tên lính canh khuôn mặt sáng sủa và nhờ hắn đưa cho Andrea dùm. Còn lại thì tôi chờ vậy, quả nhiên là phụ nữ thường dễ bị tình cảm lung lạc, ngoài miệng Andrea chửi Héctor như con chứ thực ra là cũng muốn đọc thư của hắn lắm. Ả ra ban công, đọc thư một mình và rơm rớm nước mắt với ý nghĩ Héctor sẽ là lãng tử hồi đầu, thôi thì không cần chờ đợi, tôi lẻn vào ban công và xử lý ả nhanh gọn, xong quăng xác xuống sông cho bọn cá piranha xơi tái  không còn một mẫu xương, mục tiêu thứ 2 đã hoàn thành.

hitman 2

Lời khuyên: đừng có đọc thư tình ở chỗ vắng người

Giờ chỉ còn một mục tiêu nữa là tên trùm cuối Rico Delgado. Ở gần công ty của Andrea, tôi nghe được một thông tin là P-Power, nghệ nhân “Tha Thu” đã tới Santa Fortuner để xăm cho Rico, tôi chưa biết thực hư thế nào nhưng thôi cứ tìm tên Power này trước đã. Không khó để tìm được gã Power này, tôi nhanh chóng giả dạng hắn và đến dinh thự Delgado. Trái với suy nghĩ của tôi, thủ hạ của Rico có vẻ sùng bái gã Power này, sau khi kiểm tra an ninh, một tên thủ hạ của Rico dẫn tôi gặp Catalina vợ của Rico, hắn cũng không quên dặn dò tôi đừng táy máy tay chân, nếu không thì sẽ ăn kẹo đồng.

Catalina – vợ của Rico xem Power là thần tượng, thật ra việc mời Power đến đây lần này là xuất phát từ ả, nghe câu chuyện thì Rico xăm một hình người phụ nữ lên cổ, hắn thì nói rằng đó chính là Catalina nhưng ả thì một mực khẳng định đó là người khác nên phải mời bậc thầy “Tha Thu” đến để sửa lại. Bởi tôi nhớ có một bạn nào ở Việt Nam đã từng nói 1 câu “Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ” quả thật là chí lí. Khi tiếp cận được Rico, tôi yêu cầu mọi người ra ngoài vì tôi cần yên tĩnh để tập trung làm việc nếu không sẽ không sửa hình xăm đẹp được. Và sau đó chuyện gì đến cũng đến, tôi nhanh chóng tiễn Rico lên đường và thoát khỏi Santa Fortuna bằng máy bay trực thăng của gia tộc Delgado ở gần đó, kết thúc một hành trình đầy sóng gió ở Colombia.

hitman 2

Anh sẽ cho chú một cái hình xăm thật đẹp ở thế giới bên kia luôn

Agent 47 sẽ trở lại, hãy truy cập Mọt Game hằng ngày để đón đọc Nhật Ký Sát Thủ – Hitman 2 các bạn nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận