PC/CONSOLE

Hiệu năng Resident Evil 6 Remaster: Một khởi đầu tốt!

Đây đúng là thời khắc hết sức hào hứng cho fan của Resident Evil. Phiên bản remaster của 3 phần "gần đây nhất" trong series đã và đang được đưa lên các hệ thống console hiện tại.

Hiệu năng Resident Evil 6 Remaster: Một khởi đầu tốt!

Không chỉ vậy, phiên bản làm lại của phần 2 cũng đang được phát triển. Phần 7 của trò chơi thì quay về với gốc rễ cũ.

Resident Evil 6 là phiên bản đầu tiên trong những tựa game remaster này. Và phiên bản cho PS4 và Xbox One đều được nâng cấp không chỉ đồ họa mà cả tốc độ khung hình so với phiên bản trên các hệ console trước.

Trong khi các bản làm lại từ GameCube đóng khung tốc độ 30 fps, may mắn là Capcom không đi theo con đường này cho những tựa game khác trong series. Resident Evil 6 Remaster mang đến trải nghiệm 1080p60 lên các hệ console mới. Nhưng ngoài độ phân giải và tốc độ khung hình, "công đoạn xào nấu" remaster liệu có còn mở rộng thêm gì khác trong trò chơi hay không?

Resident Evil 6

Chúng ta sẽ dùng bản PC để làm căn cứ so sánh, cùng với phiên bản gốc trên Xbox 360 và PS3. Bản PC tuy có tăng độ phân giải và tốc độ khung hình nhưng chỉ có vậy, phần nâng cấp đồ họa hầu như không có. Tuy vậy, chất lượng hình ảnh được tăng cường bằng khả năng khử răng cưa FXAA3HQ, đem lại hình ảnh sắc và rõ nét hơn. Thế nhưng, chất lượng tài nguyên và các hiệu ứng vẫn giữ nguyên không khác gì.

PC cũng là bản được dùng làm nền tảng cơ sở cho Resident Evil 6 Remaster trên Xbox One và PS4. Độ phân giải vẫn là 1080p "thuần chủng" trên cả hai hệ console, nhưng sử dụng những giải pháp xử lý "hậu kỳ" khác nhau để giải quyết vấn đề khử răng cưa. Ít nhất thì dường như có một lượt MSAA được sử dụng. Thế nhưng, về tổng quan chất lượng hình ảnh, kết quả trông gần như tương đồng với bản PC trong chuyển động, với các tinh chỉnh rất ít được mở rộng sang toàn cảnh.

Các tài nguyên cốt lõi và hiệu ứng vẫn không có gì thay đổi, mặc dù có một số khác biệt trong cách ánh sáng được thiết lập. Trong bản PS4 và Xbox One, ở cảnh gần đầu trò chơi, bạn có thể thấy ánh sáng từ đèn đường hắt lên những bức tường bên trong một tòa nhà bị bỏ hoang, nhưng sẽ không thấy điều này trong các nền tảng khác. Vào một cảnh sau đó, là cảnh con đường có ánh sáng chiếu lên những chiếc xe trong bản PC, một hiệu ứng không hề có trong tất cả các bản console cũ lẫn mới.

Mặc dù thiếu các nâng cấp nghệ thuật thấy rõ, việc cải thiện chất lượng đồ họa là khá đáng kể khi so sánh trực tiếp với phiên bản 720p trên các hệ console cũ. Trên Xbox 360 và PS3, độ phân giải thấp hơn và quá trình xử lý "hậu kỳ" lọc viền có xu hướng làm mờ các chi tiết texture và thường đem đến cho trò chơi cảm giác nhẵn và và hơi u tối trong các cảnh tối. Vấn đề này lại không thấy trên Resident Evil 6 Remaster cho PS4 và Xbox One.

Trong hai phiên bản này, độ phân giải thực 1080p cho phép thêm nhiều chi tiết từ các texture chất lượng cao trải dài trong trò chơi. Việc sử dụng các giải pháp khử răng cưa tinh tế hơn tránh được việc gây mờ nhiều đến artwork của trò chơi. Nhờ vậy, chúng ta có những hình ảnh sạch và rõ nét hơn nhưng vẫn giữ được chất nghệ thuật ban đầu của trò chơi gốc. Chưa kể, không còn những giới hạn về kỹ thuật thỉnh thoảng gây sao lãng trong suốt gameplay nữa.

Tất nhiên Resident Evil 6 Remaster cũng có nhược điểm, vì Capcom chỉ đơn thuần là chuyển nền toàn bộ hình ảnh và hiệu ứng ban đầu sang, không thêm bất kỳ cải thiện nào. Trong hầu hết, chất lượng texture được thiết kế trình diễn ở độ phân giải 720 và thường thì các hình ảnh này có thể trông khá mờ và lộ rõ cả pixel khi được "kéo" lên độ phân giải cao hơn. Đặc biệt là bạn có thể nhận thấy rõ xuyên khắp các phần hình ảnh môi trường trong trò chơi. Tuy nhiên, hình ảnh nhân vật có khá hơn, artwork trong phần này khá ổn khi mang ra so sánh.

Về mặt hình ảnh, một thay đổi đáng chú ý nhất trong Resident Evil 6 Remaster là trường nhìn mặc định, được mở rộng hơn so với bản game ban đầu. Điều này dẫn đến góc nhìn thấy được nhiều nhân vật và môi trường xung quanh hơn, người chơi có thể bao quát kẻ thù hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp trò chơi có góc nhìn đồng bộ với các tựa game Resident Evil Revelations hơn. Dù vậy, góc nhìn rộng hơn kết hợp với tốc độ khung hình 60fps có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt hơn so với các bản trên thế hệ console cũ do chưa quen.

Có vẻ như Capcom đang có ý định chuẩn hóa các trò chơi xuyên khắp toàn series. Và trong khía cạnh gameplay, không gian thêm cho màn hình phù hợp với tính tự nhiên của trò chơi là tập trung vào phần hành động. Tuy nhiên, hạn chế tầm nhìn như bản phát hành ban đầu tạo cảm giác tốt hơn khi xét về khía cạnh căng thẳng và kinh dị, do nó hạn chế những gì mà bạn có thể thấy được. Thật may, Capcom cũng hiểu những người chơi yêu sự thuần khiết có thể không thích sự thay đổi này. Họ đã đưa phần điều chỉnh cho phép thay đổi góc nhìn giống với bản phát hành ban đầu. Capcom cũng không bỏ quên người chơi các hệ console cũ. Nếu cập nhật bản patch mới cho phiên bản Xbox 360, PS3 và PC, bạn cũng có thể điều chỉnh trường nhìn giống như bản remaster trên PS4 và Xbox One.

(Xem tiếp)

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X