Hãy cẩn thận với các món đồ sẽ phá vỡ tình bạn trong game với một nốt nhạc

Chơi game cùng anh em có lẽ rất vui, nhưng chờ cho đến khi thằng bạn khốn nạn bắt đầu móc những thứ quái dị ra và phá vỡ tình bạn trong game trong nháy mắt.

Những game co-op hay multi-play có lẽ sẽ chẳng bao giờ hoàn hảo nếu không có anh em bạn bè chơi cùng, vì chỉ khi đó chúng ta mới có thể thoải mái thể hiện bản chất khùng điên của mình. Bạn có thể đã nghe nói rất nhiều về những câu chuyện tình bạn cao đẹp trong game, nhưng chúng chỉ đúng có một nửa, vì game không hề vui khi bạn bắt đầu nhận ra mấy gã đồng đội có thể bẩn bựa tới mức nào khi điều kiện cho phép.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng
Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng
Có nhiều loại vũ khí, trang bị hay các món đồ trong game nghe rất hay, thậm chí là phần thưởng cho sự cố gắng của người chơi nhưng không ai muốn sử dụng cả.

Blue Shell – Mario Kart

Được bình chọn là món đồ gây mất đoàn kết và hủy hoại tình bạn trong game nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, Blue Shell hay vỏ rùa xanh nhìn bề ngoài chỉ là một món đồ trong game Mario Kart, nhưng mức độ tàn ác của nó còn gấp nhiều lần như vậy cơ. Khi ném cái đồ chết tiệt này lên không thì nó sẽ tự động lock vào mục tiêu là người đi đầu tiên, đập văng tất cả những đứa nào dám nằm chắn đường trước khi nổ tung ở hạng nhất – vụ nổ này lớn tới mức kẻ nào xui xẻo đứng gần cũng sẽ văng miểng.

Có các món đồ sẽ phá vỡ tình bạn trong game trong đúng một nốt nhạc

Vì sao Blue Shell bị ghét tới vậy, vì nó chính xác là trò “chết chung” của bọn cuối bảng. Cơ chế đặc biệt trong Mario Kart khiến cho Blue Shell chỉ xuất hiện khi người chơi đứng chót bảng, với mục tiêu là khiến cho mọi người đều có động lực đua tới hết vòng và mong mình có thể vượt hạng. Thực tế là không có một cái gì vui vẻ ở đây, khi cái đồ này chỉ nhắm vào người đang hạng nhất, đúng theo kiểu là kể cả tao không thể về đích, thì ít nhất tao sẽ chắc chắn là mày sẽ phải ở lại giống tao.

Điều này khiến cho việc đua xe trở nên vô cùng ức chế cho những ai đang dẫn đầu, vì đôi khi bạn sẽ bị knock-out đúng ngay trước vạch đích vì cái món đồ quỷ quái này, phá hỏng hoàn toàn một cuộc đua hoàn hảo – ê cơ mà vui lên đi vì ít nhất thằng bạn quý hóa của bạn cũng đạt được cái nó muốn nhỉ. Chính vì điều này mà có một cái meme nổi tiếng là nếu như bạn đang tìm cách trả thù ai đó hãy rủ nó chơi Mario Kart, sau đó là dùng Blue Shell để cho kẻ thù cảm nhận thế nào là địa ngục, khi chiến thắng bị tước đoạt ngay trước mắt bởi đám đang đứng bét bảng.

Súng ngắm (46) – Counter-Strike

Vào cái thời mà internet chưa ra đời, thì chắc chắn Counter-Strike (CS) là game chủ đạo trong bất kì tiệm điện tử nào tại Việt Nam, với các map phổ biến nhất là Mansion cùng Assault (miền Nam) và Italy (miền Bắc). Không có một trò nào gây ra mất đoàn kết nội bộ hơn cái game này, vì mỗi khi có một thằng nào chết nó sẽ bắt đầu đi địa máy bọn còn lại, mà cái trò bựa nhân này thì không thể ngăn cản được vì cả đám cắm mạng LAN lại ngồi kế bên nhau. Thế nên mới có những tiết mục dở khóc dở cười, khi vừa bắn vừa phải che màn hình đầy khổ sở.

Có các món đồ sẽ phá vỡ tình bạn trong game trong đúng một nốt nhạc

Nhưng trò ức chế nhất khi chơi CS là gặp đám dùng súng ngắm AWP (hay thường gọi là 46), với sát thương vô cùng hư cấu khi oneshot bất cứ mục tiêu nào kể cả có giáp. Vào lúc đó khi bản Counter-Strike đời đầu chưa cân bằng thì 46 rất rẻ, tôi nhớ đâu đó chỉ khoảng 3600 tiền thành ra có đứa mới ván 2 đã xách nó ra đường rồi. Mà các bạn cũng biết việc đã cầm súng ngắm “ngồi me” trong nhà mà lại còn tiết mục địa máy, thì khỏi cần nói cũng biết nó ung thư ra sao.

Những ai chơi Assault chắc chắn biết trò bên ăn cướp lao lên nhà trắng chỉa 46 xuống dưới, coi như muốn triệt tiêu toàn bộ cả map luôn vì góc bắn quá rộng. Cái tiết mục thiếu tinh thần thể thao này tạo ra độ ức chế vô cùng lớn, vì nhiều khi bạn cứ bước ra là chết bất cần biết mua cái gì, mà đúng kiểu như nó chỉ canh me mỗi một mình ấy. Hồi đó chơi CS thì đâu có khái niệm chiến thuật gì, nên mạnh ông nào ông nấy lao lên thôi, cứ nghe “Đùng” một cái là có người bỏ mạng và thể nào cũng có tiếng chửi thề vang lên đâu đó bởi vị đại hiệp vừa mới bị hạ gục.

Những thú vui bệnh hoạn của loài người được lột tả ra sao trong game?
Những thú vui bệnh hoạn của loài người được lột tả ra sao trong game?
Game không đơn giản chỉ là công cụ giải trí mà nó còn là một tấm gương phản chiếu lại toàn bộ thế giới thực qua đó giúp game thủ hiểu rõ hậu quả cũng như bản chất cuộc sống để đưa ra quyết định hợp tình hợp lý nhất. Nhưng cuộc đời vốn chẳng...

The Golden Gun – Goldeneye 007

Có thể nhiều người không biết tới tựa game Goldeneye 007 vì nó được phát hành cho N64, nhưng đây là một trong số hiếm hoi các game bắn súng nhiều người chơi vào thời điểm đó, với đủ loại vũ khí cho bạn bè tùng xẻo lẫn nhau. Cơ chế bắn súng của Goldeneye 007 theo kiểu cực kỳ casual khi nó gần như không có độ giật, không có độ trễ và đường đạn thì bay theo kiểu “vòng cung” nhiều hơn là thẳng như bình thường. Đây cũng là game đẻ ra cơ chế bắt nạt kẻ yếu thốn nhất từng xuất hiện, với khẩu súng vàng “Đấm phát chết luôn”.

Khẩu súng vàng trong Goldeneye 007 được miêu tả cực kỳ đơn giản, đó là một khẩu súng lục sẽ giết bất kì ai chỉ với một phát bắn. Với cái cơ chế điều khiển như thời đồ đá vì tay cầm kì cục của N64 cộng thêm súng không hề giật, thì đây đúng nghĩa là nỗi ác mộng cho bất kì ai từng trải nghiệm, khi mà vừa lú cái đầu ra là “đùng” và bạn sẽ lăn ra chết mà không kịp giãy đành đạch. Nhược điểm của thứ này là nó chỉ có thể bắn từng viên một, nhưng so sánh việc bạn có một thứ vũ khí oneshot miễn phí, thì đó vẫn là quá bá đạo rồi.

Cuộc vui cùng bạn bè sẽ nhanh chóng biến thành màn đồ sát một chiều, khi ai đó có khẩu súng lục vàng và bắt đầu làm boss đi tiêu diệt sạch sẽ mọi thứ trong tầm có thể nhìn thấy. Không có một chút thương xót hay tình anh em bạn bè gì ở đây cả, minh chứng rõ ràng cho việc khi con người ta có quyền lực thì hắn sẽ biến chất tới mức nào. Về sau một vài game cũng học hỏi ý tưởng này của Goldeneye 007 như Valorant, nhưng tất nhiên là nó không bao giờ vui được như bản gốc cả.

Firaga – Chocobo Racing

Có lẽ game thủ Việt Nam quen thuộc với tựa game Chocobo Racing hay đua xe gà hơn là Mario Kart, đây là tuổi thơ của rất nhiều người cùng với đua xe cáo, khi cắm mặt vào trong các quán PS1 và bắt đầu hành trình vừa đua xe vừa chửi nhau như đúng rồi. Điểm làm đua xe gà hấp dẫn chính là các power up nhặt được trên đường, chúng cũng tương tự như Mario Kart nhưng được thay tên bằng các phép thuật trong Final Fantasy như Death, Firaga hay Bizaga…

Cứ ăn được 2 phép giống nhau là nó sẽ level up, điểm độc đáo của đua xe gà là nhiều khi bạn và thằng đua cùng với mình sẽ làm đủ mọi cách để chồng phép liên tục. Trò ức chế nhất là combo trộn gỏi, bắt đầu bằng việc ai đó tích đủ một cái Thundaga giật sét tất cả, sau đó tới kỹ năng của con gà béo (Receive) giúp lấy lại đúng cái phép mà nó vừa bị trúng, tiếp tục là Megaflare của Bahamut tác dụng toàn bản đồ, cuối cùng là một thứ khỉ ho cò gáy gì đó từ Black Mage tiếp tục đánh tất cả một lần cuối… tổng thời gian mà bạn đứng yên tại chỗ chắc phải lên tới trên 10 giây, thật sự là muốn phát điên lên được.

Nếu như Mario Kart có cái Blue Shell là đỉnh cao của phá game thì Chocobo Racing cũng có một thứ gọi là Firaga, cái phép này là thứ mà bọn hạng chót rất thích dùng, khi nó sẽ bắn ra một cục lửa tự động đuổi theo tất cả đối thủ cho tới anh đẹp trai hạng nhất. Firaga sẽ giúp bạn lên hạng rất nhanh, nhưng điểm yếu là nó sẽ đi đúng một vòng tròn cho tới khi… chạm vào chính chủ nhân của nó, cái này đúng kiểu là giết địch 100 tự hại bản thân 80 vậy, chưa kể nó rất là phá hoại tình anh em đấy.

Hammer – Super Smash Bros

Nintendo thường tự hào các game của họ là dành cho bạn bè cùng gia đình, nhưng chẳng có thứ gì giúp phá vỡ tình bạn trong game nhiều như Super Smash Bros được. Cái tựa game hỗn chiến loạn đả tự do này vốn đã hỗn loạn lắm rồi, nhưng khi mà đám bạn cùng chơi nó nhặt được cây búa thần thánh A.K.A DK Hamer thì cuộc chơi mới gọi là nohope. Món đồ âm binh quái khí này sẽ khiến nhân vật rơi vào trạng thái khô máu trong 8 giây, cầm búa đập tất cả thứ gì trước mặt và hất tung kẻ địch ra xa.

Điểm khiến cho Hammer trở nên đáng sợ là nó gây sát thương đã cao (30%) mà còn hất tung, trong một vài trường hợp bạn sẽ bị chain và nhận tới 60% trong đúng một nốt nhạc. Đúng nghĩa là nếu ai đó có Hammer thì hắn sẽ đồ sát toàn bộ bản đồ một cách không thương tiếc, vì gần như không có cách nào và không có thứ gì có thể chạm vào người nhân vật khi đang trong trạng thái đó cả. Tôi không biết mình đã bao nhiêu lần muốn kiếm cái búa thật mà đập vào đầu bọn đang cầm Hammer, vì không thể nào mà giữ bình tĩnh được khi đang dẫn từ đầu mà chỉ sau 8 giây mình đã thua chỏng gọng.

Chính vì cái mức độ imba này mà Hammer đã bị cấm khỏi gần như tất cả các giải đấu Super Smash Bros, không còn cái gì phá game hơn khi mà cầm cái món đồ mất cân bằng trầm trọng này vào mà phá hoại giải đấu (sau khi đã khiến bạn bè mất đoàn kết với nhau ở nhà rồi). Trong vài biến tấu điên rồ nào đó nơi mà mọi người đang chung sống hạnh phúc, kéo tay cầm ra để làm vài ván Smash Bros và một bựa nhân nào đó vẫn tiếp tục cầm Hammer bất chấp cảnh báo… à thì ra là mày đã chọn cái chết.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Ys 6 Mobile
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Gunny
  • D.G.Pals
  • Ỷ Thiên Đồ Long
  • Badlanders
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
  • Tormented Souls
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-10 A Plague Tale: Requiem

  A Plague Tale: Requiem

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  02-09 The Outlast Trials

  The Outlast Trials

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  19-07 Stray

  Stray

  Dung lượng: 10 GB

  Chơi
  06-07 Thái Hư Tam Quốc

  Thái Hư Tam Quốc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  30-06 Xạ Điêu Tam Khúc

  Xạ Điêu Tam Khúc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

  Học Viện Bá Vương Mobile

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-06 Tân Ô Long Viện

  Tân Ô Long Viện

  Dung lượng: 459 Mb

  Chơi
  14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Dung lượng: 483 Mb

  Chơi
  Top