Hitman 2: Mái chèo định giang sơn – chày gỗ bình thiên hạ

Một dân chơi đích thực trong Hitman 2 sẽ không chỉ giới hạn bản thân với súng, anh ta có thể sử dụng mọi thứ trong tầm tay để dẹp loạn bọn ngu cản đường.

Chào các bạn, như đã nói qua trong phần trước của bài viết chơi Hitman 2 theo phong cách Rambo, hôm nay tôi tiếp tục trở lại với tiết mục mới để làm sao có thể phá tan nát cái game này theo nhiều cách có thể nhất. Sau khi đã tàn sát mọi thứ hiện diện trên mặt đất bằng súng và đạn, tôi nhận ra cuộc sống vốn dĩ không cần phải tàn ác đến thế, người với người với nhau sống là để mến yêu nhau, do đó ngày hôm nay chúng ta sẽ đến với tiết mục mới trong Hitman 2 – đó là cầm mái chèo đi bình định thiên hạ.

Hitman 2: Khi bạn muốn chơi kiểu đồ sát mọi thứ và không có lén lút gì cả
Không biết có phải Hitman 2 quá khó hay không, nhưng người viết chỉ toàn biết cầm súng chơi kiểu đồ sát đi càn từ đầu tới cuối chứ chả có lén lút gì hết.

Có thể nhiều bạn sẽ hỏi tôi: “Này ông ơi vậy mái chèo thì khác gì súng”, câu trả lời ở đây là tính thân thiện, trong Hitman 2 mái chèo, cờ lê hay những thứ không phải dao được xếp vào hàng vũ khí có tính sát thương thấp không gây chết người, nó chỉ khiến nạn nhân gục xuống mà thôi. Các bạn không thấy nó đầy tính nhân văn và lòng vị tha hay sao, một dân chơi đích thực không phải chỉ biết sử dụng bao lực, mà còn phải bạo lực một cách có nghệ thuật.

Tất nhiên cũng có vài luật đặt ra khi dùng mái chèo, đó là không được giấu xác, không được cải trang, không được dùng súng và quan trọng nhất là phải dùng mái chèo trong mọi tình huống. Hãy coi như đây là một kiểu thay đổi từ phong cách Rambo sang phong cách kiếm hiệp, cầm thượng phương bảo… mái chèo đi mele đối thủ, nhưng có phần sang chảnh hơn ở chỗ là chúng ta không đồ sát người vô tội.

hitman 2

Tất cả còn sống hết nhé

Vậy chơi mái chèo có khoái cảm gì? Đầu tiên là nó cho chúng ta nhiều thử thách hơn, vì không như súng, bạn phải chạy lại gần mới đập người được, tưởng tượng cảnh một thằng trọc lon ton với cái mái chèo trên tay tìm cách đánh ai đó rất chi là hài hước. Một vấn đề nữa là vì không thể giấu xác nên sau một thời gian đám lính bị bạn đánh gục sẽ tỉnh lại tất cả, do đó khi dùng mái chèo thì giống kiểu kết hợp giữa kiếm thánh và đôi chút anh hùng (núp) – anh đi đập người như một vị thần và sau đó chạy trốn như một con tró.

Mái chèo chơi có phê hơn súng không, câu trả lời là có, vì như tôi đã nói ở các bài viết trước – Hitman 2 không phải là game hành động nên nó thiết kế AI khá là hãm tài. Bạn có thể đập đầu hai ba thằng cùng một chỗ nhưng đám đứng cách đó ba bước chân vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra, do đó việc cầm mái chèo tả xung hữu đột không phải là chuyện khó, nhưng yêu cầu bạn phải quan sát bản đồ nhiều, cũng như có khả năng phản ứng nhanh một chút.

Mái chèo định thiên hạ (mục tiêu một)

Màn chơi mà tôi chọn lựa cho buổi quẩy này là Isle of Sgàil vì nó rộng (càng rộng càng nhiều lính), mục tiêu cách xa nhau được bảo vệ kỹ càng và quan trọng nhất là nó có phong cách trung cổ – cực kỳ hợp với kiểu chơi thánh kiếm (chèo) của tôi. Bạn sẽ được chạy giữa các căn phòng trống, xoay mái chèo lên táng u đầu lũ bảo vệ cản đường, băng qua tầng tầng lớp lớp người ngợm để tiến tới mục tiêu rồi cho nó một đập như thái sơn hạ đỉnh, trước khi làm gỏi thêm vài chục thằng ngu nữa để về đích.

Hitman 2 không có chế độ nhảy nhót, nhưng khi cầm mái chèo bạn sẽ thấy mình thiếu điều như đang đóng phim Ma Trận, khi mà đạn bay vèo vèo qua mặt, súng giã ầm ầm trên đầu – nhưng 47 vẫn hùng dũng cầm mái chèo lao tới để táng tung mõm bọn xấu muốn cản anh thành chính quả. Điểm toẹt vời ở đây là mái chèo không phải vũ khí sát nhân, nên sau màn đồ sát này bọn bảo vệ vẫn còn mạng để về cùng vợ con – đúng theo tiêu chí không sát hại người vô tội của Hitman 2, các bạn có thể xem phần chơi của Mọt Game ở dưới.

Mái chèo định thiên hạ (mục tiêu hai)

Điểm bất lợi của thánh mái chèo là bạn ý không phải bất tử, đồng ý là một khẩu súng bắn vào người thì chưa chết ngay, nhưng vài chục thằng bao vây nã đạn lại là vấn đề khác. Cổ nhân có câu người anh hùng phải biết tiến thoái lưỡng toàn, nhất là trong trong tình huống bị đuổi giết còn hơn cả Exciter lùng bắt chó thì không phải lúc nào lao ra cũng là ý kiến hay. Do đó khi chơi kiểu này bạn sẽ biết đi đường vòng, biết lúc nào nên lăn xả và lúc nào nên rút lui, cũng như phải liều mạng kiếm đường sống ra sao khi một lũ cầm hàng nóng phía sau đang vô cùng thèm khát muốn thông vào đít mình.

Ở cả hai mục tiêu trong màn chơi Isle of Sgàil trong Hitman 2 đều bị anh hùng cầm mái chèo một là đuổi kịp, hai là xông thẳng vào phòng mà đập cho bờm đầu, bất chấp bọn bảo vệ lăm lăm súng đạn đứng xung quanh. Không như lúc dùng súng, khi cầm mái chèo thì khi hạ xong mục tiêu mới là lúc gian khổ nhất, khi bạn đánh động hàng chục kẻ địch xung quanh đuổi giết tới nơi – đây là thời khắc anh hùng chứng tỏ bản thân, khi 47 đầu trần chạy giữa làn đạn, lòn lách để tìm kiếm sự sống.

Hitman 2: Mái chèo định giang sơn – chày gỗ bình thiên hạ

Điểm cuối game, không âm tới 815 ngàn như khi dùng súng

Mọt Game đã hoàn thành trọn cả một màn chơi chỉ bằng mái chèo, cũng như không giết người vô tội (một số đứa xui xẻo bị ăn đạn lạc thì chịu), nó đem lại một cảm giác rất chi là khó tả, kích thích và đã đời hơn khi dùng súng nhiều. Nhưng Hitman 2 vẫn còn rất nhiều thứ vũ khí mới lạ, do đó hành trình tìm kiếm và (khám) phá nát cái game này của tôi vẫn chưa thể chấm dứt được. Hãy thử làm thần chèo một lần và bạn sẽ hiểu câu slogan “cái nồi gì cũng dùng làm vũ khí được” của Hitman 2 đúng nghĩa là sao.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận