Hitman 2: Nhật ký sát thủ – P.1: Hawkes Bay

Trải nghiệm nhật ký sống động theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Mọt Game

Chào các bạn fan hâm mộ Hitman 2, Agent 47 tôi đã trở lại và lợi hại hơn xưa đây. Sau một thời gian ẩn náu và nghỉ xả hơi, tôi đã phải quay trở lại với chức nghiệp sát thủ của mình. Lần này, nhiệm vụ của tôi là truy lùng và tiêu diệt gã Shadow Client.

Tên này thì thật ra đã từng là khách hàng trước đây của chúng tôi, nhưng nghe đồn là đợt này hắn tạo thành một quân đội để chống lại nhiều tổ chức trên thế giới trong đó có Providence vốn là tổ chức ngầm lớn nhất từ trước đến giờ. Phần thưởng mà Providence hứa cho tôi đó chính là toàn bộ bí mật về thân thế của tôi, đây chính là thứ mà tôi luôn tìm kiếm bấy lâu nay.

Hitman 2: Khi bạn muốn chơi kiểu đồ sát mọi thứ và không có lén lút gì cả
Không biết có phải Hitman 2 quá khó hay không, nhưng người viết chỉ toàn biết cầm súng chơi kiểu đồ sát đi càn từ đầu tới cuối chứ chả có lén lút gì hết.

Thông tin đầu tiên tôi có được là một con mụ có tên Alma Reynard, ả ta có thể là một trong các tay sai đắc lực của Shadow Client. Hiện nơi cư trú của Reynard là một căn biệt thự ven biển ở vịnh Hawke, Tân Tây Lan. Tôi tiếp cận căn nhà của ả vào lúc hoàng hôn, khi bóng đêm vừa phủ xuống chính là thời điểm tốt nhất cho các vụ nhập nha ăn trộm. Lúc này căn nhà dường như không có người ở và bị khóa trái cửa, tôi rất tự nhiên như ruồi phá bảng điện tử của hầm để xe sau đó đột nhập vào nhà.

Con mụ Alma này nhiều khả năng có sở thích sưu tầm xác chết, vì trong hầm để xe tôi phát hiện ra có mấy anh cảnh sát trong tư thế não bị đục mất vài lỗ. Những nghi ngờ của tôi trước đây đối với Reynard dần sáng tỏ, ả này cũng không phải thuộc dạng vừa đâu và chắc chắn chính là đồng bọn của gã Shadow Client trong Hitman 2.

Hitman 2

Nhà cửa gì toàn súng không

Lục lọi hết tầng trệt tôi không tìm thấy manh mối gì, khi lên được tầng một tôi phát hiện ra một chiếc máy tính, cố gắng xâm nhập vào để moi thông tin nhưng nó đã bị mã hóa. Đúng lúc này thì Diana Burnwood, đồng nghiệp từ xa của tôi nói rằng các thông tin vệ tinh quét căn nhà cho thấy có một phòng chứa bí mật và cửa nằm sau bức tranh ở mảng tường gần đó.

Tôi đã vào được căn phòng, lấy được chiếc USB để mở khóa máy tính và gởi toàn bộ thông tin cho Diana, cô cũng đã đào bới mọi thông tin nhưng không tìm thấy thứ gì hữu dụng. Tuy nhiên theo Diana, cô thấy có một tinh nhắn của Robert Knox thuộc tập đoàn Kronstadt Industries, có thể đây là một thông tin hữu ích chăng vì tập đoàn Kronstadt Industries đang nằm dưới sự quản lý của Providence.

Hitman 2

Reynard và tình nhân trong Hitman 2

Đúng lúc này thì Reynard cùng đội quân của ả quay về nhà, tôi nhận được nhiệm vụ mới là chôn xác con mụ này ngay và luôn. Vấn đề này khó nhằn đây vì tôi chưa chuẩn bị gì cho việc ám sát cả, thật ra để giết Reynard không khó lắm, hiện tôi có một mớ lựu đạn, chỉ cần “tương” xuống lầu là ả đi đời nhà ma thôi, cái khó là làm sao để thoát khỏi vòng vây của vài chục tên hộ pháp, ngộ nhỡ bị bắt được thì cơ mông của điệp viên 47 này chắc chắn là không còn toàn vẹn đâu.

Thật ra còn một cách khác là bỏ thuốc chuột hạ độc Reynard, nhưng hôm nay thật là xui vì tôi không đem theo rồi. Cuối cùng thì cũng phải làm theo cách truyền thống là xử hết bọn bảo vệ trong âm thầm rồi tính sổ với ả sau vậy. 3 tên lính canh ở tầng một là đối tượng đầu tiên của tôi, rất dễ dàng vì chúng không đi chung với nhau. Đúng lúc này thì Reynard và nhân tình của ả cũng lên tầng một và vào phòng ngủ, chúng chắc “vui vẻ” với nhau tí, có câu trời đánh cũng tránh bữa ăn… à nhầm bữa ngủ nên cứ từ từ đi.

Ở tầng trệt có tầm 5 tên lính canh, tôi cũng nhanh chóng xử gọn và thủ tiêu xác. Sau đó tôi lại lần lên phòng ngủ của mục tiêu, men theo cửa sổ tôi thấy chúng đã “ịch” nhau xong rồi và lăn quay ngủ như chết. Tôi cho Reynard một phát vào đầu để hóa kiếp cho ả, vốn dĩ tôi cũng định cho gã nhân tình lên đường nhưng thôi trời cao có đức hiếu sinh, để cho thằng ngố này sáng mai tỉnh dậy thấy người yêu của mình có cái lỗ to tướng trên sọ sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

hitman 2

Chuẩn bị chết chưa cháu

Có một vấn đề ở thời điểm hiện tại là hình như chúng phát hiện ra chiếc cano của tôi rồi và đang đi tuần tra tìm mục tiêu. Men theo các lùm cỏ trên bãi biển, tôi đến được chiếc xuồng máy của mình, thôi thì lúc này đành phải sử dụng một quả lựu đạn, cho 3 tên canh giữ xuồng máy đi đời nhà ma rồi thoát khỏi nơi này cái đã.

Tôi cuối cùng cũng tẩu thoát thành công, với mớ tài liệu đã thu thập được, tôi sẽ cho các bạn biết mục tiêu kế tiếp sẽ là gì. Hãy đón xem nhật ký sát thủ Hitman 2 vào kỳ tới nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận