Hàng loạt game thủ trong Blade & Soul đòi nghỉ… tank Boss?!

Cộng đồng Blade & Soul một lần nữa lại dậy sóng với cuộc tranh cãi giữa những người làm phận tank boss tố bị ngược đãi và phần còn lại của thế giới.

Blade & Soul là một tựa game MMORPG đến từ xứ sở Kim Chi được đỡ đầu tại Việt Nam bởi NPH Garena Việt Nam. Các nội dung hoạt động chính của game xoay quanh việc tham gia vượt phụ bản với 6 hoặc 12 thành viên trong một đội.

Hàng loạt game thủ trong Blade & Soul đòi nghỉ... tank Boss?!

Blade & Soul – tựa game đề cao tính đồng đội

Vì các hoạt động trong game đều là các hoạt động cần sự phối hợp nên đội hình trong game được phân chia khá rõ ràng trước khi bắt đầu. Và dĩ nhiên, vị trí quan trọng nhất trong các tổ đội vượt phụ bản chính là tanker – người sẽ đảm nhận nhiệm vụ nặng nề và quan trọng bậc nhất. Xuyên suốt trận đánh Boss, tanker sẽ không chỉ là người nhận các đòn đánh từ phía Boss mà còn phải “lái” chúng theo hướng có lợi nhất để các thành viên khác có thể gây sát thương tối đa lên mục tiêu. Có thể nói, đã là một tanker thì người chơi bắt buộc phải thuộc mech (mech: Cơ chế) của Phụ bản đó, luôn điều khiển cho Boss đánh về 1 hướng chỉ định tránh xa phía tổ đội, khiến cả đội an tâm trong quá trình vượt phụ bản.

Hàng loạt game thủ trong Blade & Soul đòi nghỉ... tank Boss?!

Kiếm Sư hay Võ Sư đều có thể làm tanker

Các hệ phái thường được giao cho nhiệm vụ này là Kiếm Sư hoặc Võ Sư do có những kĩ năng tăng nộ cùng khả năng sống sót tốt trước các đòn đánh của Boss. Chuyện có lẽ không có gì để nói nếu như hàng loạt các Kiếm Sư trong Blade & Soul ở máy chủ Việt Nam rủ nhau… đình công tập thể. Và chuyện bé xé ra to, một cuộc cãi vã khốc liệt đã nổ ra ngay trong lòng cộng đồng game thủ.

Hàng loạt game thủ trong Blade & Soul đòi nghỉ... tank Boss?!

Hàng loạt Kiếm Sư, Võ Sư đòi… nghỉ tank Boss

Và vẫn như mọi khi, cộng đồng Blade & Soul được chia thành 2 phe với những luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên là đại diện cho những tanker đồng loạt lên tiếng do bấy lâu nay bị “bóc lột”, cũng dễ hiểu vì đây là công việc khá khó, đòi hỏi phải có thời gian làm quen và tổ đội để tập luyện. Ấy vậy mà việc xin được tổ đội đối với những người chơi mới hoặc chưa có trang bị mạnh vốn dĩ luôn là vấn đề nhức nhối bấy lâu nay chứ đừng nói tới việc đi cùng để học cơ chế Boss. Đấy là chưa kể chỉ cần một lần fail (thất bại), đa phần những người chơi vai trò tanker bị mắng thậm tệ với những ý kiến đơn giản như: “Chơi Kiếm Sư, Võ Sư mà lại không biết đi tank boss?!”

Warden/Warrior - Hệ phái thứ 11 trong Blade & Soul chính thức lộ ngày ra mắt?
Warden/Warrior - Hệ phái thứ 11 trong Blade & Soul chính thức lộ ngày ra mắt?
Ngày 25.12.2018, cả fanpage Blade & Soul Việt Nam lẫn Thái Lan đồng loạt hé lộ về thông tin của hệ phái thứ 11 trong Blade & Soul.

Còn lại là bộ phận những người chơi hệ phái khác cho rằng, Kiếm Sư lẫn Võ Sư sinh ra là phải biết tank Boss, còn nếu không tank được thì… nghỉ game đi! Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng đâu đó vẫn có những ý đúng về thực trạng 1 bộ phận rất lớn game thủ chơi 2 hệ phái này còn chẳng thuộc nổi đòn đánh của Boss chứ đừng nói tới việc tank.

Hàng loạt game thủ trong Blade & Soul đòi nghỉ... tank Boss?!

Tóm tắt sơ bộ về vụ việc lần này

Bạn nghĩ sao về vụ việc lần này, liệu rằng có quá khắt khe hay máy móc khi mà luôn gán ghép cho 1 hệ phái như Kiếm Sư hoặc Võ Sư vai trò tank Boss trong khi vốn dĩ bảng điểm trong game đều cho phép mọi người khả năng tăng nộ? Hay, đã chơi Kiếm Sư, Võ Sư thì nên tìm hiểu và thực hiện tròn vai của một người chịu đòn – tanker trong game?

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: