Hãy giữ chắc ví tiền, bão Steam giảm giá đang tới !

Theo thông tin mới được hé lộ thì sẽ có đến 3 đợt Steam giảm giá lớn chỉ trong vòng 2 tháng tới hứa hẹn sẽ cho phần lớn game thủ “ra đê”.

Ra đê vì “bet hụt” là một điều rất khó chấp nhận, nhưng ra đê vì đổ hết tiền mua game Steam giảm giá thì có thể nói là một cái chết ngọt ngào và tự nguyện của game thủ. Theo  một số thông tin được hé lộ từ các nhà phát triển game thì Steam đã có kế hoạch tổ chức 3 đợt đại hạ giá liên tục trong vòng 2,5 tháng kể từ đây đến hết tháng 12/2017.

Steam giảm giá

Tiền đội nón ra đi mỗi lần mùa sale tới

Cụ thể sẽ có 3 đợt Steam giảm giá lớn lần lượt là Halloween Sale, Autumn Sale và Winter Sale. Ba đợt giảm giá này đã được Steam thông báo đến các hãng game nhằm lên kế hoạch đăng ký giảm giá trong các đợt tương ứng và nguồn tin chúng ta đang có được cho là rò rỉ từ nhân viên của các hãng game này.

Lịch Steam giảm giá game cụ thể như sau:

  • Halloween Sale: 26/10/2017 – 1/11/2017
  • Autumn Sale: 22/11/2017 – 28/11/2017 (còn gọi là Black Friday sale)
  • Winter Sale: 21/12/2017 – 4/1/2018

Steam giảm giá

Sẽ có rất nhiều lựa chọn mỗi đợt sale

Nhìn vào bảng này có thể thấy Autumn Sale đã bị đẩy lùi gần 1 tháng so với năm 2016, thay vì đầu tháng 11 thì bị dời sang cuối tháng 11. Nguyên nhân có thể do chính cái dòng phía trên nó: Halloween Sale. Phần giảm giá mừng Halloween này đã gần như trùng ngày với lịch Sale cũ nên bắt buộc Valve phải dời Autumn Sale lại gần 1 tháng. Điều này tiếp tục kéo theo khoảng cách giữa Autumn là Winter Sale trở nên cực ngắn, chỉ cách có chưa đầy 1 tháng so với khoảng cách gần 4 tháng giữa Summer Sale và Autumn Sale.

Steam giảm giá

Steam Library của game thủ Việt cuối năm 2017

Đối với game thủ Việt, đây tiếp tục là một cơ hội cực lớn khi theo các thông tin trước đây thì kế hoạch sử dụng tiền Việt cũng như trợ giá cho việc mua game bằng tiền Việt sẽ được áp dụng trước Autumn Sale. Có nghĩa là đợt Steam giảm giá Halloween có thể bạn phải bỏ lỡ nhưng 2 đợt Steam giảm giá cuối năm chỉ cách nhau 1 tháng là Autumn và Winter có thể sẽ khiến bạn “bán thân” hoặc “bán thận” để gom những game mình yêu thích với giá cực rẻ.

game bản quyền
Game bản quyền “xịn” trên Steam sẽ giảm còn 500k từ tháng 11
Theo thông tin hé lộ từ một nhà phát triển game, giá game bản quyền trên Steam sẽ giảm hơn một nửa sau khi áp dụng trợ giá cho tiền Việt Nam Đồng.

Đây có thể sẽ là cơ hội tốt để các nhân sĩ mê trò chơi điện tử có cơ hội mua PUBG, Counter Strike: Global Offensive hay thậm chí là HuniePop với giá mềm nếu chúng xuất hiện trong 2 đợt Sale cuối năm. Thời gian 2 tháng tới rất có thể là thời gian vàng của game thủ Việt.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận