“Hết hồn chim én” với những tình huống diệt trùm khó chỉ trong 1 chiêu

Trong thế giới game luôn tồn tại rất nhiều con boss khó, tuy nhiên nếu tập luyện nhiều thì game thủ hoàn toàn có thể tiêu diệt chúng chỉ trong một chiêu.

Tiêu diệt một con boss khó luôn đem lại cho game thủ nhiều cảm xúc khó tả. Đặc biệt là với những tựa game có boss khó ở mức ác mộng như Dark Souls. Tuy nhiên, trong cộng đồng game thủ không thiếu những người giỏi tới mức không tưởng, họ hoàn toàn có thể hạ gục được một con boss khó nhất chỉ trong một chiêu. Và đó hoàn toàn không phải là ăn may.

Những game thủ này họ luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân rồi lại tự thách thức chính mình. Họ không ngại khó khăn, sẵn sàng chơi game ở level khó nhất. Khi gặp boss, họ luôn đánh đi đánh lại theo nhiều cách tiếp cận khác nhau, cố gắng tự nhìn ra được điểm yếu, cách di chuyển của kẻ địch. Rồi sau đó tự nghĩ ra cho mình những cách đánh boss nhanh và gọn nhất. Thậm chí có những con boss tưởng chừng như không game thủ nào vượt qua được, họ cũng hoàn thành chỉ trong một chiêu thức duy nhất.

Hãy cùng Mọt tui tổng hợp lại 5 con boss cực kỳ khó nhưng lại bị game thủ hạ gục chỉ trong một đòn đánh. Và tất cả đều là sự khổ luyện của game thủ.

5/ Fable II – Lucien

Chúng ta có thể coi Lucien là một trong những gã boss tồi tệ nhất thế giới game. Tất cả những gì hắn đã gây ra cho nhân vật chính và dân làng trong Fable II thực sự khiến ai ai cũng phẫn nộ. Do đó, khi đối mặt với Lucien, chắc chắn người chơi sẽ muốn một trận chiến nảy lửa, hay một cái kết đau khổ xứng đáng với những gì tệ hại hắn đã làm. Tuy nhiên, người chơi hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn gã Lucien này chỉ với một chiêu thức. Dù cách này không tạo ra được cảm giác “phê” nhưng vẫn rất đáng để thử.

Trong phân cảnh cuối cùng của Fable II, Lucien sẽ có màn độc thoại tương đối dài. Khi hắn ta đang thao thao bất tuyệt, người chơi có thể tranh thủ đâm, bắn hoặc đánh hắn ta bằng ma thuật. Trong lúc này, bất kể bạn có làm gì đi nữa thì Lucien cũng không thể phản kháng lại được. Kểt quả là hắn ta bị hạ gục chỉ trong một đòn duy nhất.

4/ Super Mario Bros. – Bowser

Người chơi hoàn toàn có thể chiến thắng Bowser một cách dễ dàng trong Super Mario Bros. chỉ với một đòn đánh duy nhất. Trong màn đánh nhau với Bowser, người chơi có thể để ý thấy một chiếc búa ở ngay phía bên kia. Nếu né được tất cả đòn đánh của Bowser và chạm được vào chiếc búa, cây cầu chỗ Bowser đang đứng sẽ biến mất và gã ta rơi xuống biển dung nham phía dưới.

Cách thức nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi một sự khéo léo và tập trung cực độ. Cũng giống như hầu hết các game ngày xưa, bạn chỉ cần bị dính đòn là sẽ mất mạng chứ không hề có lượng máu nào cho người chơi phạm nhiều sai lầm cả. Bên cạnh đó, ngay cả khi vượt qua được Bowser một cách đầy khó khăn, game thủ vẫn chưa thể cứu được công chúa Peach.

3/ Titan Souls – Tất cả con boss

Titan Souls lấy rất nhiều cảm hứng từ Shadow of Colossus và Dark Souls. Do đó, các con boss trong game đều có những độ khó ở mức rất cao. Trò chơi yêu cầu game thủ phải có phản xạ nhanh, tốt cùng một khả năng tính toán tới mức chính xác nhất. Bởi nếu không cẩn thận, chỉ cần một đòn duy nhất của boss cũng đủ đưa bạn về chơi lại từ đầu. Việc hạ gục từng tên Titan thôi đã là quá khó chứ đừng nói tới việc hạ chúng trong một hit. Nhưng đây lại là việc người chơi hoàn toàn có thể làm được.

Nếu kiên nhẫn, trong khi né đòn, bạn có thể quan sát cách mà những con boss ra đòn. Từ đó phân tích từng nhịp đánh, phân tích điểm yếu cũng như cách di chuyển của từng con boss. Tất cả bọn chúng đều có một quy luật và quỹ đạo chuyển động riêng. Việc của bạn là vừa phải né đòn, vừa phải tính toán sao cho chỉ một cú bắn tên duy nhất là phá vỡ được phần bảo vệ của con boss, cũng như tiễn nó về trời.

Tôi nghĩ để làm được như vậy, người chơi phải tập luyện hàng trăm, hàng vạn lần thì may ra mới đạt được trình độ như vậy trong Titan Souls.

2/ Dark Souls 3 – Pontiff Sulyvahn

Đối với hầu hết game thủ, Dark Souls 3 hay cả dòng Souls game đều có độ khó tới mức kinh hoàng. Nhưng với một số người, sau một thời gian dài khổ luyện, dường như dòng game Souls chỉ là trò trẻ con vậy. Có những game thủ thậm chí còn vừa bịt mắt vừa chơi, hay như chơi game bằng guitar thay vì controller thông thường. Tuy nhiên, có một con boss trong Dark Souls 3 là Pontiff Sulyvahn, bạn hoàn toàn có thể đánh bại con trùm khó này chỉ trong một chiêu duy nhất.

Tất cả chúng ta đều biết Pontiff Sulyvahn là một trong những con boss khó nhất Dark Souls 3. Việc hạ được nó đã là cả một vấn đề chứ đừng nói là chỉ trong một chiêu. Nhưng hãy nhìn vào đoạn video, bạn có thể thấy Youtuber khi chơi chỉ còn lại cho mình một lượng máu ít ỏi nhưng vẫn nhanh chóng hạ được Sulyvahn.

Mặc dù đây không phải việc mà bạn có thể làm được trong lần thử đầu tiên (hoặc nhiều lần tiếp theo), chủ nhân của màn one hit kia cũng không chia sẻ kỹ hơn về cách thực hiện, nhưng nếu bạn chăm chỉ chơi New Game Plus, biết đâu bạn sẽ tăng được level của nhân vật hay như tìm kiếm được vật phẩm có thể làm gỏi Pontiff Sulyvahn trong tích tắc.

1/ The Incredible Hulk – The Leader

Nếu bạn mong chờ một trận chiến đấu boss đầy kịch tính trong tựa game The Incredible Hulk, có lẽ bạn sẽ thấy cực kỳ thất vọng. Thậm chí với cả một tên thủ lĩnh như The Leader, việc của gã khi gặp Hulk cũng chỉ biết đứng đó đợi ăn đấm mà thôi.

Sau khi trải qua hàng loạt level từ dễ tới khó, hạ gục hàng loạt boss như Abomination, Rhino, the Absorbing Man, hay Tyrannus, Hulk cuối cùng cũng gặp The Leader. Game thủ có lẽ đã phải rất mong chờ một màn chiến đấu hoành tráng như nào với The Leader. Nhưng tất cả những gì gã làm là đứng chống tay lên hông, rồi buông lời…chế nhạo Hulk. Mặc dù gần đó có một viên thuốc giúp cho Hulk khôi phục được phần nào đó sức mạnh, nhưng thực tế người chơi không cần thiết phải sử dụng nó.

Những "dị nhân" bí hiểm nhưng cực kỳ thú vị trong thế giới game - P.1
Có những nhân vật trong game thực sự được gọi là "quái dị" khi sự tồn tại của họ gần như không thể giải thích được và không khớp gì với câu chuyện của game.

Bạn chỉ cần tới gần rồi sau đó tung ra một cú đấm, The Leader hoàn toàn bị knock out. Theo một cách nào đó, việc để Hulk – nhân vật chính có khả năng 1 hit 1 kill là một cách tốt để phô trương sức mạnh kinh khủng, rất khó để có người đánh tay đôi ngang Hulk chứ đứng nói là thắng.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận