Hệ sinh thái ALAX – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile

Với sự kết hợp của 3 mảng chính, Alax đã hình thành một hệ sinh thái phát hành game mobile với sự phối hợp giữa người dùng, cửa hàng và nhà phát hành.

Những ngày này, thông tin về một nền tảng phát hành (cửa hàng) dành cho game mobile mang tên ALAX đang được nhắc đến. Nhưng thực sự ALAX là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hệ sinh thái của ứng dụng cửa hàng game mobile mới được giới thiệu này nhé.

ALAX appstore – Cửa hàng chính

ALAX appstore là phần trung tâm của hệ sinh thái này. Nó chính là một cửa hàng chuyên phát hành game mobile dưới dạng một ứng dụng cung cấp game. Bạn chắc chẳng lạ gì với ứng dụng dạng này khi từng trải nghiệm Apple Store hay Google Play.

Hệ sinh thái Alax – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile

Tại đây, người dùng có thể tải những game miễn phí hoặc mua những game có trả phí để chơi với một kho game phong phú, nhiều thể loại. Tất nhiên kèm theo đó là các tiện ích như quản lý kho game của bạn, quản lý chi phí bạn nạp vào để mua game, tìm các game theo thể loại hoặc game mới, game hay được đánh giá cao…

Chuẩn bị ra mắt ALAX với hy vọng giải quyết những vấn đề cộng đồng phát triển Game Việt Nam đang gặp phải
Chuẩn bị ra mắt ALAX với hy vọng giải quyết những vấn đề cộng đồng phát triển Game Việt Nam đang gặp phải
Cộng đồng lập trình Game Việt hiện tại vẫn còn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, ngăn cản niềm đam mê được tạo ra những sản phẩm game mỗi ngày của họ.

Nếu ví von như một cái siêu thị thì ALAX Store sẽ như các kệ bày hàng để người dùng lựa chọn món màng mà mình thích.

ALAX Pay – Quầy thu ngân

Việc chi tiêu trong hệ sinh thái ALAX sẽ thông qua một mô hình quản lý là ALAX Pay. Nó mang tính năng cơ bản của mọi cửa hàng game là… quản lý tiền mà bạn nạp vào tài khoản. Bạn có thể nạp vào qua nhiều cách như thẻ cào, scan QR code, chuyển khoản ngân hàng, mua bằng thẻ tín dụng… để đổi lấy AIA, một thông số trung gian dùng để thanh toán các dịch vụ.

Hệ sinh thái Alax – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile

Sau đó bạn sẽ dùng AIA chi tiêu vào cửa hàng bằng cách mua các tựa game trả phí hay mua các item trong game của những tựa game miễn phí nhưng có chức năng In-app Purchase (IAP).

ALAX Publisher – Kho nhập hàng

Tất nhiên, để có game đăng lên cửa hàng thì phải có nhà sản xuất hoặc nhà phát hành tham gia. ALAX Publisher chính là phần dành cho những đơn vị đơn game lên hệ thống ALAX Appstore. Bộ công cụ này sẽ giúp nhà cung cấp quản lý sản phẩm của mình một cách chi tiết nhất.

Hệ sinh thái Alax – Một mô hình toàn diện cho nền tảng phát hành game mobile

Các nhà cung cấp game sẽ có một tài khoản riêng chuyên dùng để phát hành game lên hệ thống của ALAX hoạt động trên bộ công cụ này. Nó giúp nhà cung cấp game có thể upload game mới lên cửa hàng để bày bán, đẩy các bản cập nhật cho game đang bán trên cửa hàng, xem các thông số trả về từ sản phẩm của mình như doanh thu, số lượt tải… Quan trọng hơn hết, họ có thể rút số tiền thu được từ game sau khi đã trừ các chi phí theo thỏa thuận với ALAX một cách nhanh chóng. Đối với các store khác việc này phải qua rất nhiều thủ tục xác nhận và chờ đợi có khi đến hàng tháng trời nhưng với ALAX, chỉ với 1 cái click chuột là mọi việc sẽ xong nhờ tính thanh khoản cao.

Nhìn chung, với 3 bộ công cụ này, tất cả các bên tham gia vào hệ thống của ALAX như người dùng, nhà phát hành, cửa hàng đều sẽ vận hành và quản lý được phần việc của mình một cách trơn tru và hoàn thiện.

Dự kiến hệ thống ALAX sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 5 sắp tới, hãy cùng chờ xem những công bố hấp dẫn từ team ALAX nhé!

Trang web chính thức: https://alax.io/

Facebook: https://www.facebook.com/alaxvietnam/

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận