Hitman 2 – Nhật ký sát thủ – Âm mưu và hiến tế trên đảo Sgàil – P.6

Nhật ký Hitman 2 của Trùm Mọt cũng dần đi tới hồi kết với phi vụ cuối cùng âm mưu và hiến tế trên đảo Sgàil để tóm cổ gã The Constant

Thân chào các độc giả của Mọt Game! Agent 47 tôi đã trở lại và tường thuật cho các bạn hành trình kế tiếp của Nhật ký sát thủ Hitman 2 của tôi lần này đây. Sở dĩ tôi phải tạm ngưng gởi nhật ký cho trùm cuối Mọt Game là vì đợt này tôi phải lên kế hoạch kỹ càng để bắt cho được gã The Constant hiện tại của Providence trong Hitman 2. Như thông tin moi từ chỗ Janus ở phần trước thì cứ vào tháng 11 hàng năm, Providence sẽ tổ chức một lễ hội cho các thành viên tham gia coi như là gặp nhau ăn nhậu cuối năm.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Mùa thu chết chóc Vermont - P.5
Sau khi ám toán thành công Maelstrom, Hitman aka Trùm Mọt tôi lại tiếp tục công việc dang dở để hoàn thành nhất ký của mình.

Tuy nhiên, buổi gặp gỡ này chỉ là một vỏ bọc trá hình cho một cuộc họp tối quan trọng của tổ chức Providence được gọi là The Ark Society, đây là lúc ban điều hành Providence sẽ họp bàn với nhau để đưa ra các quyết sách cho năm sau đồng thời cũng là thời điểm chúng tuyển người mới vào ban điều hành. Địa điểm tổ chức là một hòn đảo nhỏ ở phía Bắc Đại Tây Dương có tên là Sgàil. Để đảm bảo bí mật danh tính cho từng cá nhân thì các thành phần tham dự sẽ phải mặc đồ hóa trang. Thật là một cơ hội hiếm có cho Angent 47 tôi vượt qua các chốt an ninh.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Thảm sát trên đảo Sgàil (P.6)

Tiệc hóa trang trên đảo Sgàil

Mục tiêu lần này của tôi ngoài bắt sống cho được gã The Constant, tôi còn phải tiêu diệt thêm 2 mục tiêu nữa là cặp song sinh Zoe và Sophia Washington trong Hitman 2. Đây là hai mụ đàn bà chủ xị tổ chức buổi sự kiện năm nay. Theo thông tin mà Grey và Diana thu thập được thì hai ả này đang có một âm mưu nhằm chiếm quyền kiểm soát Providence, tôi sẽ nhân dịp này tìm hiểu âm mưu của 2 ả là gì luôn.

Tôi chọn Zoe Washington là mục tiêu đầu tiên chủ yếu là tôi nghe được một đoạn nói chuyện về nghi lễ thỉnh phượng hoàng giáng lâm do Zoe Washington thực hiện, ả sẽ tự thiêu sống mình và sau đó sẽ tái sinh lại. Thật ra đây chỉ là trò màu mè của ả khi muốn thực hiện mấy cái nghi lễ xa xưa cho thêm hương thêm hoa. Tôi tương kế tựu kế, lẻn vào phòng điều khiển để phá cái trục nâng hạ sử dụng ở dàn hỏa thiêu. Tôi vô hiệu hóa nó để khi nghi lễ diễn ra Zoe sẽ không thoát ra được. Sau khi đã vô hiệu hóa trục nâng hạ, tôi giả giạng thành người chủ trì nghi lễ và mời Zoe lên dàn hỏa thiêu. Hí hửng vì sắp làm được một màn ảo thuật, ả không ngần ngại bước vào lồng sắt và việc còn lại là tôi châm lửa đốt thôi, nói chung là không chết cháy thì cũng chết ngộp dưới ngọn lửa lớn như vậy.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Âm mưu và hiến tế trên đảo Sgàil - P.6

Hẳn là tái sinh từ tro tàn đúng nghĩa đen luôn nhé

Mục tiêu thứ 2 là Sophia Washington thì khá khó nhằn, chủ yếu là ả luôn có 4 tên vệ sĩ đi kèm 24/24 (không biết lúc đi nhà xí thì có vệ sĩ đi kèm không) thế nên tôi tạm thời tìm hiểu thông tin về ả. Tôi giả dạng thành một cận vệ, lẻn vào phòng làm việc của ả và lục lọi thông tin trong máy tính cá nhân. Tại đây tôi tìm thấy một bức thư khá thú vị từ một gã kỹ sư có tên là Marek Sinclair, đây là một kỹ sư của tập đoàn Kronstadt (tập đoàn mà tôi có nhắc đến trong Nhật Ký Sát Thủ Hitman 2 – Phần 2), theo như trong thư thì Sophia đang nhờ hắn liên lạc với The Constant để tháo quả bom được cấy vào cổ của lão.

Theo như thông tin thì tất cả những kẻ chóp bu trong tổ chức Providence trong Hitman 2 đều phải được cấy một quả bom ở cổ để đề phòng họ hai lòng, tập đoàn Kronstadt là tập đoàn chế tạo bom và kẻ giữ kíp kích hoạt trái bom không ai khác chính là chị em nhà Washington này. Mục đích lần này của 2 chị em nhà Washington chính là để hạ uy tín The Constant, nếu như lão đồng ý gỡ trái bom thì ngay lập tức Sophia sẽ tố ngay với tổ chức về sự xuống cấp trong nội bộ hàng ngũ lãnh đạo và yêu cầu được trở thành một trong những thành viên điều hành Providence ngay.

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC
Trong năm 2018 vừa kết thúc, làng game đã đón nhận hàng ngàn tựa game từ bom tấn AAA đến indie nhỏ lẻ, từ siêu phẩm hay ho cho đến cú lừa đáng thất vọng.

Không khó để tìm được Marek Sinclair và giả dạng hắn. Sau đó tôi tìm gặp The Constant và tố ngay âm mưu của Sophia cho hắn. Dĩ nhiên là gã Constant này rất tức giận và đòi gặp riêng Sophia, ả ta cũng nhận lời và cả 2 hẹn riêng ở ngoài ban công phòng của gã trùm này. Sau khi cãi vã ỏm tỏi về câu chuyện, gã Constant bực mình bỏ đi vì không có chứng cứ rõ ràng, bỏ lại Sophia đứng một mình ở ngoài ban công vốn là vách núi. Giờ thì chuyện lại dễ dàng rồi, chỉ cần một cú đạp là giải quyết xong con mồi. Sau khi trừ khử xong Sophia, tôi lấy kíp nổ tìm gã trùm cuối và uy hiếp lão phải theo tôi, chúng tôi đi khoan thai ra bến tàu và thoát khỏi vực.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Âm mưu và hiến tế trên đảo Sgàil - P.6

Cái này gọi là “cú đạp niềm tin” hay còn gọi là “This is Spartaaaaaa”

Đến lúc này thì nhiệm vụ của Agent 47 của tôi trong Hitman 2 đã hoàn thành, tôi và Lucas Grey tìm cách moi thông tin từ The Constant về các thành viên trong tổ chức Providence để phá hủy nó. Tuy nhiên là có một vấn đề là tôi ngày càng nhớ nhiều về chuyện xưa, trong đó có một chuyện chính là The Constant hiện tại vào nhiều năm trước đây đã yêu cầu tôi ám sát một gia đình người Anh và gia đình đó không ai khác là cha mẹ của cộng sự hiện tại của tôi Diana Burnwood. Tôi thật là khó xử đó mà, thôi thì tìm một dịp nào đó để nói với cô ấy vậy. Hẹn gặp mọi người vào một ngày không xa.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận