Harry Potter: Catch the Snitch bị hủy bỏ vì… bầu cử tổng thống Mỹ

Nhà phát triển Harry Potter: Catch the Snitch nói rằng do người ta quá bận bịu quan tâm đến bầu cử tổng thống Mỹ nên hủy bỏ dự án Kickstarter của trò chơi.

Thông thường khi hủy bỏ một dự án, người ta sẽ viện lý do tài chính, nhân sự, sức khỏe, bất đồng ý kiến,… Tuy nhiên mới đây, Mọt tui vừa phát hiện ra rằng còn có một lý do khác có thể được sử dụng: dự án Harry Potter: Catch the Snitch vừa hủy bỏ chiến dịch Kickstarter của mình do gọi vốn 450.000 USD nhưng chỉ thu được 64.000 USD, và nhà phát triển nói rằng lý do cuộc gọi vốn thất bại là vì… bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, nhà phát triển Knight Games nói rằng cuộc bầu cử đình đám này ảnh hưởng xấu đến chiến dịch Kickstarter của mình theo nhiều cách, từ tạo ra vấn đề kỹ thuật trên web và phá hỏng kế hoạch giao tiếp với những người ủng hộ tiềm năng.

“Tất cả các mạng xã hội và nền tảng đều sụt giảm mạnh về số lượt xem, ảnh hưởng xấu đến các chiến dịch quảng cáo. Điều này có nghĩa là chúng không có được độ bao phủ mà chúng sẽ có trong tình huống bình thường.

Chúng tôi hiểu sự quan tâm và căng thẳng mà điều này gây ra cho cư dân Bắc Mỹ, và chúng tôi đứng cùng họ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là nên hoãn chiến dịch Kickstarter này đến ngày 12/11/2020 để có thể kết nối đến tất cả các bạn mà không bị gây nhiễu.”

Harry Potter: Catch the Snitch bị hủy bỏ vì... bầu cử tổng thống Mỹ

Tóm lại, nhà phát triển nghĩ rằng do người ta quá chú tâm đến đợt bầu cử tổng thống Mỹ nên các chiến dịch quảng cáo và gọi vốn của mình không đạt được thành công như mong đợi. Họ cho rằng nếu không có đợt bầu cử này, trò chơi mô phỏng cưỡi chổi đấu Quidditch của mình sẽ thành công gọi vốn và đi vào sản xuất.

Nhưng thật ra theo Mọt tui, vấn đề của Harry Potter: Catch the Snitch có thể không phải nằm ở chỗ hai đảng ở Mỹ đấu đá nhau thế nào, mà nằm ở bản thân trò chơi. Nó không phải là một tựa game truyền thống như Hogwarts Legacy mà là một board game (cờ bàn) nên người chơi sẽ cần có nhiều bạn bè cùng sở thích để có thể thưởng thức. Ngay cả khi có bạn bè đông đủ, việc tụ họp cùng nhau để chơi game cũng hơi bị khó trong thời buổi COVID-19 đang hoành hành.

“Hàng họ” của quý ông được thể hiện như thế nào trong thế giới game?
“Hàng họ” của quý ông được thể hiện như thế nào trong thế giới game?
Trong khi những mông, ngực của phụ nữ đã bị các nhà làm game khai thác để câu khách từ lâu thì "cây hàng" vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ ít được chạm đến.

Bên cạnh đó, mức giá của trò chơi cũng rất đắt đỏ: phiên bản rẻ nhất của nó là 120 USD, còn phiên bản đắt tiền hơn được định giá lên đến 350 USD. Nếu Harry Potter: Catch the Snitch được gọi vốn trong thế giới phù thủy của J.K. Rowling thì có thể nó sẽ thành công hơn rất nhiều, còn ở ngoài đời thực thì không ai biết cưỡi chổi nên cũng không “cảm” được sức hấp dẫn của trò chơi.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận